Pet Mart | Hỏi đáp thú y miễn phí 24/7
Pet Mart | Hỏi đáp thú y miễn phí 24/7

Bạn cần hỏi đáp thú y online liên quan đến Chó cảnh, Mèo cảnh, Cá cảnh, Chim cảnh, Thỏ cảnh, Rùa cảnh, Sóc cảnh, Nhím cảnh, Chuột cảnh, Bò sát cảnh…? Vui lòng gửi các câu hỏi của bạn đến cho chúng tôi. Các bác sĩ thú y và cộng tác viên của Pet Mart sẽ tư vấn trả lời ngay khi nhận được câu hỏi hoàn toàn miễn phí. Hầu hết các câu hỏi sẽ được phản hồi trong ngày. Xin cảm ơn!

Cách 1: Tìm kiếm các câu trả lời đã có sẵn trên petmart.vn

Bạn vui lòng nhập nội dung từ khóa mà bạn đang quan tâm vào ô tìm kiếm bên dưới. Chúng tôi đã biên soạn rất nhiều bài viết có sẵn liên quan đến lĩnh vực thú y trên petmart.vn có thể sẽ hỗ trợ cho bạn trước khi chúng tôi phản hồi trực tiếp.

Cách 2: Hỏi đáp thú y online để được hỗ trợ trực tiếp

Vui lòng gửi tin nhắn câu hỏi đến chúng tôi để được trả lời chi tiết nhất cho câu hỏi đáp thú y của bạn.

Lời ngỏ từ Pet Mart

Chúng tôi rất tự hào và biết ơn với những bác sĩ thú y đầu ngành và các bạn sinh viên, cộng tác viên của Pet Mart. Vài năm trước đây, chúng tôi công bố phát hành những bài viết đầu tiên trong chuyên mục Hỏi đáp thú y của chúng tôi vào tháng 8 năm 2012.

Nhìn lại để có thể nói chúng ta đã chứng kiến nhiều sự thay đổi tốt và không tốt liên quan tới quyền sở hữu thú cưngngành công nghiệp thú cưng mới nổi tại Việt Nam. Thông qua các câu hỏi đáp thú y, chúng ta thấy một sự trưởng thành ngày một gia tăng về trách nhiệm xã hội của chủ sở hữu trong mối quan hệ với thú cưng sâu sắc hơn. Và đối xử với thú cưng như những thành viên trong gia đình.

Chúng tôi cũng thấy một phạm vi rộng hơn các sản phẩm vật nuôi và các dịch vụ tiện lợi, đặc biệt là các dịch vụ chăm sóc thú y, dành cho các chủ sở hữu vật nuôi. Ngược lại phúc lợi động vật ở Việt Nam chỉ được cải thiện một chút, chúng ta quan tâm tới các tổ chức cứu hộ và phúc lợi động vật đang đấu tranh và sinh tồn và đạt được sự công nhận cho thiện chí của họ trong xã hội. Có rất nhiều bạn trẻ, những người tận tâm với niềm đam mê và lòng dũng cảm cứu giúp những bé mèo và chó kém may mắn ở Việt Nam và chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ họ thông qua Pet Mart.

8 năm thành lập hỏi đáp thú y

Suốt hơn 8 năm, Pet Mart không ngừng thay đổi bản thân, tiếp thu nhưng cái mới, đưa những thông tin mới mẻ. Thay đổi cái nhìn của cộng đồng đối với việc nuôi thú cưng. 8 năm không phải kết thúc của một giấc mơ, mà là cột mốc quan trọng để bắt đầu một thời đại mới.

Để được như ngày hôm nay, Pet Mart được sự giúp sức của rất nhiều con người tâm huyết với động vật. Và không thể thiếu sự ủng hộ của đông đảo độc giả. Các bạn chính là động lực để chúng tôi không ngừng phát triển.

Chúng tôi cam kết mạnh mẽ hơn bao giờ hết để tiếp tục xuất bản những bài viết tốt nhất nhằm giúp cải thiện chất lượng về quyền sở hữu vật nuôi tại Việt Nam và hỗ trợ việc xây dựng một ngành công nghiệp thú cưng chuyên nghiệp tại Việt Nam. Xin chân thành cảm ơn độc giả của chúng tôi và rất nhiều cá nhân đã ủng hộ và khuyến khích chúng tôi.

Giúp đỡ hơn 30.000 người nuôi thú cưng

Từ việc cung cấp thông tin về thú cưng, hỏi đáp thú y, các sản phẩm phục vụ cho thú cưng, trở thành hướng dẫn chủ thú cưng tạo ra một môi trường lành mạnh. Giúp thú cưng có cuộc sống thoải mái, khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần. Những thay đổi này mặc dù âm thầm, chậm rãi nhưng ảnh hưởng lại vô cùng to lớn.

Cho dù là một người nuôi thú cưng, hay chỉ là một người yêu thích thú cưng, bạn đều có thể tìm được những điều thú vị khi đến với chuyên mục Hỏi đáp thú y của Pet Mart. Qua đó thay đổi cách nhìn về việc chăm sóc thú cưng.

Sau nhiều năm hoạt động, chúng tôi đã góp một phần làm thay đổi cách nuôi thú cưng. Chó mèo từ những con vật nuôi, vật sở hữu bình thường, trở thành những người bạn của con người. Chỉ có cùng nhau nỗ lực, chúng ta mới có thể thay đổi. Những điều này là mục tiêu mà Pet Mart luôn hướng tới. Vì một thế giới tốt đẹp hơn cho con người và động vật.

4.8/5 - (81 bình chọn)

199 thoughts on “Hỏi đáp thú y miễn phí

 1. Huỳnh Vũ says:

  Nếu mà cách 1 ngày tắm cho chó 1 lần trong 1 tuần thì sẽ gây ngứa và khiến cún gãi đúng không bác sĩ? Và cho em hỏi là khi chó bị rụng lông nên làm gì và dùng thuốc gì?

 2. Tuấn Tú says:

  Mèo nhà em bỏ ăn, lừ đừ, và bị tiêu chảy thì em có đi khám thì ra bệnh suy giảm bạch cầu. Em đi tiêm vaccine cho bé được 4 – 5 buổi rồi ngưng sử dụng thuốc vì thấy bé cũng đã năng động leo trèo lại được và cũng đã ăn lại được, không còn bị tiêu chảy nữa thì em ngưng sử dụng thuốc vậy sau này bé có bị sao không bác sĩ?

 3. Huyền Trang says:

  Shop ơi, mèo em mèo con hơn 1 tháng, em mới đón bé về mấy ngày, thì nay mèo có dấu hiệu đi phân hơi nhão, lỏng có xíu máu thì em nên làm gì ạ?

 4. My Tran says:

  Chó nhà em không biết vì sao bắt đầu nhỏ nước dãi và không khép miệng lại được luôn thè lưỡi ra, bé cũng có ăn chút ít nhưng bây giờ miệng bé sưng phù lên, và không ăn được nữa chỉ uống nước, dáng đi bé uể oải, cổ hơi niểng sang bên khác, mắt lúc nào cũng chảy nước.

 5. Hoàng Thị Hà says:

  Cho mình hỏi, nhà có nuôi 1 con poodle gần 1 tuổi trước để bạn dưới nhà thì bạn ra đằng sau đi vệ sinh, nay bạn ấy leo cầu thang được là cứ leo lên phòng ngủ chơi về đi vệ sinh bừa bãi, mình muốn hỏi cách huấn luyện hay chỗ nào nhận huấn luyện để mình biết vì bé nhỏ nuôi nhưng đi học cả ngày không có thời gian và cũng không biết cách huấn luyện cho bạn ấy đi vệ sinh đúng nơi đúng chỗ. Nhờ bên cửa hàng hỗ trợ tư vấn dùm. Xin cảm ơn!

 6. Mjnh Uyên says:

  Mèo mẹ nhà em đã đẻ 3 lứa, bé chăm con rất tốt, nhưng mỗi lần thai nghén lứa mới là bé lại gừ và đánh con của lứa cũ. Bé đẻ xong lứa t3 em đã đem đi triệt sản, những ngày đầu bé vẫn chăm và hơi ôn hòa với mấy bé lứa thứ 2 nhưng bây giờ đột nhiên bé trở nên hung dữ, gầm gừ với tất cả các bé khác, thậm chí bỏ nhà đi. Nhưng bé vẫn ôn hòa và quấn chủ. Cho em hỏi bé như vậy là bị sao và nên làm gì ạ?

 7. Huu Bao says:

  Chó nhà mình bị ngứa và khô lại thành nốt nhỏ, cho đi khám thì bác sĩ nói bị phong ạ. Nhưng sau khi khám về vẫn bị ngứa và có khi đau. Hiện tại nó không cho mình đụng vào cũng như bôi thuốc. Mình phải làm sao đây ạ?

 8. Mỹ Linh says:

  Cho con hỏi chó nhà con là chó cỏ nuôi cũng được 4 năm và chưa đẻ lần nào (ở quê thường họ sẽ nói là chó nâng) nhưng bây giờ thì thấy bé tới tháng không biết là bé có bị bệnh gì không ạ. Tại thường là nuôi 12 tháng là các bé bắt đầu kỳ động dục rồi. Giải đáp thắc mắc giúp cháu với ạ

 9. Thùy Trâm says:

  Mình nuôi 1 bé poodle lai giờ bé được 4 tháng mà giờ bị sốt xuất huyết chảy máu chân răng nữa ạ, nhờ bác sĩ tư vấn giúp em ạ.

 10. Như Yu says:

  Dạ cho em hỏi, mèo nhà em được gần 4 năm tuổi rồi ạ. Thì bình thường trong nhà cũng không chú ý việc tiêm vaccine nên là mèo chưa có mũi tiêm nào. Hai ba hôm gần đây, tự nhiên mèo bị tiêu chảy (phân lỏng có màu hồng nhạt), có cho nhịn ăn cỡ 8 tiếng rồi cho ăn ít ít thành từng bữa (đồ ăn hạt của mèo), nhưng mèo vẫn bị tiêu chảy, có nôn ít (1 lần sau 3 ngày bị tiêu chảy), ăn cũng ít lại. Mong các bác sĩ tư vấn ạ, em cảm ơn nhiều ạ.

  • Pet Mart says:

   Chào bạn, Pet Mart hỗ trợ tư vấn tới bạn một số thông tin như sau:
   1. Về vấn đề tiêm phòng, mặc dù mèo 4 năm tuổi trưởng thành sức đề kháng tương đối tốt rồi, nhưng không nên chủ quan. Bạn nên cho bé đi tiêm phòng đầy đủ và định kỳ 1 năm 1 lần nhé.
   2. Gần đây bạn thấy mèo phân bất thường, tiêu chảy thì bạn cần xem lại vấn đề ăn của bé. Cụ thể là đồ dùng ăn có vệ sinh sạch sẽ không? Cung cấp nước sạch, không dùng nước máy! Ngoài ra, bạn xem thức ăn hạt cho mèo là loại gì, của hãng nào? Trước đó có dùng loại này không? Nếu là loại mới thì nên dừng lại. Còn nếu vẫn là loại cũ thì kiểm tra Hạn sử dụng hoặc bảo quản hạt.
   3. Mua men tiêu hóa Enterogermina cho mèo uống 1 ngày 2 ống (sau hoặc trước ăn) để cải thiện lại hệ tiêu hóa và đường ruột. Nếu mèo ăn được cháo thịt, thì nên chuyển cho ăn cháo loãng ít hôm. Nếu sau vài ngày ăn như vậy + uống men tiêu hóa mà đi phân bình thường trở lại tức là vấn đề của mèo đang gặp phải là ở Điều số 2 kể trên. Còn nếu vẫn tiếp tục tiêu chảy bạn cần cho mèo đến thú y để test phân xem đang gặp phải vấn đề gì để có phác đồ điều trị sớm nhé!

 11. Vi Tran says:

  Dạ shop ơi. Bé nhà mình là giống chó Poodle 1,5kg. Mình có đăng ký tiêm 7 bệnh cho bé. Mới tuần trước mình đi tiêm mũi thứ 3 cho bé (tại cửa hàng thú y). Nhưng do mình quên không mang sổ tiêm nên người ta không điền mũi 3 cho được. Nay mình nhờ đứa em cho bé đi tiêm dại. Nhưng mình quên không nhắc nó mũi 3 tiêm rồi nhưng quên không ghi vào sổ. Lần này mình đến cửa hàng khác tiêm, người ta không biết nên tiêm mũi 3 lại lần nữa. Mũi 3 trước với mũi 3 này cách nhau 1 tuần. Không biết bé nhà mình có bị sao không ạ. Em sơ suất quá ạ!

  • Pet Mart says:

   Chào bạn, Pet Mart phản hồi thông tin đến bạn như sau:
   – Thứ 1: về nguyên tắc mỗi ống vacxin sau khi tiêm xong sẽ đều có 1 cái tem đi kèm. Tem đó để sử dụng dán vào sổ sức khỏe của bé để tự nhắc mình lưu trữ thời gian tiêm phòng của bé. Nếu trong trường hợp bạn không mang theo sổ thì bác sĩ vẫn phải cung cấp vỏ ống tiêm và tem cho bạn để bạn có thể tự đem về và dán vào sổ sức khỏe của bé. Bản chất của việc này chủ yếu là để nhắc nhở mình lưu trữ thời gian tiêm của bé để sau ngày tiêm nhắc lại thôi. Nên bạn hoàn toàn có thể quay lại đó yêu cầu người ta trả lại tem dán tiêm vacxin cho bạn nhé, hoặc bạn chỉ cần ghi vào trong sổ ngày tiêm của bé mà không cần tem đó. Ghi lại tên của vacxin vào phần tem dán là được.

   – Thứ 2: Việc tiêm liền 2 mũi vacxin cách nhau 1 tuần thì không chắc chắn có gây hại gì cho bé không. Nhưng nếu có hại thì nó sẽ có tác dụng ngay sau khi tiêm mũi 3 của lần thứ 2. Nên sau khi tiêm nhầm mũi thứ 3 lần 2, bạn theo dõi bé trong khoảng 10 ngày. Nếu sức khỏe của bé bình thường thì không có vấn đề gì phải lo lắng nha!

 12. Kim Tran says:

  Cho mình hỏi ạ, mình có nuôi 1 bé rùa cổ sọc được khoảng 1 năm rồi, bé lớn cỡ bàn tay. Nhưng khoảng 1 tuần nay bé không chịu ăn, có hôm đút đồ ăn thì khoảng 1 2 miếng nhỏ là không ăn nữa. Bé vẫn bò chơi hoạt bát như bình thường. Ở trong nước thì cũng không có dấu hiệu của phổi hay khó tiêu là bị nổi lên mặt nước, có điều bé ị ra phân lỏng màu xanh lá. Chỉ là thời gian gần đây bé ít được phơi nắng hơn thôi. Vì bé không chịu ăn nên em định ngâm ấm bé pha với 1 gói men tiêu hóa thì có được không ạ. Với cho em hỏi thường rùa có thể nhịn ăn trong bao lâu ạ? Bác sĩ tư vấn giúp em với ạ.

 13. Cát Ngọc says:

  Bác sĩ cho em hỏi chó nhà em ăn chuông lắc trên vòng đeo cổ thì có bị làm sao không ạ?

  • Pet Mart says:

   Chào bạn, bạn cần kiểm tra phân của bé mỗi khi bé đi nặng, nếu trong khoảng 2 ngày mà bé không đẩy lục lạc qua đường phân thì bạn cần phải đưa bé đến ngay thú y để mổ và đưa dị vật ra khỏi dạ dày của bé nếu không sẽ rất nguy hiểm.

 14. Tram Minh says:

  Dạ chó của em được 2 tháng rưỡi tuổi rồi ạ, em ấy chích được mũi 6 tuần tuổi và 9 tuần tuổi. Em ấy chưa chích 12 tuần tuổi và 16 tuần tuổi. Ngày hôm qua em có đưa em ấy ra công viên chơi và có những con chó khác vì nơi ấy là cho chó. Lúc về thì em ấy có nhảy lên người chồng em. Rồi móng của em ấy cào tay chồng em 1 đường, và nó chỉ đỏ chỗ đấy.

  • Pet Mart says:

   Chào bạn, việc bị cún cắn hay bị cào móng xước người không quan trọng và không có gì đáng sợ nếu chú chó đó không bị dại bạn nhé. Những chú chó có biểu hiện dãi dớt, hung dữ, cắn người, trốn vào chỗ tối… là đã bị dại thì mới nguy hiểm. Mà thông thường các chú chó bị dại thì sẽ phát bệnh và chết rất nhanh. Chứ còn nếu cún chơi tung tăng bình thường nhảy lên ôm người không có vấn đề gì phải lo bạn nha! Vết cào chỉ đỏ là 1 dạng cào nhẹ, xước không xước hẳn mà rách không rách hẳn nên bị như vậy. Giống như mình bị va vào một vật dụng gì đó thôi bạn.

 15. Bao Ngoc says:

  Bác sĩ ơi cho em hỏi chó nhà em tự dưng bụng phình to bất thường được gần 2 tuần nay rồi ạ. Ban đầu em có đem bé ra chỗ quầy thú y thì họ tiêm 2 mũi gì đó cho bé rồi cho bé uống thuốc men tiêu hoá do họ nghĩ bé bị khó tiêu cho 3 ngày liên tục mà bụng chỉ xẹp có 10-20% nên chỗ quầy thú y đó cũng bó tay. Xong về em có thấy 1 bài trên fb cũng triệu chứng tương tự như bé nhà em họ bảo cho bé uống 1 ngày 2 viên carbomango sáng/tối mà em cho bé uống 3 ngày nay mà bụng không xẹp mà còn bắt đầu căng hơn ạ (mỗi buổi em chỉ cho bé uống 1 ít cháo hoặc 1 ít sữa dành cho chó). Bác sĩ làm ơn tư vấn giúp em với ạ, bé nhà em bị vậy có chữa được không ạ, bác sĩ làm ơn giúp với!

 16. Khanh Beo says:

  Nhà em nuôi hai con chuột hamster, một con bị gãy một nửa cái răng dài. Mà mấy ngày này, nó không chịu ăn gì thì phải làm sao ạ.

 17. Bui An says:

  Cháu có nuôi một con Hamster lông đen mắt đen, nhưng mà cháu thấy khoảng 2,3 ngày sau khi mua thì Hamster của cháu hơi lừ đừ và không ăn gì hết (chỉ hửi thôi ạ)…

 18. Bảo Thy says:

  Cho mình hỏi bé chó con của mình không ăn 4 ngày. Bé cứ ói hoài. Mình phải làm sao đây ạ?

 19. Hoa Kieu says:

  Bé mèo nhà em bỏ ăn gần 2 ngày nay theo dõi riêng hôm nay thì bé còn nôn ra dịch vàng. Bây giờ cần phải làm gì đây ạ?

 20. Ngoan Thanh says:

  Chó nhà em là chó ta vừa đẻ được tầm 10 ngày. Nó bị lòi 1 cục ở bộ phận sinh dục, chó bỏ ăn ăn ít gầy đi rất nhiều vì còn cho con bú. Mọi người cho e hỏi đây là bệnh gì và cách chữa trị với ạ? Em sợ nó bỏ ăn tới chết mất thôi 😢

 21. Mai Trieu says:

  Bác sĩ cho em hỏi là mèo nhà em bình thường thì bỗng bị tiêu chảy và sưng hậu môn, sốt là bệnh gì ạ?

 22. Thao Nhi says:

  Rùa tai đỏ của em nó trên mai có mấy cái đốm, em tra mạng thì thấy nói nghĩa nó có dấu hiệu bị bệnh làm sao để hết ạ? Nhà em kinh phí kém nên không đưa nó đi thú y được…

 23. Sơn Ha says:

  Chó con của em bị chó họ nó cắm lệch hàm dưới… nó ăn uống bình thường nhưng cái hàm dưới nó kiểu như bị sái qua 1 bên. Vậy có cách nào để nó thẳng về vị trí cũ không ạ?

  • Pet Mart says:

   Chào bạn, ca này bạn phải đưa bé đến các trung tâm thú y – nơi nào chuyên về chỉnh hình mới có thể xử lý được. Nhẹ thì có thể nắn chỉnh thông thường, nhưng nặng hoặc nếu cún bị bẩm sinh thì có thể phải phẫu thuật chỉnh hàm.

 24. Phương Uyên says:

  Chào shop, mèo cái nhà em hôm qua nó vẫn bình thường, nhưng mà hôm nay bé nó cứ ngủ cả ngày không chịu ăn cũng không uống nước, em sờ và ẫm thì nó gào lên, em có xem trên người bé có mấy vết thương nhỏ, nhưng mà chỗ hậu môn nó kì kì lắm ạ, giống như có gì đâm vào chỗ đó ấy, em cũng có đụng vô chỗ đó và bé cảm thấy đau còn cắn em nữa, shop giúp em với ạ, hôm nay em thấy bé nó íu xìu à!

 25. Phuong Tran says:

  Chào shop, em có con mèo anh lông ngắn 10 tháng tuổi, nó thích đi vệ sinh bậy ở trước nhà khách thì mình làm cách nào để bỏ thói quen đó ạ?

 26. Khanh Minh says:

  Bác sĩ nhà em có con chó 1 tháng tuổi nhưng không may nó bị chó to khác cắn bị chảy máu 1 mắt với miệng không biết có bị sao không ạ… nhìn nó kêu rất tội nghiệp…!

 27. Kim Anh says:

  Chó nhà em lần đầu làm mẹ, nó bị sảy thai giờ đang nhả thai ra. Em mà chạm vào thì nó la đến cắn, có cách nào giúp nó bình tĩnh lại không ạ? Và em nên cho nó uống thuốc gì để bớt đau ạ?

  • Pet Mart says:

   Chào bạn, bé cún của bạn vừa trải qua 1 cú sốc lớn nên tâm lý ít nhiều cũng bị ảnh hưởng. Chưa kể thời gian mang thai bé đã rất mệt rồi, sau đó bị sảy thai thì khiến cho sức khỏe và tinh thần mệt mỏi hơn. Điều cần làm bây giờ phải đảm bảo thai lưu trong bụng bé đã được lấy ra hết. Cho bé uống nước rau ngót ép để đào thải nhau thai ra ngoài. Ngoài ra, để cho bé có một không gian yên tĩnh, riêng tư. Khi nào bé có nhu cầu kết giao, gần gũi với chủ bé sẽ chủ động. Nếu bé thích ăn một món gì đó, bạn hãy mua cho bé ăn hàng ngày để kết nối lại tình cảm và sự quan tâm dành cho bé.

 28. Trân Vũ says:

  Dạ chào bác sĩ, em nuôi thỏ kiểng được 1 tháng tuổi không biết cần tiêm hay uống thuốc ngừa gì thêm không vì thấy bé còn nhỏ quá. Thỏ bé có cho ăn rau tươi nhiều không ạ vì em tìm hiểu đường tiêu hoá bé khá yếu. Em cảm ơn!

 29. Mai Thy says:

  Cho e hỏi, chó em được gần 3 tháng tuổi, bị tông và hình như bé bị tê liệt cột sống, có thể ăn uống và đi vệ sinh. Chân trước của bé cử động được, nhưng chân sau thì không. Khi đụng nhẹ vào phần lưng thì bé đau và la. Em không thể ẵm bé đi đc vì bé đau và có thể cắn, hơn nữa tình hình dịch đang phức tạp. Bé nhà em có thể hồi phục được không và em nên làm gì ạ?

  • Pet Mart says:

   Chào bạn, tất cả các vấn đề liên quan đến xương – khớp đều cần phải được thực hiện chụp X-quang để phỏng đoán thực tế tình trạng của vật nuôi. Nếu không chụp X-Quang thì không thể đưa ra phác đồ điều trị 1 cách phù hợp và hiệu quả. Bạn cố gắng sắp xếp thời gian đưa bé đến phòng khám thú y để chụp và kiểm tra càng sớm càng tốt nhé!

 30. Thoại Trần says:

  Chào anh chị, Chó Lu nhà em cũng lớn rồi ạ, 4 bữa nay không biết cô ấy bị gì mà mắt mở không lên nhất là vào ban đêm cứ nheo nheo kiểu như không thấy đường. Ngày đầu tiên em phát hiện chỉ bị một bên mắt trái không mở lên, em có lấy khăn giấy lau chỗ mắt và xoa xoa nhẹ xung quanh mắt cũng đỡ đỡ thôi… 2 ngày nay thì cả hai con luôn không mở lên, buổi sáng có mở nhưng không to như bình thường. Cô ấy vẫn năng động ăn uống bình thường. Lu nhà em bị như thế thì nên làm sao đây ạ? Mong anh chị tư vấn giúp em với ạ!!!

  • Pet Mart says:

   Chào bạn, cụ thể bé cún nhà bạn được bao nhiêu tuổi rồi? Nếu là cún già, thì bạn sẽ cần phải tìm hiểu các bài viết về chế độ chăm sóc đặc biệt dành cho chó già (trên website của Pet Mart đã có nhiều bài viết về vấn đề này). Còn nếu cún của bạn là cún con hoặc đang trưởng thành bạn có thể ra hiệu thuốc mua nước muối sinh lý NaCl 0,9% để nhỏ mắt cho bé và theo dõi trong khoảng 3 ngày. Nếu sau 3 ngày các triệu chứng giảm / đỡ hãy tiếp tục duy trì. Còn nếu không đỡ, bạn cần phải đưa bé đến thú y để kiểm tra ngay.

 31. Truong Thy says:

  Chào shop em cần lời khuyên và tư vấn. Nhà em có nuôi một con mèo anh lông ngắn tay cụp màu xám, em nuôi nó từ lúc mấy tháng tuổi và nó rất biết chỗ đi vệ sinh không bao giờ đi bậy. Thì nuôi được tầm gần 1 năm thì nó đòi đực và nhà em cũng đã cho nó đi nhảy, sau sinh con một thời gian thì nó bắt đầu đòi đực lại, kêu gào và bắt đầu đi vệ sinh một cách vô tội vạ, trong nhà vệ sinh, góc nhà và cả bồn rửa chén. Thì nhà em có mang nó đi thiến, đỡ được 1 thời gian thì tình trạng này lại tiếp tục tình trạng này (mỗi tội là không gào thét nữa) chỗ vệ sinh nó thì nhà em luôn dọn dẹp thường xuyên 1 lần 1 ngày. Em muốn xin lời khuyên từ bên shop và không biết có cách nào để kết thúc tình trạng này không?

  • Pet Mart says:

   Chào bạn, hiện tại có khả năng mèo nhà mình đang bị rối loạn cảm xúc dẫn đến thay đổi các hành vi hàng ngày. Có thể vấn đề triệt sản gây ảnh hưởng 1 phần tâm lý của bé khiến cho việc bé mất kiểm soát các thói quen cũ. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể tham khảo các bài viết hướng dẫn mèo đi vệ sinh đúng chỗ (trên Pet Mart đã viết). Và thực hiện huấn luyện lại từ đầu bé mèo của mình trong việc đi vệ sinh. Có thể cân nhắc mua thêm các sản phẩm hỗ trợ vệ sinh khác như nước xịt hướng dẫn, khay vệ sinh..v..v

 32. Bao Tran says:

  Bác sĩ ơi, bé hamster 1 tuần tuổi của em bị kiến cắn ở tay bị sưng thì không biết là nên làm gì ạ?

  • Pet Mart says:

   Chào bạn, hamster bị kiến cắn không gây nguy hiểm hay ảnh hưởng gì bạn nhé. Cũng giống như con người, bạn chỉ cần vệ sinh vết kiến cắn bằng dung dịch sát trùng Betadine bé sẽ tự khỏi sau vài ngày.

 33. Doan Vu says:

  Chào shop. Mình có bé cún mới đi lạc cách đây 3 ngày và có tìm được bé lại về trong đêm. Sau khi về nhà thì bé có biểu hiện chán chường, ngủ nhiều hơn. Hồi giờ bé nhà mình ghét ngủ nệm đồ lắm mà nay thì lên nệm ngủ cuộn tròn. Ngoài giờ ăn uống ra thì bé chỉ nằm ngủ suốt thôi, trước thì bé còn chơi chạy nhảy. Ngủ đôi khi bị nằm mớ, giật mình. Ko biết là những biểu hiện này là trịu chứng của tâm lý hay là do bé còn đang hoản loạn do bị lạc ạ? Đây là lần đầu tiên bé bị lạc khỏi gia đình ạ. Mong nhận được sự hỗ trợ từ shop.

  • Pet Mart says:

   Chào bạn, việc cún ngủ nhiều không phải là yếu tố thể hiện rằng sức khỏe của cún bất thường bạn nhé. Ngược lại, việc cún ngủ nhiều là điều hết sức bình thường. Có thể bé đã trải qua nhiều sự cố về tâm lý dẫn đến cơ thể và tinh thần mỏi mệt nên việc ngủ sẽ giúp cún hồi lại thể trạng và tinh thần. Thông thường các bé đi lạc đều sẽ có cảm giác bị sốc và sợ hãi nên việc giật mình là chuyện không lạ. Những biểu hiện về cảm xúc này sẽ dần dần tự hết khi nhận được đầy đủ sự yêu thương và chăm sóc từ gia đình. Bạn yên tâm nhé!

 34. Lam Tran says:

  Chó nhà em bị sưng phù rất to ở cổ. Nhưng không thấy đau, ăn uống bình thường và sờ vào chỗ sưng cũng không thấy cứng. Chó cũng chưa có biểu hiện gì bất thường. Nhưng kích thước khối u ngày càng lớn ạ. Giờ phải làm sao ạ?

  • Pet Mart says:

   Chào bạn trường hợp này rất tiếc Pet Mart không thể tư vấn online cho mình được. Bạn cần đưa bé đến cơ sở thú y có cung cấp dịch vụ siêu âm, chụp xquang để tiến hành kiểm tra thực tế. Dựa vào đó các bác sĩ sẽ đánh giá bệnh của bé và đề xuất phác đồ điều trị tốt nhất.

 35. Nhat Anh says:

  Xin chào cho mình hỏi là chó con nhà mình bị nôn mửa ra giun sán sau khi tẩy giun vẫn có tình trang nôn mửa phải làm sao ạ?

 36. Quang Tạo says:

  Chào bác sĩ cho mình hỏi ạ mèo nhà em được 2 tháng tuổi lúc sáng bé có đứng trên tay mình và bị ngã xuống lúc ngã bé có bám vào tay mình để lại vết cào có chảy máu thì mình có nên đi tiêm không ạ. Trước đó mẹ của bé đã tiêm phòng dại rồi ạ!

  • Pet Mart says:

   Chào bạn, mèo 2 tháng tuổi nguy cơ dại rất thấp nên bạn không cần phải tiêm nhé. Đỏ chỉ là vết cào thông thường thôi. Bạn chỉ tiêm nếu mèo cào hoặc cắn bạn là mèo hoang, hoặc mèo không biết ở đâu vô chủ có biểu hiện dại nha. Chứ còn mèo nhà nuôi thì không phải lo lắng gì bạn nhé.

 37. Yến Nhi says:

  Cho mình hỏi bé chó (6 tháng tuổi) nhà mình thứ 2 có đi khám bác sĩ bảo là bị rối loạn tiêu hóa xong bác ấy chích 3 mũi qua ngày sau bé bỏ ăn chỉ uống nước nằm 1 chỗ ói ra bọt vàng thì làm sao đây ạ?

  • Pet Mart says:

   Chào bạn, bạn nên tách ngay bạn nhé, không phải nhất thiết lúc nào chó mẹ cũng phải nằm cạnh chó con (trừ lúc ngủ hoặc khi cho bú). Hoặc phải có người ở cạnh để trông hoặc giám sát nếu không chó mẹ nằm đè lên chó con làm chó con tắc thở.

 38. Ngọc Bình says:

  Chào bác sĩ. Mình có một con mèo 6 tháng tuổi. Hôm nay mình thấy dưới đệm chân bé xuất hiện đường gân máu, hiện bé vẫn chạy nhảy bình thường, nhưng mình không biết liệu nó có phải dấu hiệu bệnh gì không ạ. Mong bs tư vấn giúp mình, mình cảm ơn.

 39. Minh Quân says:

  Em có mua thuốc nhỏ gáy bên mình và có nhỏ cho bé mèo nhà em, thì bé biểu hiện gãi nhiều hơn bình thường liệu có sao không ạ?

  • Pet Mart says:

   Chào bạn, bạn có thể đánh giá hiệu quả của thuốc thông qua việc ve rận trên người bé rụng xuống và chết đi. Nếu trong trường hợp bé có nhiều rận bạn có thể đánh giá bằng cách này. Ngoài ra thuốc không có tác dụng phụ gây ngứa ở mèo, mình có thể kiểm tra tình dạng da của bé xem có vấn đề gì không?

 40. Thien Vu says:

  Cho em xin phép hỏi với ạ, cún đực nhà em không biết là do cho quan hệ sớm hay gì, mà từ hôm qua nó cứ lộn nhưng dắt chó cái thì nó không quan hệ, rồi lộn từ hôm qua tới hôm nay, nhìn nó bị đuối ý ạ, giờ em phải làm sao?

 41. Nguyen Tom says:

  Dạ anh chị giúp em, em mới nhận một bé mèo aln con bị nấm, sau đó em có làm gà luộc với hành tím, luộc xong em băm nhiễn gà ra và cho mèo ăn, thì không biết thịt gà đó luộc trong nước có hành tím và khi bé ăn có một ít nước gà luộc, bé ăn vào thì có bị làm sao không ạ, và em cần phải làm gì để bé mau khoẻ mạnh nếu ăn quá nhiều liều onion toxic ạ? Em xin cảm ơn

 42. Dung Trang says:

  Cho em hỏi ạ, mèo nhà em bị nhiễm giun, em cho uống thuốc rồi mà cả ngày mèo không ăn gì thì phải làm sao ạ?

 43. Duyên Duyên says:

  Cún nhà em bị đau chân hơn tháng rồi 1 bên bắp chân to bên còn lại thì bé, liệu cún nhà em có bị sao không ạ?

 44. Ngan Tran says:

  Hi Petmart, nhà mình đang nuôi 1 bé đực, 1 bé cái khoảng 6 tháng, là anh em ruột vs nhau, mà vì dịch nên mình chưa triệt sản được. Lần đầu mình nuôi nên ko biết lúc nào là gào động dục, bé đực nhà mình gào lạ khoảng 1 tuần đổ lại, riêng hôm nay mình nghe bé cái gào toáng lên 2 lần, lần 1 thì mình đang ngủ nên ko xuống (sau đó 2 bé vào phòng thì bé cái ko cho lại gần, bé đực tới gần là nó gào lên như gặp kẻ địch), lần 2 thì bé cái vừa gào lên là mình bắt tại trận nên giờ mình nhốt riêng 2 bé, mà giờ mình lo quá, vì ko biết là bé cái đã dính chưa, bé cái nhà mình rất ít khi kêu, nên bé kêu thì mình biết ngay, nhưng mình thấy bé chưa có hành động mời gọi gì, cũng chưa nghe gào đực, chỉ nằm lăn tròn thôi (bé cũng ít kg, chưa tới 2kg nên nhỏ xíu xiu), còn bé đực thì chắc chắn đang động duc rồi. Không biết khả năng dính có cao ko ạ? Với lại giờ mình cứ nhốt riêng 2 đứa cho đến lúc hết giãn cách luôn hả bác sĩ? Thật sự rất lo vì mình ko có kinh nghiệm gì cả, mà 2 bé lại ruột vs nhau nên mình rất lo bé cái có bầu, bác sĩ trả lời giúp mình với.

 45. Mỹ Lam says:

  Dạ em chào bác sĩ ạ! Bé mèo nhà em lần trước có bị một con mèo lớn khác cắn ngay vai, em đem tới chỗ khám thì nó chỉ là vết trầy ngoài da nên cũng không sao ạ nhưng mà hôm nay em mới phát hiện vết thương cũ chỗ vai của bé bây giờ bị sưng lên rất to, em đụng vào bé không có vẻ khó chịu hay cắn gì em cả ạ, mà em thấy bé đi cà nhắc, hay bỏ ăn và hay ngủ li bì mà bây giờ em không biết phải làm sao nữa ạ em xót lắm ạ, mong bác sĩ tư vấn giúp em với ạ! Em cảm ơn.

 46. Hiệp Vương says:

  Chó nhà em hôm qua bị sưng mắt, đến hôm sau thấy đỡ nhưng nó lại bị sưng ở phần cổ và mắt nó hơi xanh ạ, giúp em với ạ, em cảm ơn.

 47. Ngân Khánh says:

  Khi mua đồ cho chó mèo ở Petmart thì mình có cần mang chú chó đến cửa hàng để tư vấn mua đồ không?

  • Pet Mart says:

   Chào bạn, để nâng cao sự trải nghiệm thực tế mình hoàn toàn có thể đưa thú cưng đến trực tiếp cửa hàng để mua sắm. Trong một vài trường hợp cụ thể như mua quần áo, chuồng, nhà, ổ đệm… thú cưng sẽ cần mặc thử, nằm thử để xem kích thước của chúng có vừa với các mẫu sản phẩm thực tế không. Ngoài ra, nếu mình chỉ mua thức ăn, sữa tắm… và các vật dụng cơ bản khác thì mình không nhất thiết phải đưa thú cưng đi lại nhiều trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 như hiện nay.

 48. Thu Trinh says:

  Cho em hỏi là em có nuôi 1 bé cún em không biết sao mà chân nó bị sưng tím phù lên có cách nào chữa trị không ạ?

  • Pet Mart says:

   Chào bạn, trường hợp này Pet Mart khuyên bạn nên đưa thú cưng đến trực tiếp phòng khám thú y để kiểm tra và chụp chiếu x-quang. Từ đó sẽ có kết luận và phác đồ điều trị phù hợp nhất cho bé.

 49. Thu Hiền says:

  Chào bác sĩ cho em hỏi, mèo nhà em gần được 1 tuổi, em đang bồng chơi có thấy con giun sán gần đít bé, em kiểm tra cơ thể thì thấy có 1 con không thấy dấu hiệu khác. Qua hôm sau bé có ói 1 ít nước trắng hơi vàng rồi ăn được ít, bé như mệt mỏi, phân của bé cũng rất bình thường. Cho em hỏi bé có làm sao không ạ! Em cũng chưa từng sổ giun bé ạ

 50. Quốc Bảo says:

  Cho em hỏi là mèo nhà em nó ăn ít lại hơn bình thường và thường xuyên nôn ra thức ăn thì phải làm sao ạ?

 51. Thanh Ngan says:

  Chó nhà mình mới đẻ được 2 hôm được hai bé thì 1 bé yếu quá nên mất sau còn 1 con thì chó mẹ bát đầu mất sữa bỏ cơm. Bây giờ bé còn lại đang bắt đầu khá yêu thì phải làm sao ạ? Có phải vía không ạ?

 52. Yến Nhi says:

  Chó nhà em bị viêm đường tiết niệu, tiểu ra máu và chán ăn nên có tiêm liều thuốc do 1 tiệm thú y gần nhà cung cấp thấy cũng có chút hiệu quả, nhưng sau 1 2 ngày lại bị nôn mửa liên tục. Do dịch bệnh nên không thể mang đi chữa ở bệnh viện nên bác sĩ cho em hỏi có thể mua thuốc gì để chữa trị tại nhà không ạ.

 53. Đàm Thị Hà says:

  Cho em hỏi ạ… tại sao thi thoảng con Nu (chó) nhà em lại hay bị nghiêng đầu rồi nó cứ lắc đầu như là có vật gì trong tai vậy. Cho em hỏi là bị gì ạ. Và cách giải quyết ạ?

 54. Kim Ngân says:

  Chó nhà em tầm 4 tháng tuổi, bị cắt ria mép nên nó buồn không hoạt động như trước và không ăn uống gì hơn 1 ngày, nó có ói và tiêu chảy, đưa đồ ăn thì ngậm chặt miệng không ăn uống gì ạ, giúp em với.

  • Pet Mart says:

   Chào bạn, trường hợp này Pet Mart không chắc chắn nguyên nhân có thể đến từ việc bị cắt ria mép. Bạn nên đưa bé đến phòng khám thú y để bác sĩ đánh giá trực tiếp trường hợp này của bé nhà mình nhé!

 55. Thuận Nguyễn says:

  Cho em hỏi mèo nhà em sinh con được tầm hơn 1 tháng, mèo con đã biết ăn chút ít, hôm nay sáng ra em thấy bụng mèo mẹ phần bầu sữa bị cứng như độn miếng mũ dầy vào bụng, cho em hỏi là có bị như nào không ạ, e cảm ơn!

  • Pet Mart says:

   Chào bạn, trường hợp bé mèo nhà mình có khả năng bị viêm tuyến sữa. Bạn nên vệ sinh bằng nước muối ấm phần bầu sữa và đầu ti của mèo để đảm bảo sữa lưu thông không bị tắc. Nếu tuyến sữa bị viêm mà mèo con bú phải cũng có thể khiến cho mèo con bị ngộ độc.

 56. Hồng Khanh says:

  Petmart cho mình hỏi. Mình có chú mèo mới sinh được 5 bé. Được 3 hôm đầu thì nó để con ở yên trong ổ lúc đầu nó sinh. Mà giờ nó cứ cầm con đến chỗ khác. Mà mình sợ không an tòan nên muốn nó để con trong ổ cũ. Vậy có cách nào không?

  • Pet Mart says:

   Chào bạn, nếu mèo mẹ có xu hướng quắp con đi chỗ khác, bạn cần xem lại vị trí ổ cũ đã hợp lý hay chưa nhé. Hợp lý ở đây bao gồm: nó có tạo ra cảm giác an toàn cho mèo mẹ không? Có riêng tư riêng biệt không? Có nhiều người đi qua đi lại không? Có nằm ở góc nhà không hay trơ vơ giữa đường đi. Bạn phân tích chỗ mà mèo quắp con đi xem chỗ đó khác gì ổ cũ, sẽ hiểu được nguyên nhân mèo mẹ quắp con đi, từ đó cải thiện ổ cũ để mèo mẹ cảm thấy yên tâm hơn.

 57. Trọng Khiêm says:

  Chó nhà em vùng bắp đùi đột nhiên bị mẩn đỏ sau đó bị lở loét và có dấu hiệu lan rộng ra nhiều chỗ là bị gì ạ, mong tư vấn giúp em!

 58. Hồng Thảo says:

  Thỏ con mói sinh 2 ngày bị té xuống đất rồi không tự bú mẹ được, xin hỏi bác sĩ bé bị gì hôm nay được 5 ngày rồi, chỉ uống sữa ngoài nên ốm lắm xin tư vấn dùm!

 59. Phạm Uyên says:

  Chào bác sĩ, Mèo nhà em nuôi dược 1 tháng mà bụng nó rất to, chưa ăn gì cũng to, mà đụng vào bụng là nó la um sùm có vẻ nó rất đau, rồi hôm qua thì 2 chân sau lại di rất khó khăn, ăn uống vẫn bình thường, là nó bị gì vậy ạ?

 60. Hữu Hoài says:

  Mình mới nuôi 1 bé chó Husky mà bé bị viêm tai chảy mủ, mình sử dụng Saloge có được không ạ? Và mình có nuôi 1 bé poodle nữa bé hay gãi tai và hay rên đau, mỗi lần bé gãi đều có mùi hôi có phải bị viêm không ạ?

 61. Việt Hoàng says:

  Chó nhà em được hơn 1 năm rồi ạ nhưng tự nhiên bé bị ngữa xong gãi nhiều lắm chảy cả máu ra ở chỗ gần cổ. Cho em hỏi giờ em nên làm như thế nào ạ? Bé gãi suốt thôi.

 62. Hải Yến says:

  Bé chuột nhà em bị chuột cắn ngay chân nên bị gãy chân, gần 2 tuần sau thì ngay chỗ bị cắn sưng to lắm. Khi đụng vô chỗ bị sưng thì bé như muốn nôn ra rồi cắn vào ngón chân của bé. Đến hôm nay thì bé nằm im không ăn không uống gì hết. Em không kịp đưa bé lên chỗ bác sĩ thú y được, giờ có cách cứu bé được không ạ ?

 63. Thu Trương says:

  Tôi có thể bị nhiễm virus Corona viêm phổi cấp từ thú cưng của mình hoặc các động vật khác không? Nếu tôi bị bệnh do COVID-19, tôi có thể lây vi rút cho thú vật của mình không? Tôi có nên đưa thú cưng của mình đi xét nghiệm COVID-19 không? Động vật có thể mang vi rút gây COVID-19 trên da hoặc lông của chúng không?

  • Pet Mart says:

   Chào bạn, Dựa trên thông tin hạn chế có sẵn cho đến nay, nguy cơ thú nuôi lây lan vi rút gây COVID-19 ở người được coi là thấp. Tại thời điểm này, không có bằng chứng cho thấy động vật đóng một vai trò quan trọng trong việc lây lan vi rút gây ra COVID-19. Có một số lượng nhỏ động vật trên khắp thế giới được báo cáo là bị nhiễm vi rút gây ra COVID-19, chủ yếu là sau khi tiếp xúc gần với một người có COVID-19. Cho đến khi chúng tôi tìm hiểu thêm về cách vi rút này ảnh hưởng đến động vật, hãy đối xử với thú nuôi như bạn đối xử với các thành viên trong gia đình con người để bảo vệ chúng khỏi khả năng lây nhiễm. Điều này có nghĩa là:

   Không để thú cưng tiếp xúc với người hoặc động vật khác bên ngoài gia đình.
   Giữ mèo trong nhà khi có thể để ngăn chúng tiếp xúc với động vật hoặc người khác.
   Dắt chó có dây dắt cách xa người và động vật khác ít nhất 6 feet (2 mét).
   Tránh những công viên dành cho chó hoặc những nơi công cộng, nơi có đông người và chó.

 64. Yến Nhi says:

  Chó của em bình thường khôn, nghe lời nhưng mỗi khi tắm bé trở nên rất dữ, không cho em lau người, lau lỗ tai hay đụng vào chân của bé, có thể quay qua gừ hoặc cắn. Việc vệ sinh tai cũng rất khó. Cho em hỏi làm sao để cải thiện được việc này ạ ? Không vệ sinh tai 1 thời gian dài thì có sao không ạ ?

  • Pet Mart says:

   Chào bạn, theo kinh nghiệm của Pet Mart thì phần lớn các bé chó đều có xu hướng sợ độ cao. Khi tắm cho cún, bạn hãy thử cho bé đứng lên 1 cái bàn cao (nhớ buộc dây hoặc có những biện pháp an toàn để giữ bé trên bàn nhé). Nếu cún có xu hướng cắn chủ (cắn thật không đùa) thì bạn cũng cần phải cân nhắc về việc huấn luyện lại bé. Vì thông thường rất ít khi cún cắn lại chủ. Việc không vệ sinh tai cho cún trong thời gian dài sẽ có thể gây ra nhiều vấn đề rắc rối, ví dụ như viêm tai, thối tai. Bạn có thể cân nhắc đến phương án đưa bé đến các tiệm chăm sóc hoặc thú y để họ hỗ trợ nha!

 65. Linh Chi says:

  Em có nuôi 1 em mèo từ 2014, ở nhà em vẫn cho ăn cơm rau thịt bình thường. Đến 2018 vì điều kiện gia đình em nhờ bác nuôi hộ, bác em chỉ cho mèo ăn mỗi hạt. Bây giờ em nhận mèo về cho mèo ăn hạt 1 tuần để quen chỗ mới rồi, nhưng nó không ăn cơm ạ dù có trộn với cá hay thịt. Làm thế nào để thay đôi cách ăn của mèo bây giờ ạ?

  • Pet Mart says:

   Chào bạn, chó cũng như mèo. Nếu bạn muốn thay đổi chế độ ăn của mèo, thì cũng áp dụng theo phương pháp tương tự như sau nhé: Trong một vài ngày đầu, giữ 75% thức ăn hạt và 25% thức ăn cơm. Sau đó, chuyển dần sang thành 50/50 vài ngày tiếp theo. Tiếp đến là 25% thức ăn hạt và 75% thức ăn cơm. Rồi cuối cùng là 100% thức ăn cơm. Toàn bộ quá trình này sẽ mất khoảng thời gian là 2 tuần bạn nhé.

 66. Phạm Nhi says:

  Pet Mart ơi, sáng nay con dog nhà e đang khỏe mạnh, đột nhiên gần tối bị nôn rất nhiều lần, mà toàn nôn ra nước thôi, cái này có nguy hiểm ko ạ, và làm sao cho chó nhà e hết nôn ạ

  • Pet Mart says:

   Chào bạn, theo như dấu hiệu mà bạn mô tả thì chú chó của bạn có thể đang gặp 1 trong 3 vấn đề sau:

   1. Bị giun: bạn cần kiểm tra lại bao nhiêu lâu rồi chưa tẩy giun cho cún? Thông thường sẽ tẩy giun tầm nửa năm 1 lần. Nếu có dấu hiệu này xảy ra thường xuyên, cún ít ăn, uống nước là nôn, ăn nhiều nhưng không béo thì khả năng bị giun cao bạn nhé. Thường nếu bị giun thì sẽ nôn ra bọt trắng, nôn ra nước chứ ít khi nôn ra thức ăn.

   2. Cảm lạnh, viêm phế quản: nếu chó có các biểu hiện kèm theo như ho khạc, hoặc đang khỏe mạnh bỗng nhiên nôn trớ, nôn cả thức ăn. Bạn cần xem lại bé có nằm đất ngủ, khu vực bé nằm lạnh, gió lùa không? Cần phải cho uống bổ phế, thậm chí uống kháng sinh.

   3. Ngộ độc: có thể đã ăn một cái gì đó khiến cho hệ tiêu hóa bị tổn thương.

 67. Kim Lan says:

  Chào bác sĩ ạ, chú chó nhà em tầm được 5 tháng, hôm qua bé nôn ra dich màu vàng rất nhiều và bỏ ăn, sau khi tiêm thuốc thì bé đã đỡ nôn ra dịch nhưng không chịu ăn uống mà nằm im một chỗ trông khá mệt mỏi. Không biết đó là dấu hiệu của bệnh gì ạ? Có nguy hiểm không?? Em xin cảm ơn ạ

 68. Lộc Hồ says:

  petmart cho em hỏi là chó nhà em được 4.5 tháng, khoảng 2 tuần trước thì hoạt động bình thường rồi từ đó đến nay nó cứ ốm dần, ủ rủ nằm một chỗ biếng ăn, thỉnh thoảng thở gấp tim đập nhanh là bệnh gì ạ?

 69. Trần Xuân says:

  Bác sĩ ơi, mèo em bỏ ăn 1 tuần lễ đã dẫn đi thú y chích thuốc nhưng vẫn không giảm và hiện tại đột nhiên bé dữ khó lại gần nữa. Bên cạnh đó, bé uống nước rất nhiều và đi tiêu chảy ít. Hiện em phải làm sao ạ?

 70. Duy Ng says:

  Bác sĩ ơi, cho em hỏi nếu bé mèo nhà em bị phỏng có thể dùng thuốc đỏ để bôi cho bé được không ạ? Nếu bé liếm nơi bôi thuốc có độc không bác sĩ?

 71. Hồng Nguyễn says:

  Xin hỏi bác sĩ… chó 5 tháng tuổi, nôn ói bỏ ăn 1 ngày, đi phân binh thường, vẫn còn linh hoạt… giờ chán ăn là bệnh gì ạ?

 72. Hải Ninh says:

  Pet Mart ơi. Bé poddle nhà em 7 tháng. Em mang bé từ quê xuống hà nội, nuôi đc gần tháng thì bé thỉnh thoảng cứ hay bị nôn, nôn ra cả thức ăn. Thỉnh thoảng bọt trắng, bọt vàng… đi ỉa bình thường, cỏn có hiện tượng táo bón… bé chơi hoạt bát như thường (mới tẩy giun) là bị sao ạ?

  • Pet Mart says:

   Chào bạn, chó bị nôn ra bọt trắng là các biểu hiện liên quan đến có giun (bạn kiểm tra lại thời gian tẩy giun cho bé), viêm phế quản, viêm phổi. Còn nôn ra bọt vàng thì là hệ tiêu hóa đang bị tổn thương hoặc bị viêm đường tiêu hóa. Bạn cần theo dõi, sắp xếp lại khung thời gian ăn uống của bé đúng giờ và đầy đủ để hạn chế những hiện tượng nêu trên.

 73. Hữu Thành says:

  Bé cún nhà em không hiểu sao chiều vẫn bình thường nhưng sáng ngủ dậy lại bị sưng 1 bên mặt, mọi khi thì năng động lắm giờ lầm lì, ít hoạt động và không chịu ăn, em tính đưa bé đi khám nhưng nhà lại bảo quan sát 1-2 ngày. Nhờ Pet Mart tư vấn giải pháp được không ạ?

  • Pet Mart says:

   Chào bạn theo như thông tin bạn miêu tả, thì khả năng bé chó nhà mình đã bị dị ứng 1 cái gì đó khiến cho mặt bị phù nề. Trường hợp này thì Pet Mart không thể tư vấn online cho bạn được, bạn nên đưa bé đi thú y để bác sĩ kiểm tra trực tiếp sẽ đánh giá được chính xác vấn đề của bé. Hoặc bạn có thể tham khảo thêm bài viết này: https://www.petmart.vn/trieu-chung-benh-di-ung-o-cho-va-cach-dieu-tri 13 triệu chứng bệnh dị ứng ở chó và cách điều trị

  • Yến Oanh says:

   Cho em hỏi luôn với ạ. Chuyện là bé mèo nhà em ban đêm ngày hôm kia bỗng dưng nôn 2,3 lần (hôm sau là hết nôn) nhưng sáng ra em thấy tay bé sưng to lên bất thường, theo dõi được 1 ngày thì thấy nó vẫn sưng và còn thêm chảy mủ với khó di chuyển hơn, tay có mùi hôi. Bé mèo nhà e bị gì vậy ạ Mong đội ngũ petmart giúp đỡ em với ạ. Em cảm ơn

 74. Linh Nguyễn says:

  Pet Mart ơi chó em mới đẻ mà chó con trên bụng nổi hột nhỏ nhỏ xong khô thì đen lại. Chó con nhà e bị sao ạ làm sao để hết ạ.

  • Pet Mart says:

   Chào bạn, các nốt nhỏ nhỏ khô đen lại khả năng cao là do ve rận / bọ chét cắn để lại các nốt đó bạn nhé. Bạn kiểm tra xem bé nhà minh có ve rận không? Trong trường hợp nếu không có ve rận, khi tắm cho bé, bạn cần sấy khô 100% lông của bé để tránh các vấn đề viêm da bạn nhé.

 75. King says:

  Làm cách nào để an tâm khi mở dây cho chó đi ra ngoài mà không sợ chó ăn bậy dẫn đến bị bệnh,bị giun ạ? Mặc dù em luôn để thức ăn trong bát không để dưới đất nhưng em thấy hình như cái đó không có hiệu quả cho lắm, chỉ cần dẫn bé ra đường là bé cứ liếm láp và ăn bậy.

 76. Lamhan88 says:

  Bác sĩ ơi cho em hỏi chó nhà em vừa mới chích thuốc qua ngày sau chó bị niễng cổ sang một bên và cứ chạy vòng vong theo cái đuôi ạ. Và đến hôm nay bé k ăn và nằm 1 chỗ thở rất mạnh và kèm theo chảy nước bọt. Vậy chó có bị làm sao k ạ?

 77. Trương Quang Đại says:

  mèo nhà em bị sán dây , nó nôn ra nguyên con sán dây còn ngoe nguẩy luôn shop ạ , giờ em cho uống thuốc trừ sán thì có sao không ạ

 78. Mai Linh says:

  BS ơi cho em hỏi, em có nuôi một bé cún hôm trước em có đi xét nghiệm cho nó thì biết nó bị nhiễm trùng máu. Ở đó họ cho thuốc về tiêm; 1 ngày 6 mũi mà tiêm như thế 1 tuần thì có ảnh hưởng gì không ạ. Em thấy hơi nhiều ý ạ, em lo lắm

 79. Hoang Shinemon says:

  E có nuôi 2 bé mèo anh hơn 5 tháng tuổi nhưng 2 bé hay bị hắt hơi và lâu lâu lại bị khịt khịt giống như kiểu sắp nôn (một trong hai bé có nôn một lần). Còn nữa là một bé bị cát sát móng bị chảy một ít máu thì cần làm gì ạ?

  • Pet Mart says:

   Chào bạn, Pet Mart phản hồi câu hỏi sau của bạn trước nhé. Đối với việc bé bị cắt móng sát tủy chảy máu, nếu vết thương đã khô rồi thì bạn không cần làm gì cả, vết thương như vậy thường không nghiêm trọng. Còn nếu vẫn rỉ máu, bạn mua thuốc kháng sinh con nhộng Amoxicillin vặn ra lấy bột thuốc bên trong rắc vào vết thương để sát trùng và tránh nhiễm khuẩn là được. Còn trường hợp hắt hơi sổ mũi sắp nôn là hiện tượng có khả năng là cảm lạnh nhẹ, bạn nên giữ ấm cho bé. Nếu có biểu hiện nặng hơn cần đưa ra phòng khám thú y để truyền nước hoặc tiêm kháng sinh. Chúc bé của bạn mau khỏe mạnh.

 80. Viet To says:

  Chó nhà em bị Lỡ và chảy nước liên tục ở Chỗ Bộ phận sinh dục, vị trí vết lỡ. Có nổi cục bướu lớn Chỗ chân là bệnh gì. Có thể điều trị như thế nào vậy ạ?

 81. Trúc Lam says:

  Nhà em nuôi hai bé mèo đực và một bé mèo cái. Do mấy bé chưa đủ tuổi và kí nên em vẫn chưa đưa đi triệt sản. Gần đây thì thấy có tình trạng hai bé giao phối với nhau (do lúc tách ra cũng khá sớm nên chắc vẫn chưa dính bầu). Em đã thử đưa bé cái vào lồng tách hai bé kia nhưng bé cứ kêu suốt và huơ chân đòi ra. Em muốn hỏi là có cách ngăn hai bé giao phối tạm thời trừ việc nhốt lồng không ạ?

 82. Phạm Thái says:

  Tôi mới mua chú chó được hơn hai tháng tuổi mới tiêm phòng 15/7/2020. Xin hỏi bây giờ đã tắm cho bé được chưa vì thấy nó có rất nhiều những vẩy da rụng ở lông, ngứa gãi suốt ngày.

  • Pet Mart says:

   Chào bạn, bạn hoàn toàn có thể tắm cho bé được rồi bạn nhé. Chỉ cần đảm bảo sau khi tắm, bạn sấy thật khô lông của bé. Nhớ phủ 1 lớp phấn rôm (babyjohnson) sau khi sấy khô lên bề mặt da lông của bé sẽ giúp hút ẩm các lỗ chân lông, và vấn đề vảy gàu rụng lông sẽ được xử lý.

  • Phạm Thái says:

   Mình vừa qua Pet Mart hỏi các em ở đấy thì các em bảo mũi tiêm đầu nên kiêng nước nên mua lọ xịt khô mà về lau người sấy khô rồi vẫn thấy bé liếm lông không biết có bị sao không?

  • Pet Mart says:

   Nếu bé mới tiêm 1 mũi, thì Pet Mart khuyên bạn nên tắm cho bé tại nhà. Trường hợp nếu mình chưa có kinh nghiệm tắm nước + sấy khô thì mình có thể sử dụng bọt tắm khô mà nhân viên đã tư vấn. Sản phẩm có thể bôi trực tiếp lên lông của bé mà không cần thiết phải sấy lại, có thể để tự khô. Bé liếm vô cũng không ảnh hưởng gì đến sức khỏe bạn nhé, vì tính chất sữa tắm khô hoàn toàn dịu nhẹ và không gây ngộ độc. Còn về vấn đề trị nấm vảy gàu thì sản phẩm tắm khô không thể trị vảy gàu được, chỉ giúp sạch lông và hạn chế mùi hôi. Nên Pet Mart sẽ tư vấn cho bạn 1 phác đồ có thể giải quyết được ngay vấn đề này, bạn ra hiệu thuốc của người mua betadine sát trùng chai màu vàng. Sau đó bạn về pha loãng với nước rồi tắm cho bé. Betadine sẽ có tác dụng sát trùng các vi khuẩn gây nấm trên cơ thể. Bạn cũng lưu ý, chỉ nên tắm cho bé vào buổi sáng hoặc chiều mát tránh cảm lạnh. Tắm xong sấy thật khô các lỗ chân lông, phủ phấn rôm lên cơ thể. Sau khi tắm xong không bật quạt hoặc bật điều hòa. Khi nào bé được trên 2 tháng và đã tiêm đủ 2 mũi vacxin, bạn có thể tham khảo sử dụng dịch vụ tắm spa của Pet Mart. Pet Mart cũng có các gói trị nấm để xử lý dứt điểm vấn đề này.

 83. Khang Nguyen says:

  Em có nuôi 1 bé poodle được hơn 3 tháng! Thời gian đầu em có hơi khắt khe vs bé nên giờ bé có vẻ hơi sợ em và không nghe khi em kêu!! Giờ em phải làm sao ạ? Pet Mart chỉ giúp em với ạ!

  • Pet Mart says:

   Hi bạn, bạn có thể cải thiện vấn đề này bằng cách dắt bé đi dạo nhiều hơn. Và mua các gói bánh thưởng, snack dành riêng cho chó để cải thiện mối quan hệ của bạn với Cún. Tại Pet Mart có rất nhiều các sản phẩm bánh thưởng mà cún rất thích ăn. Bạn có thể ghé qua mua thử 1 vài gói nha!

  • Yến Nhi says:

   Cho em hỏi bé cún nhà em bị nổi mấy mụn dưới phần cổ mà mấy mụn đó bị bể thì có phần thịt đỏ hơi sưng gần đây bé bị biếng ăn và mắt bé hơi đỏ nữa. Có dẫn bé đi khám rồi mà chưa biết bị gì người ta cho thuốc ghẻ uống rồi vài bữa nữa xem có hết ko nếu ko thì xét nghiệm carré. Em ko biết có nghiêm trọng ko mong petmart giúp em!

 84. Đỗ thúy hường says:

  Bác sĩ ơi con mèo nhà con nó mới được 23 ngày tuổi nó bị tiêu chảy hay bị gì con không biết nữa con phải làm sao ạ

  • Pet Mart says:

   Chào bạn, nếu bé mèo 23 ngày tuổi bị tiêu chảy. Bạn cần kiểm tra lại đầu vú của mèo mẹ và vệ sinh sạch sẽ đầu vú bằng nước muối sinh lý hàng ngày tránh việc vi khuẩn bám trên đầu vú mèo mẹ có thể khiến cho mèo con bị tiêu chảy. Ngoài ra, nếu bạn đã cho mèo con uống sữa ngoài, bạn cần mua thêm men tiêu hóa (có thể tìm hiểu men Enterogermina rất tốt) và pha cùng với sữa cho mèo con uống để không bị tiêu chảy. Lưu ý: sữa nên là sữa tươi không đường, và không nên cho mèo con uống sữa bột của trẻ em hoặc sữa đặc.

 85. Bình Đoàn says:

  Chó nhà em tự nhiên hôm nay chảy nước dãi khá nhiều, liếm mũi nhiều lần, mũi cũng hơi sụt sịt, người thì run nằm một chỗ, kêu mãi mới đứng dậy xong rồi lại vào 1 góc để nằm. Bữa trưa hôm nay ăn cũng ít đi. Có liên quan gì đến bệnh dại không ạ. Những triệu chứng có phải là bệnh nào nguy hiểm không ạ?

 86. Ha Vy says:

  Cho em hỏi Pet Mart có bán vật nuôi không ạ hay chỉ bán dụng cụ, thức ăn cho chó mèo không thôi?

  • Pet Mart says:

   Chào bạn, hiện tại Pet Mart chỉ bán các đồ dùng, thức ăn cho chó mèo. Ngoài ra cung cấp các dịch vụ chăm sóc, cắt tỉa lông, trông giữ chứ không bán vật nuôi sống. Cảm ơn bạn!

 87. Duy Tiến says:

  Mình có chó cái đang đợt động dục mà để xổng mất để nó quan hệ với chó đực tầm 30s thì mình ngăn lại vậy thì có tỉ lệ dính bầu không ạ?

  • Pet Mart says:

   Chào bạn, 30 giây thì khả năng giao phối thành công rất thấp bạn nhé. Quan trọng là thời điểm mà bạn phát hiện ra, thì 2 bé chó đã quay mông dính bộ phận sinh dục vào nhau chưa? Hay chỉ đang đu người lên thôi? Và bạn có chắc khoảng thời gian đó là 30 giây không?

 88. Hồng Thắm says:

  Cho mình hỏi: Chó của mình tầm 1 năm tuổi bỏ ăn gần tuần nay, mệt mỏi, ở yên 1 chỗ, mắt rỉ ghèn, lờ đờ và đỏ. Mũi chảy dịch màu xanh và bị khô bong da, dưới vùng bụng có những mụn mủ, hay ho khạc, nói chung tình trạng rất tệ. Ở nơi mình sống không có tiệm thú y, mình sợ chó bị Parvo nên lên mạng tìm cách chữa, 3 ngày gần đây mình có nấu nước ổi cho chó uống, kèm theo nước cháo pha với men tiêu hoá, kháng sinh và thuốc hạ sốt, dùng ống bơm vào miệng, chó mình không thấy nôn hay đi ngoài ra máu gì hết, hôm nay bơm nước cháo gì cứ ho khạc ra ngoài, đã 4 ngày rồi mà tình trạng không tiến triển. Giúp mình với!

 89. Phạm thắng says:

  Các bác sỹ cho e hỏi. E có nuôi 1 bé mèo con 2 tháng tuổi. Mà e thấy mỗi lần nó ngủ dậy là nó cứ giật giật xong khịt khịt như kiểu sắp nôn ạ. Mong bác sĩ tư vấn

 90. Quyên says:

  Bé cún nhà e ra đường bị một con chó to hơn cắn mà e không ngăn kịp ạ, cún bị xước và trên người có 5,6 nốt răng, dưới bụng xuất hiện một cục mềm mềm màu đen nấm tấm, bé không chịu ăn và chỉ nằm một chỗ. Nhà e xa chỗ khám thú y nên chưa đưa đi chữa ngay được, chỉ e cách với ạ!

  • Hang Nguyen says:

   Cho e hỏi ạ? Chó con nhà e được 45 ngày tuổi đã có thể đi chích ngừa chưa ạ? Và nếu chích ngừa có xảy ra nguy hiểm gì đến bé cún không ạ?

 91. Mie mie says:

  Em chào Petmart ạ, chó nhà em nuôi được 5 năm rồi, dạo này mùa mưa e phát hiện bé nhà em ở bộ phận dưới cụ thể là tinh hoàn của bé bị đỏ tấy lên, bé ăn uống bình thường vệ sinh cũng bth, mới phát hiện bé bị vậy được 2 ngày, như vậy là bé bị bệnh gì ạ?? Em cảm ơn nhiều.

 92. Min Ngân says:

  Cho em hỏi, chó nhà em có bé chó lần này là lần 2 rồi, mà lần đầu tiên thì nó bị thiếu canxi thở gấp vs tự cắn lưỡi nhưng e chữa kịp. Nhưng giờ lần này nó vẫn bị thì có cách nào trị hay có cho nó uống thuốc gì không ạ, chó nhà em chưa đẻ vẫn còn mang thai.

  • Pet Mart says:

   Chào bạn, đây là tình trạng thiếu canxi huyết ở chó mẹ. Bạn cần phải bổ sung chế độ dinh dưỡng nhiều canxi, sữa cho chó mẹ sớm nhé. Nếu không khi đẻ mà thiếu canxi huyết rất nguy hiểm. Ngoài ra, bạn có thể mua sẵn các ống canxi để sẵn trong tủ lạnh. Khi nào chó mẹ có biểu hiện co giật thiếu canxi cần tiêm ngay để hồi phục. Bạn tham khảo thêm bài viết này nhé: Sơ cứu chó bị tụt canxi và sốt giật canxi ở chó mẹ

  • Minh Anh says:

   Mèo nhà em được một tuổi r ạ, en cho bé ăn hạt nhiều quá thành ra quen vì kinh tế k cho phép nên giờ em đổi cho bé ăn cơm, mà bé nhất quyết k chịu ăn, em cứ mặc bé để lúc đói bé ăn mà bé nhịn liền cả một ngày ạ, cho hạt thì lại nhai rau ráu mà cơm nhất quyết k ăn, có cách nào giải quyết được k ạ :((

 93. Vy Thái says:

  Bé mèo nhà em mới được 2 tháng đột nhiên bị sưng mí mắt thứ 3 gần như là bị phồng lên hết con mắt em phải làm sao đây ạ gần nhà em không có tiệm thú y nào hết ạ.

 94. Tâm Lạc says:

  Pet Mart ơi cún nhà 5 tháng chưa tiêm phòng, mình muốn tự tiêm ở nhà có được không? Nếu được phải tiêm thuốc nào?

 95. phương linh says:

  Bé nhà em là giống phốc lai ta, dạo gần đây thời tiết nắng bé bị ngứa và đóng vẩy. Cho mình hỏi cún nhà mình bị ngứa, gãi và nhằn lông nhiều khiến da bị chảy máu. Vậy đây có phải bệnh dị ứng không ạ?

  • Hương says:

   E có nuôi bé phốc lai.bé đc 60 ngày tuổi. Hôm nay bé bị đi phân lỏng, ra cả giun., bữa tối bé bỏ bữa ko chịu ăn. BS tư vấn giúp e với ak

  • Phương Linh says:

   Bé phốc lai nhà bạn cần phải tẩy giun ngay từ bé để tránh hiện tượng trên!

 96. Dương Hồng Anh says:

  Bác sĩ ơi. Mình muốn hỏi là bé cún nhà mình lần trước do bị con chó to nó đập vào đầu nên lồi mắt ra ngoài. Đã đi chữa ấn lại mắt vào hốc. Mình đã cho uống thuốc tra mắt đầy đủ nhưng mấy hôm trước thì màng mắt nó bị rách 1 ít. Đến hôm nay thì nó bị vàng chỗ đấy. Không biết là bị làm sao ạ. Bác sĩ giải đáp giúp mình với ạ.

 97. Phạm Khôi says:

  Bé mèo con nhà em là mèo hoang được em mang về nuôi chừng 2-3 tuần và cũng quen với em rồi. Bé ăn ngủ bình thường và rất nghịch. Thế mà tự dưng 2 ngày nay bé chỉ nằm một chỗ, không chịu ăn uống gì, em phải làm gì đây ạ. Bé chưa chích ngừa ạ. Mong các bác sĩ tư vấn giúp em ạ

 98. Nga says:

  Bác sĩ ơi cho em hỏi mèo nhà em hôm qua đẻ một con xong nó không đẻ nữa bụng vẫn còn to ạ đẻ xong ăn uống vẫn bình thường ạ có phải nó đẻ sót con không ạ?

  • Pet Mart says:

   Chào bạn, có nguy cơ là vẫn còn sót con bạn nhé. Nếu để quá sau 6 tiếng mà vẫn không đẻ cần phải tiêm thuốc kích đẻ, nếu không thai sẽ chết lưu nguy hiểm cho mèo mẹ nha bạn.

 99. Marie says:

  Chó nhà ngoại em ( đến tháng 09/2020 năm nay tròn 9 tuổi ) đột nhiên vài hôm nay thở khò khè, hổn hển và kêu rên ư ử, lưỡi thè ra ( không chảy dãi ). Thân bé run lên khi thở và kêu, màu lưỡi vẫn đậm nhưng nướu lại nhạt màu. Bé ăn uống vẫn bình thường và không hề chán ăn. Vài hôm nay thời tiết khá nóng nên em sợ bé bị sốc nhiệt ( đến cuối tuần em mới về ngoại nên mới biết ) và đã cho bé uống nước. Bé uống rất nhiều nhưng vẫn giữ nguyên tình trạng như trên và bé từ chối uống tiếp. Khi sủa, tiếng bé khàn hơn hẳn. Tuy vậy, bé vẫn phản xạ rất tốt. Vẫn mừng người và chạy đến khi được gọi, phản ứng cơ thể nhanh nhạy. Cho em hỏi bé bị gì ạ? Tình trạng đã kéo dài vài ngày, mong bác sĩ trả lời sớm ạ. Em cảm ơn.

  • Pet Mart says:

   Chào bạn, thật sự với những triệu chứng trên rất khó để đánh giá. Thông thường người nuôi sẽ cảm nhận và đánh giá chủ yếu trên những khía cạnh: tinh thần có hoạt bát vui vẻ không, ăn uống vẫn ổn chứ, nhìn phân đi ra có khuôn và màu nâu không, có bị tiêu chảy không, mắt mũi có gèn xanh hoặc vàng không? Nếu không thấy những biểu hiện đó, thì có thể nó chỉ là những dấu hiệu ở tuổi già của chó. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết này để có thêm những kinh nghiệm chăm sóc chó già 1 cách tốt nhất: Những điều cần biết khi nuôi chó già nhiều tuổi

 100. Huyền says:

  Mèo nhà mình khoảng 3 tháng tuổi , nó hay cắn vào mền của mình rồi làm động tác nhào bột, nhưng kỳ lạ là nó thực hiện động tác như đang giao phối với con cái vậy, nó để lộ bộ phận sinh dục ra ngoài, ko biết mèo mình đã đủ tuổi đi triệt sản chưa ạ, cám ơn

  • Pet Mart says:

   Chào bạn, hiện tại nhào bột ở mèo là hành vi hoàn toàn bình thường bạn nhé. Tuy nhiên đúng như bạn nói, nó là biểu hiện của tìm cái khi bộ phận sinh dục lòi ra. Đối với mèo, nên triệt sản càng sớm càng tốt bạn nhé. Chứ không nên để khi trưởng thành hoặc quá già.

 101. Hai Nha says:

  Chó nhà mình là chó cảnh nó bị ngứa gãi xước hết. Người hơi sưng mông và đỏ hết mông sau khi cắt trụi lông thành sư tử phải làm sao đây?

  • Pet Mart says:

   Chào bạn, đây không phải tình trạng hiếm gặp đối với người nuôi chó. Đặc biệt là những người nuôi có xu hướng tự tắm cho chó ở nhà. Bạn cần xem xét lại quá trình tắm cho cún của mình, sau khi tắm xong bạn có lau khô người cho cún không, sau khi lau khô bạn có sấy lại để khô 100% lông và da của cún không? Hay để cho cún tự khô? Rất nhiều người nuôi chó đều gặp phải vấn đề viêm da nặng như vậy ở thú cưng bởi vì cách tắm và chăm sóc chưa đúng. Trường hợp này bạn nên cạo hết lông của bé, tắm lại bằng nước chè xanh, sau đó phải sấy thật khô.

   Những khu vực đỏ rộp nhưng chưa mưng mủ chảy máu thì có thể thoa phấn rôm trẻ em sau khi sấy khô. Còn những khu vực có mưng mủ phải sát trùng bằng cồn iot betadine 1 ngày 3 lần cho đến khi vết thương khô và bong vảy thì bệnh mới có thể chữa khỏi được.

  • Pham Nguyen says:

   Nhà e có 3 con chó tầm 2 tháng, 1 con chết nghi nhiễm care, 2 con còn lại giờ nên làm sao đây? Mình nghe nói giờ tim vacxin thì muộn rồi nên tim kháng sinh hay huyết thanh không ạ, mình ở tỉnh lẽ không đi bác sĩ được.

 102. Phan Thúy says:

  Petmart ơi cho em hỏi chó nhà em ăn phải thuốc diệt chuột. Nôn ra chất lỏng màu xanh. Sau mấy ngày tiêm thuốc bổ rồi mà nó ko có tiến triển ngược lại ngày càng tồi đi. Bây giờ chó nhà em đang khó thở nữa ạ. Xin cho em lời khuyên với ạ.

 103. Ái Thi says:

  Cún con nhà em được vài ngày tuổi do mất mẹ nên em phải chăm sóc. Không biết vì sao mà 2 hôm nay mắt cún bị sưng đỏ và có mủ. Có cách nào trị khỏi không ạ. Em sợ sau này mắt bé không mở ra đc.

  • Pet Mart says:

   Chào bạn, bạn có thể ra hiệu thuốc mua nước nhỏ mắt muối sinh lý cho trẻ em để nhỏ cho bé. Tuy nhiên, nếu mắt bé có mủ và sưng đỏ khả năng là viêm mắt rồi chứ không phải dị ứng thông thường. Bạn có thể qua Pet Mart mua thuốc trị đau mắt cho bé và nhỏ sớm càng tốt để điều trị triệt để.

 104. Thanh Phương says:

  Chú chó nhà mình đc tầm 5 tháng tuổi, tuần trước bé bỗng nôn ra bọt trắng, nôn khá nhiều tầm 1 tiếng thì hết, bé chép miệng là cứ ra bọt trắng .. không biết đó đó là dấu hiệu bệnh gì, có nguy hiểm không ạ?? Em cảm ơn

  • Pet Mart says:

   Chào bạn, chó nôn ra bọt trắng là biểu hiện thường thấy ở 3 bệnh: 1 là chưa tẩy giun, 2 là bị cảm lạnh/viêm phế quản, 3 là 1 dạng bệnh tuyến miệng. Bạn cần phân biệt rõ là miệng chảy nước dãi màu trắng nhớt nhớt, hay là nôn ọe ói ra bọt trắng? Nếu nôn ọe ói ra bọt trắng thì thường là vấn đề số 1 và số 2. Nếu bị cảm lạnh sẽ kèm triệu chứng như mắc trong cổ họng, ho khạc, người nóng sốt. Còn nếu không có biểu hiện đó, thì chắc chắn là vấn đề số 1. Bạn sẽ phải check lại thời gian mà bạn tẩy giun cho cún gần đây nhất là bao nhiêu lâu? Thông thường nên là 6 tháng đến 1 năm phải cho uống thuốc tẩy giun 1 lần.

 105. Ngô Linh says:

  Bác sĩ ơi, nhà cháu mới mua 2 chí con giống bắc kinh lai nhật, tầm 2 tháng tuổi, dài tầm 46cm chưa tính đuôi, mới mua hôm kia mà hôm qua với hôm nay ngoài tiêu chảy suốt ạy ,2 đứa vẫn chạy nhảy chơi đùa vui lắm bác sĩ ạ, nhưng mà không chịu ăn, Bác sĩ ơi cháu nên làm sao bây giờ ạ cháu lo lắm.

 106. Bảo Ngọc Trịnh Nguyễn says:

  Chào petmart! Cho em hỏi là mình có thể nuôi nhiều giống chó khác giới tính ở chung với nhau không? Nuôi chó, mèo, khỉ ở chung với nhau không? Với lại, cho em hỏi là mình có vấn cho khỉ không? Nếu có thì cho em hỏi khỉ từ nhỏ đến lớn có cần tiêm phòng bệnh gì không? Cảm ơn!

  • Pet Mart says:

   Chào bạn, nuôi chó mèo khỉ ở chung với nhau không có vấn đề gì bạn nha. Bạn chỉ cần chú ý cùng giống với nhau thì nên có kế hoạch tách nhau khi chó cái hoặc mèo cái đến ngày động dục, tránh có thai và đẻ con ngoài ý muốn. Đối với khỉ thì không được coi là thú nuôi cảnh, nên hiện tại rất ít nơi hỗ trợ tiêm phòng cho khỉ.

 107. Nguyễn Thảo Linh Anh says:

  Em có nuôi một bé cún Cocker lai Poodle (Cockapoo) được 10 tháng tuổi rồi ạ. Bé nhà em khoảng đợt trước khi dịch Covid thì bé hay xích vì không ai ở nhà, nhưng đợt nghỉ dịch này đc nghỉ nên được thả ra đến giờ ăn cơm thì bé hay nhảy lên xin ăn nên mọi người hay cho bé ăn vặt thịt cá ở trên mâm, lâu dần thì cho cơm thịt trong khay bé không ăn nữa. Mấy hôm nay em lại thử xích bé với khay đồ ăn ở cạnh nhưng bé cũng không động đến. Sáng thì mẹ đổ hạt có hôm ăn hôm không ăn. Cho em hỏi tư vấn về nguyên nhân và cách khắc phục được không ạ?

  • Pet Mart says:

   Chào bạn, có rất nhiều nguyên nhân khiến cún bỏ ăn. Tuy nhiên, bình thường hay nguy hiểm thì cần phải nhìn vào thể trạng thực tế của cún. Nếu cún không ăn, ít ăn hoặc biếng ăn mà trạng thái sức khỏe vẫn bình thường, vẫn khỏe mạnh, vẫn chạy nhảy vui vẻ với chủ thì không có vấn đề gì. Có thể đơn giản chỉ là thay đổi tâm sinh lý thông thường. Nhiều trường hợp cún đến thời kỳ rụng lông, thay lông cũng có dấu hiệu bỏ ăn do thay đổi hóc môn trong cơ thể. Nếu bạn thấy cún có những dấu hiệu mệt mỏi dài ngày, ủ rũ thì cần phải đưa đến thú y để kiểm tra sớm để có phác đồ chữa trị kịp thời.

 108. Lê Thảo Nguyên says:

  Cún con nhà mình đi ị ra máu, vì không có thời gian nên đưa bé đến phòng khám thú y gần nhà, chích thuốc đã đủ liều rồi nhưng bé vẫn ị ra máu và đến đợt chích cuồi cùng thì bé về nhà lại kêu đau cả buổi thì giờ mình phải làm sao ạ?

  • Pet Mart says:

   Chào bạn, cún con bị đi ra máu là hiện tượng rất nguy hiểm nếu cún con của bạn dưới 5 tháng tuổi. Bạn có thể tìm hiểu 2 căn bệnh này có thể là nguyên nhân khiến cho cún bị đi ra máu: Bệnh Parvo ở chóBệnh care ở chó . Bạn cũng cần tìm hiểu kỹ xem bác sĩ thú y chích thuốc gì cho bé trong suốt thời gian đó? Chích thuốc hay là tiêm truyền dịch (để nâng cao đề kháng)? Vì nếu chỉ là tiêm truyền dịch thì nó chỉ để kéo dài nguồn sống (nếu cún đã bị 1 trong 2 bệnh trên) chứ không có tác dụng chữa trị.

  • tâm says:

   shop ơi bé nhà mình là chó con 5 tháng , mình muốn tiêm phòng cho bé . vậy tự tiêm ở nhà có được không ? nếu được thì phải mua những thuốc gì ? tiêm xong có phải kiêng không ?

 109. Hải Yến says:

  Cho mình hỏi mèo nhà mình có dấu hiệu bỏ ăn, lông xù không được mượt và ngủ nhiều, dấu hiệu mệt mỏi. Xin hỏi là bé bị bệnh gì và cách chữa như thế nào ạ. Mình cảm ơn.

  • Pet Mart says:

   Chào bạn, dấu hiệu như thế không rõ ràng lắm, vì có rất nhiều nguyên nhân có thể khiến mèo mệt mỏi bỏ ăn. Để cẩn thận bạn nên cho bé đến phòng khám thú y để truyền dịch và kiểm tra thực tế. Ngoài ra, chú ý vấn đề tiêm phòng cho mèo bạn nhé!

 110. Hà Nguyễn says:

  Pet Mart ơi mèo nhà em bị nhiễm khuẩn chlamydia thì cho uống thuốc gì và liều dùng như thế nào ạ?

 111. Linh says:

  Pet Mart ơi, chó nhà mình bị sữa tắm cho chó vào mắt bây giờ chỉ có 1 bên mở được thì phải làm sao ạ?

  • Pet Mart says:

   Hi Linh, bạn không phải lo lắng quá nhé, trường hợp này không hiếm gặp trong cuộc sống hàng ngày của người nuôi thú cưng. Bạn ra hiệu thuốc mua nước nhỏ mắt Natriclorid 0.9% rồi cứ nhỏ vào mắt cún 1 ngày 3 lần. Sau khoảng nhanh thì 2 ngày, mà chậm thì 4,5 ngày mắt bé sẽ dần dần hết. Thật ra bạn để nguyên cũng hết, nhưng cẩn thận hơn vẫn nên tra nước nhỏ mắt nha.

 112. Seven Seas says:

  Bạn ơi , mình có nhu cầu mua 1 bé mèo ALN giống cái giá 6-8 triệu . Mình muốn mua về để mèo đẻ và bán ( bởi vì mèo ALN có giá trị cao ) , nhưng mình không muốn mua thêm 1 bé mèo ALN giống đực bởi vì mình không đủ tiền và không có khả năng nuôi dưỡng thêm 1 bé mèo , vậy nếu mình muốn bé mèo ALN giống cái của mình được đẻ thêm 1 bầy mèo ALN để bán thì mình cần đến các trại phối giống chó mèo để phối giống đúng không ạ ???

  • Thúy Anh says:

   Nếu bạn muốn phối giống chó mèo thì bạn có thể đến các trại phối giống nha. Ngoài ra còn có một số cửa hàng bán chó lớn và uy tín cũng có thể cho phối giống. Các bé đực ở cửa hàng phối giống uy tín thường rất khỏe mạnh và không bệnh tật gì nên bạn không phải lo. (Nếu bạn đến nơi uy tín thôi, còn các cửa hàng ko tên tuổi thì mình không chắc). Đến đó họ sẽ tư vấn cho bạn nên phối màu như thế nào, bạn có thể chọn màu phối tùy thích nữa. Giá dao động khoảng 1-2 triệu nhé. Giá còn phụ thuộc vào màu lông, zen của từng bé mèo đực nên có thể đắt hay rẻ hơn nha bạn. Bạn có thể lên google tìm hiểu thêm nhé.

 113. Chuẩn Lã says:

  Pet Mart ơi, cho mình hỏi, con mèo con nhà mình mới sinh được hơn 1 tuần, Mấy đứa con nít nó ôm cả ngày nên giờ mèo con nó yếu. Làm sao để cho nó hết yếu đây nhỉ?

 114. Tân Trương says:

  Chó nhà em gần 2 tháng chó bị đi ngoài dạng lỏng màu vàng, ăn ít, không bị nôn, em phải làm sao ạ?

 115. Hoàng Anh says:

  Cho em hỏi, bé nhà em là giống phốc sóc, khoảng 2 tuần trước có bị đột quỵ nhẹ, sau khi khám và uống thuốc thì đã hết bệnh nhưng sau đó thì lại ăn nhiều và uống nhiều hơn bình thường và bụng cũng to hơn (mặc dù khi khám bệnh đã có siêu âm và ko có vấn đề gì). Không biết những điều này có vấn đề gì ko ạ? Và khoảng 3 ngày nay trên lưng bé xuất hiện 2 vết lở và có lan ra sau 2 ngày, tuy không lớn lắm nhưng chó chảy một ít mủ ạ. Có cách này chữa tại nhà không ạ?

 116. Cù Hải Tuyết Nhung says:

  Cho em hỏi chú chó nhà em hiện mắt đang bị đỏ có ghèn như mủ màu đỏ, mép miệng dưới bên ngoài bị loét có mủ chảy máu ít , là chú chó bị gì và em nên làm sao ạ

  • Pet Mart says:

   Chào bạn, ngay bây giờ bạn ra hiệu thuốc mua men tiêu hóa có tên là Enterogermina dạng ống, bơm thẳng hết 1 ống vào miệng của cún bạn nhé. Đến sáng mai trước khi ăn, bạn bơm thêm 1 ống nữa. Và bữa tối trước khi ăn bơm thêm 1 ống nữa. Enterogermina sẽ giúp cải thiện lại chức năng tiêu hóa của cún và cầm tiêu chảy an toàn nhất. Lần sau nếu bạn muốn cho cún uống sữa lưu ý: 1) chỉ nên cho uống sữa tươi không đường, 2) pha thêm 1 ống men tiêu hóa Enterogermina vào với sữa cho cún uống, 3) chỉ cho uống sau khi đã ăn bữa chính, không nên cho uống khi đói.

 117. A Thư says:

  Chó con nhà mình nghịch nên cắn cục pin, rồi nó bị sưng mặt, ói mấy lần vậy có bị làm sao không ạ? Có cách nào chữa trị không ạ hay vài ngày nó hết ạ?

  • Pet Mart says:

   Chào bạn, việc cún cắn cục pin không phải lý do khiến mặt cún bị sưng. Có thể do 1 yếu tố nào khác. Chỉ sợ nguy hiểm nhất là cún nuốt các chất vỡ ra ở trong cục pin có thể khiến cún ngộ độc. Bạn nên theo dõi thêm tình trạng của bé. Nếu thấy có những biểu hiện bất thường nên cho đi khám ngay.

  • Hoa says:

   Cho em hỏi con cho nhà em nó bị ngộ độc chocolate, mà phát hiện muộn, giờ nó vừa bị tiêu chảy vừa không chịu ăn uống gì, có cách nào cứu nó không ạ, chó nhà em còn nhỏ?

 118. Quỳnh mai says:

  Chó của mình đêm cào lồng thoát ra nghịch ngợm rồi gãy chân bây giờ mình không có sẵn thanh gỗ nên sơ cứu như thế nào để hết đêm nay chó được an toàn ạ

  • Pet Mart says:

   Chào bạn, nếu cún bị gãy chân trước tiên bạn cần phải có nẹp để giữ cố định chân của cún. Nếu được tốt nhất nên cho cún đến thú y để bó bột kịp thời tránh việc tác động có thể gây ảnh hưởng hoặc dị tật sau này.

 119. Anh Quốc says:

  Chó nhà em được 3 năm tuổi, 2 hôm nay em nó bị tiêu chảy khoảng 3 4 lần 1 ngày, em không nôn ói, phân lỏng màu vàng có lẫn ít nhầy thì có thể bị gì ạ. Mong các bác sĩ tư vấn.

  • Pet Mart says:

   Chào bạn, cún được 3 tuổi thì về cơ bản sức đề kháng vẫn tốt. Nếu có dấu hiệu tiêu chảy cần phải xem lại khẩu phần ăn của cún, bạn có cho cún ăn món gì lạ không? Nó có thể khiến cho cún bị rối loạn tiêu hóa. Hoặc 1 yếu tố khác, bạn cần xem lại đã bao lâu rồi bạn chưa tẩy giun cho cún? Có rất nhiều lý do khiến cún bị tiêu chảy. Bạn cần phải xác minh thật rõ nguồn gốc vấn đề thì mới có cách điều trị tuyệt đối nhất.

 120. Bale says:

  Hi team of Pet Mart, Hope this message finds you well , this is Bale from Purrpy. We are vendor of pet carriers/ pet backpack from China. Could you please help to advise the mailbox of your purchasing department? We will recommend our top rated product for them evaluation. Thank you!

  • Mỹ Nga says:

   Em chào bác sĩ. Bác sĩ ơi, chó nhà em được hơn 2 tháng 1 tẹo, em nhận nuôi bé ấy từ chủ cũ lúc 50 ngày tuổi và bé ấy đã tiêm phòng 2 mũi lần 1 rồi. Về nhà em được hơn tuần bé bắt đầu đi ngoài phân lỏng,màu xanh nâu nhưng bé vẫn rất năng động, ăn vẫn bình thường. giờ em phải làm sao đây bác sĩ?? 4 ngày nữa là đến ngày tiêm phòng lần 2 rồi ạ.

  • Minh tykuma says:

   Em chào bác sĩ. Bác sĩ ơi chó con nhà em nó bì gà đá ý bác sĩ . Rồi giờ em nó cứ buồn buồn ra , không chơi đùa mà chỉ nằm một chổ thôi. Chỉ khi ăn nó mới đi lại chổ ăn thôi. Còn lại thì nó cứ buồn nằm một chỗ thôi ạ giờ em phải làm sao mới được đây ạ??

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *