Tiêu chí chọn thức ăn nuôi Cá Rồng Thanh Long chuẩn chỉnh

Cá rồng Thanh Long là một loài cá cảnh hấp dẫn. Chúng được những người chơi cá cảnh rất ưa chuộng. Màu trắng xanh tinh khiết, độc đáo của loại cá Rồng này mang lại cảm giác tươi mới và thanh lịch. Đối với những người muốn nuôi cá Rồng Thanh Long thì cần chú ý nhiều đến cách bố trí môi trường. Vậy môi trường sinh sống của chúng là như thế nào? Hãy cùng Pet Mart tìm hiểu nhé.

Đặc điểm ngoại hình của cá rồng Thanh Long

Cá Rồng Thanh Long có sự phân bố rộng rãi. Cá ở các vùng khác nhau cũng có sự khác biệt lớn về ngoại hình. Nhưng nhìn chung, loại cá Rồng này có đầu tròn. Phần mang cá không giống các loại cá Rồng khác và cũng không có màu vàng kim loại hoặc đỏ giống như cá rồng Hồng Long. Nó có màu sáng bạc mờ nhạt.

Các vảy ở bên cạnh cơ thể trong suốt với các đốm màu xanh lam. Và vảy không có sự phân biệt viền vảy dày mỏng như cá rồng Kim Long và cá rồng Hồng Long. Đó chỉ là một màu hồng mờ đặc biệt và ba lớp vây phía sau có màu xanh đen. Cá rồng Thanh Long toát lên một ánh sáng màu xanh nhạt thanh lịch và khí chất tươi mát đặc biệt lôi cuốn.

Cá rồng Thanh Long có kích thước tối đa khoảng 60cm. Phần lưng màu xanh sậm, thân màu bạc hay phớt xanh, màng vây màu xanh tím, tia vây màu đỏ nâu. Ở những cá thể trưởng thành, vùng xung quanh mắt chuyển sang màu xanh ngọc.

Thức ăn của cá rồng Thanh Long chủ yếu là mồi sống. Ngoài ra, bạn cũng nên chua ý tới thời gian và địa điểm cho cá ăn. Tránh ảnh hưởng tới sức khỏe và môi trường sống của cá.

Điều kiện sống của cá rồng Thanh Long

Dù không phải là loài cá cảnh nổi bật và đắt đỏ như cá Rồng Huyết Long, Kim Long quá bối nhưng Thanh Long cũng mang những màu sắc riêng đủ khiến cho nhiều người cảm thấy say mê. Chúng không đòi hỏi quá cao về môi trường sống.

Nhiệt độ nước và độ pH nằm trong phạm vi có thể chấp nhận của cá Rồng là được. Nhiệt độ nước có thể nằm trong khoảng 24 – 30°C. Tốt nhất là duy trì ở 26 – 28°C, độ pH nằm trong khoảng 6,5 – 7,5. Cá Rồng cần nhiều oxy và ánh sáng. Cần trang bị cho bể cá một máy sục khí đồng thời tránh tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trong một thời gian dài.

Thức ăn cho cá Rồng Thanh Long

Thông thường, với đặc điểm của giống cá này nó sẽ đâm vào một góc nhất định trong bể cá khi ham đuổi mồi quá mức và gây thương tích. Chính vì vậy, tốt nhất là cho ăn ở giữa bể cá. Đây là một loại cá cảnh ăn động vật thịt. Các loại thức ăn chủ yếu của chúng là ếch, cá chạch bùn, dế, cá vàng, châu chấu, tôm nhỏ…

Việc sử dụng thức ăn hợp lý có thể tăng tế bào sắc tố của cá. Chẳng hạn như cá rồng Huyết Long, việc cho ăn cá hồng kim hoặc tôm nhỏ đóng một vai trò nhất định trong việc tăng cường sắc tố của chúng. Bởi vì đây là những loài chứa sắc tố đỏ.

Cá Rồng Thanh Long con dưới 12cm có thể bắt đầu ăn mồi sống. Lúc này, bạn có thể cho nó ăn sâu bột và tôm nhỏ đã được bóc vỏ. Hãy nhớ bỏ đầu và đuôi. Tốt nhất là bóc vỏ tôm trước khi cho nó ăn để tránh lớp vỏ cứng làm tổn thương dạ dày. Giun đỏ cũng là môt trong những loại khá phù hợp để làm mồi.

Tần suất cho cá rồng Thanh Long ăn

Chủ nuôi cần cho ăn 4 lần/ ngày mà không cho ăn nhiều bữa. Một con cá cảnh nhỏ khoảng 15cm có thể được cho ăn sâu bột và tôm nhỏ. Hoặc cho ăn cá nhỏ 1,5cm. Vào thời điểm này, cá rồng Thanh Long phát triển nhanh chóng và sức ăn rất lớn. Tần suất cho ăn và số lượng thức ăn có thể được tăng lên một cách thích hợp.

Cá Rồng Thanh Long dài hơn 20cm có thể được cho ăn cá, tôm, cá chạch bùn, thịt với kích thước lớn hơn. Bạn cũng có thể cho cá ăn mồi sống như các loại côn trùng khác nhau. Đây là những thực phẩm mà cá rồng thích. Nhưng hãy cẩn thận không làm bẩn những loại mồi này. Cần đảm bảo vệ sinh sạch sẽ thức ăn cho cá.

Một số chú ý về thức ăn cho cá rồng Thanh Long

Ngoài ra, có một số loại thức ăn nhất định không được cho cá rồng Thanh Long ăn. Đặc biệt là các cơ quan nội tạng. Lượng chất béo trong đó sẽ gây bệnh cho cá. Cá vàng cũng không phải là một loại mồi ngon. Các bác sĩ thú y đã chỉ ra rằng các bệnh truyền nhiễm hoặc ký sinh trùng lây sang cá rồng xanh trong các bể cá nhỏ gần như hoàn toàn do cá vàng truyền nhiễm.

Với mồi nhân tạo, tốt nhất là sử dụng thịt bò với hàm lượng chất béo ít. Tất nhiên, nếu bạn có điều kiện, bạn có thể mua mồi chuyên dụng cho cá rồng. Tuy nhiên, khi cho cá ăn thức ăn nhân tạo lần đầu tiên, cá rồng sẽ không quen. Hãy cho chúng một chút thời gian để làm quen.

Thay nước cho bể cá Rồng Thanh Long

Cá Rồng là một loài cá ăn thịt và phát triển nhanh. Vì vậy bể cá không được quá nhỏ. Nếu không thì không lâu sau là đã cần phải thay thế một bể mới rồi. Bể nuôi cá Rồng phải dài ít nhất 1,2m, rộng 0,5m, cao 0,7m. Loài cá Rồng cũng thích nhảy, vì vậy bể cá cần được che chắn.

Bể cá cần thay nước 3 – 4 lần một tuần. Mỗi lần thay 1/3 hoặc 1/4 lượng nước để giữ cho nhiệt độ nước và độ pH ổn định. Tránh thay đổi đột ngột khiến cá sợ hãi gây ra bệnh. Chúng có thể bỏ ăn nhiều ngày và khó có thể thích nghi với những sự thay đổi đột ngột. Chính vì vậy, người nuôi cá cần hết sức chú ý tới điều này.

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Tìm hiểu lợi ích của việc nuôi Rùa trong bể cá cảnh

nuôi ghép Rùa là việc khá phổ biến, dù với bể nuôi nho nhỏ hay một hồ lớn đều có ...

Cách làm setup bể cá thủy sinh mini đơn giản mà lại đẹp

Làm thế nào để xây dựng một bể cá thủy sinh mini cực đẹp và ấn tượng. Chắc hẳn ai ...

Cách nuôi Sâu Mealworm sinh sản dinh dưỡng cho cá cảnh

Cách nuôi sâu Mealworm sinh sản có khó không? Sâu Mealworm hay sâu bột, sâu sữa… Là một loại thức ...

Cách chữa các bệnh Cá Rồng thường gặp nhiều nhất

Cách chữa cá Rồng bị chúi đầu là gì? Trong quá trình nuôi dưỡng, những bạn chơi cá có thể ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *