Không khí cũng có thể gây hại đối với thỏ nhà

Không khí không sạch và có nhiều bụi bẩn sẽ tạo ra ảnh hưởng khác nhau đến sức khỏe của chúng. Nếu nghiêm trọng có thể dẫn đến tử vong. Dưới tình huống thông thường, thỏ nhà thường không dễ bị bệnh. Muốn đảm bảo sức khỏe cho thỏ yêu của mình, đầu tiên bạn cần đảm bảo môi trường sống của chúng tốt.

Nguyên nhân không khí cũng có hại cho thỏ nhà

Nguyên nhân không khí cũng có hại cho thỏ nhà

Không khí có hại đến thỏ con chủ yếu chứa khí amoniac, hydrogen sulfide và carbon dioxide hoặc thức ăn dạng bột. Trong không khí có chất khí và bụi bẩn quá nhiều, đều sẽ kích thích niêm mạc mũi, niêm mạc mắt. Dễ dẫn đến các bệnh như viêm mũi, viêm kết mạc mắt… Đối với thỏ trưởng thành càng nguy hại hơn.

Cách phòng tránh

Vì vậy, thường xuyên làm sạch môi trường sống của thỏ con, kịp thời dọn dẹp phân và nước tiểu. Đặc biệt là nước tiểu của chúng. Không khí thoáng gió tốt; thức ăn bột nhất định phải pha ẩm. Phương pháp đo lường đơn giản nhất là dựa vào cảm giác của người. Ngửi xem không khí trong chuồng thỏ có tươi mới không, có mùi lạ kích thích mũi không. Nếu không có liền cho thấy chất khí và bụi bẩn trong chuồng đạt mức yêu cầu vệ sinh.

Cách phòng tránh

Những yếu tố môi trường chính ở trên là điều kiện quan trọng quyết định việc nuôi thỏ có thành công không. Nhất định phải nhấn mạnh việc khống chế môi trường. Tối ưu hóa hoàn cảnh môi trường trong chuồng của thỏ. Đây là phần quan trọng trong quy định nuôi thỏ.

Khi thiết kế xây dựng nơi nuôi thỏ, cần chú trọng đến việc lựa chọn địa điểm. Bố cục kiến trúc, thiết kế chuồng thỏ và lựa chọn dụng cụ phải hợp lý. Điều này trực tiếp qun hệ đến hiệu suất cao thấp trong việc quy mô hóa công việc nuôi thỏ, lợi ích kinh tế thu được. Và thậm chí là việc thành công hay thất bại của việc gây giống.

Phối giống thỏ nhà

Phối giống thỏ nhà

Trong quá tình gây giống cho thỏ, một vài nơi thường bỏ qua việc lựa chọn địa điểm. Chẳng hạn như độ cao thấp của vị trí, môi trường xung quanh, hướng gió, nguồn điện nước có lợi trong việc phòng dịch không. Có lợi cho việc sinh sản của thỏ và công việc của người nuôi.

Ngoài ra, dựa theo kết quả khảo sát, quy mô nuôi thỏ trong nước thường áp dụng kiểu chuồng ba tầng. Nhưng ở những quốc gia phát triển, người nuôi thường áp dụng kiểu chuồng đơn. Hoặc hai tầng theo kiểu bậc thang, nửa bậc thang. Nếu nuôi với mật độ lớn, sẽ khiến môi trường không khí xấu đi. Dẫn đến khả năng sinh sản thấp hơn và dẫn đến nhiều bệnh hơn.

Nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin về thỏ thì hãy truy cập vào petmart.vn để có thể tìm được nhiều bài viết hữu ích. Chúc các bạn thành công trong việc nuôi dạy thú cưng của mình.

5/5 - (2 bình chọn)

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Rùa và thỏ có thể sử dụng chung thức ăn với nhau không?

Nuôi rùa cảnh thế nào? Liệu rùa và thỏ có ăn chung thức ăn được không? Rất nhiều bạn nuôi ...

6 đặc điểm nhất định phải chú ý khi mua Thỏ giống

Việc lựa chọn mua Thỏ giống là một vấn đề rất quan trọng. Nó liên quan đến sự phát triển ...

Tại sao Thỏ mài răng? Hướng dẫn cách mài răng Thỏ

Hiện tượng Thỏ mài răng chắc hẳn không còn xa lạ đối với những người yêu thích giống thú cưng ...

Thỏ con mới sinh và những vấn đề cần lưu ý khi cai sữa

Có thể bạn đã được chứng kiến trẻ em trong giai đoạn sau khi cai sữa. Chúng thường khóc rất ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *