Vì sao heo thú cưng không thích bị sờ vào móng chân

Vì sao heo thú cưng lại không thích bị sờ vào móng chân? Trong quá trình nuôi dưỡng lợn cảnh chúng ta sẽ phát hiện ra, rất nhiều lợn cưng đều không thích bị người sờ vào móng chân. Sự khác biệt lớn nhất giữa nuôi dưỡng lợn cảnh hoặc chó có lẽ chính là chó cưng rất thích được con người sờ vào móng chân còn lợn cảnh thì vô cùng ghét bỏ hành động kiểu như thế.

Vậy thì bạn biết vì sao lợn cưng lại ghét con người sờ vào móng chân của chúng không? Thực ra lợn cảnh không những ghét bị sờ vào móng chân, còn vô cùng ghét bị người ta sờ vào bụng. Vậy nguyên nhân vì sao lại vậy? Hãy cùng petmart.vn tìm hiểu nhé.

Móng chân heo thú cưng  rất nhiều dây thần kinh

Đầu tiên, nguyên nhân chính mà lợn cưng không thích bị sờ vào móng chân chính là bởi vì ở phần móng chân của lợn cưng có rất nhiều dây thần kinh, thuộc bộ phận vô cùng nhạy cảm trên cơ thể lợn cảnh. Hơn nữa lợn cảnh cần phải bảo vệ tốt đệm thịt của mình thì mới có thể không phát ra âm thanh khi đi lại, vì vậy móng chân của lợn cảnh đối với lợn cảnh mà nói là cơ quản cực ký quan trọng, đương nhiên chúng sẽ không đồng ý bị người khác chạm vào.

Móng là 1 loại vũ khí

Tiếp theo, móng chân của lợn cảnh cũng thuộc một loại vũ khí của lợn cảnh, khi bắt tóm con mồi thì chúng đều dựa vào móng cân để tấn công trước, vì vậy lợn cưng đương nhiên cũng không thích người khác sờ vào móng chân của nó.

Bình thường khi chúng ta bắt bế lợn cưng thường thường sẽ phát hiện ra rằng lợn cưng có động tác đưa móng chân ra cào cào người. Đây cũng là một kiểu phương thức lợn cưng đang biểu đạt chúng không thích bị vuốt ve nữa. Có thể thấy được tầm quan trọng của móng chân của lợn cưng đối với bản thân chúng.

Ngoài ra, cũng không phải tất cả các chú lợn cảnh đều không thích bị sờ vào móng chân. Có những chú lợn cảnh tính cách khác biệt tương đối hiền lành hoặc quan hệ với chủ nuôi vô cùng tốt thì có thể sẽ chấp nhận việc bị sờ vào móng chân. Nhưng trường hợp kiều này sẽ tương đối hiếm gặp, nếu như lợn cưng của bạn có thể chấp nhận việc bị sờ vào móng chân, vậy thì chúc mừng bạn, lợn cưng của bạn nhất định rất tin cậy bạn.

Cắt móng cho heo thú cưng định kỳ

Cuối cùng, khi nuôi dưỡng lợn cảnh các bạn chủ nuôi cần phải ghi nhớ định kỳ cắt ngắn móng chân cho lợn chưng, làm như vậy là để đề phòng chúng cào chủ nuôi bị thương. Nếu như móng chân của lợn cảnh quá dài thì không chỉ sẽ ảnh hưởng đến việc đi lại của lợn cảnh, mà còn sẽ làm cho phần móng chân của lợn cưng ở bên trong dài ra, đâm thủng đệm thịt ở chân của lợn cưng. Vì vậy cắt ngắn móng chân định kỳ cho lợn cưng là một việc cực kỳ cần thiết.

Lợn cưng không để cho sờ vào móng của chúng là bởi vì ở chân móng của chúng có rất nhiều dây thần kinh, đối với lợn cưng mà nói thì sẽ tương đối mẫn cảm. Hơn nữa móng chân của lợn cưng cũng là điều kiện quan trọng để đảm bảo rằng lợn cưng đi lại sẽ không phát ra tiếng động. Cho nên nếu như lợn cưng nhà bạn không thích bị sờ vào móng chân, vậy thì các bạn chủ nuôi cũng đừng ép buộc lợn cưng của mình, nếu không có thể chúng sẽ cào bạn bị thương đó.

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Hướng dẫn cách nuôi Ếch Pacman khỏe mạnh

Ếch Pacman đến từ Nam Mỹ, nhưng điều này không có nghĩa là chúng có thể tận hưởng ánh nắng ...

Quy trình ăn uống khỏe mạnh của Ếch Pacman

Ếch Pacman có một cái miệng lớn. Ếch Pacman cũng vẫn luôn tuân theo quan niệm này trong cuộc sống, ...

Huấn luyện heo nằm ngủ ngoan ngoãn vào ban đêm

Điều gì sẽ xảy ra nếu Heo cưng không ngủ được vào ban đêm? Nhiều Heo cưng sẽ rất phấn ...

4 nguyên nhân chính khiến heo bị bệnh về đường hô hấp

Vấn đề đau đầu nhất của các loài thú cưng chính là sự phát sinh của các loại bệnh tật. ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *