Tổng hợp những kỹ năng nuôi Cự Đà Tê Giác đúng chuẩn

Rhino iguana là một trong những thành viên dễ thấy nhất của họ Cyclura trên thị trường thú cưng. Rhino iguana là một loài động vật thuộc Công ước CITESI của Công ước Washington. Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ với bạn các kỹ năng nuôi Rhino Iguana, hãy cùng Bác sĩ thú y theo dõi nhé.

Đặc điểm hình dạng

Con đực trưởng thành dài 1,1-1,4 mét và con cái trưởng thành dài 1-1,3 mét. Tất nhiên, bất kể đực hay cái, độ dài cơ thể phổ biến nhất là khoảng 1 mét 2, tốc độ chạy khoảng cách ngắn của chúng nhanh. Rhino iguana có một hàng gai kéo dài từ cổ đến hết đuôi. Gai từ cổ đến đuôi dần dần nhỏ lại, và phần đuôi gần như biến mất. Rhino iguana có 4 chân rất to khỏe.

Mỗi bàn chân có 5 ngón móng màu đen. Ngón chân thứ hai ở bên ngoài chân sau là dài nhất và được phát triển để cảm nhận sự rung động của kẻ địch hoặc con mồi xung quanh gây ra. Một tác dụng khác là kích thích thằn lằn cái trong quá trình giao phối.

Thói quen sống

Giống như hầu hết các loài iguana, rhino iguana cũng là một loài bò sát hoạt động ban ngày. Chúng giỏi leo trèo, cây cối, đá, miễn là có thể leo lên thì đều có dấu vết lãnh thổ của chúng. Khi kẻ thù hoặc con đực cùng loài đến gần, chúng sẽ chủ động chào hỏi và ré lên cảnh báo. Nếu bên kia không rời đi, chúng sẽ cắn.

Nếu chúng gặp phải kẻ thù mạnh, chúng sẽ lập tức chui vào đá để trốn. Nếu không có nơi nào để trốn, chúng sẽ chạy trốn một cách vội vã. Loài rhino iguana, giống như hầu hết các loài cự đà, là loài thằn lằn ăn tạp. Chuột, côn trùng, rắn nhỏ, thằn lằn nhỏ, chim nhỏ, xương rồng, rau xanh, cỏ, hoa, quả, thân rễ, v.v., hầu như không có thức ăn nào là không ăn, nhưng sau khi trưởng thành ăn thực vật là chính, khi còn nhỏ thì ăn thịt, côn trùng là chủ yếu, tốc độ tăng trưởng nhanh.

Kỹ năng nuôi rhino iguana

Rhino iguana có sức khỏe tốt, cơ thể chắc nịch. Tôi đã không làm ấm cho nó ở nhiệt độ 20 ° vào ban đêm, nó cũng vẫn ngủ ngon. Ban ngày 30 độ, nó vẫn phơi nắng mặt trời. Yêu cầu độ ẩm của nó không cao. Trong quá trình nuôi, tôi nhìn thấy nó chủ động đến chậu để uống hai ngụm nước, về cơ bản là ăn rau mỗi ngày, là có thể đi tiểu một bãi lớn rồi.

Về thực phẩm, tôi sử dụng rau xanh và một lượng nhỏ trái cây mỗi ngày, trên mạng cho biết 80% rau xanh 20% trái cây. Tôi nghĩ rằng thực sự muốn nuôi một cái gì đó, không cần nghiêm ngặt như vậy. Điều quan trọng là cung cấp cho nó các loại thực phẩm khác nhau, tắm nắng và đôi khi thêm bột canxi, dinh dưỡng thế là đủ. May mắn là, rhino của tôi tiếp nhận bột canxi nhanh hơn nhiều so với green iguana

Thức ăn cho Cự Đà Tê Giác

Về nguồn thức ăn, tôi đã nói trên Internet nói rằng chúng ăn thịt khi còn nhỏ. Sau khi lớn hơn, chúng dần dần thay đổi thành ăn chay. Tôi vô cùng đồng ý. Lấy một ví dụ thú vị, con rhino iguana nhà tôi đặc biệt thích sâu gạo. Nó ẩn trong hộp mỗi ngày. Tôi không đóng cửa. Khi không có ai, nó sẽ bò ra thăm thú xung quanh. Khi có người, nó nhất định không xuất hiện. Tôi chỉ ngồi trên sàn và cầm sâu gạo trong tay.

Lúc này, nó bị rối. Bạn có tưởng tượng ra bức tranh đó không? Nó muốn ăn, nhìn chằm chằm vào tay tôi, và can đảm bước ra vài bước. Và sau đó rút lại, thậm chí một nửa cơ thể xuất hiện và nhanh chóng rụt lại, cảnh tượng thực sự rất vui nhộn, nhưng cuối cùng nó vẫn không thể cưỡng lại sự cám dỗ của thức ăn, vội vàng chạy đến để tôi để lấy sâu gạo, bay đi chạy lại như thế đó.

Do đó, rhino iguana thích ăn côn trùng. Nhiều người nói rằng tốt nhất là ăn ít, nhưng tôi vẫn sẽ cho nó ăn một hoặc hai con sâu gạo mỗi ngày. Sau tất cả, đây cũng là một cách tốt để đến gần chúng hơn.

Tính cách của Rhino Iguana

Đối với tính cách của rhino iguana, nó thực sự xứng đáng với tên của chúng. Giống như bò, không biết lớn lên sẽ như thế nào. Rhino iguana của gia đình tôi bây giờ chưa đến 70cm. Tôi không muốn gây rối với nó. Nếu muốn bắt nó, nó sẽ vùng vẫy, không có nơi nào để trốn, sẽ dùng đầu để đánh, thực sự không biết nếu góc trên đầu đó thực sự được sử dụng để đánh người không, nhưng móng vuốt của chúng không sắc như rồng nam mỹ, sức sát thương không lớn, nhưng sức mạnh đó, tôi thực sự có con khỏe nhất trong tất cả các loài thằn lằn.

Mỗi lần tôi bắt nó, cho dù nó có kháng cự hay không thì nó vẫn bị tóm, mà cũng lạ, chỉ cần nó bị bắt là sẽ để yên cho tôi muốn làm gì thì làm không động đậy, và từ từ chạm vào nó. Tôi không biết nó đầu hàng hay cảm thấy thoải mái. Dù sao đều là nhắm mắt tận hưởng. Nếu tôi lật nó lại, nó sẽ không chống cự. Vì vậy, tóm lại, rhino iguana là sự kết hợp giữa rồng nam mỹ và rồng đất, một sự mâu thuẫn giữa chuyển động và tĩnh.

Trí nhớ của Cự Đà Tê Giác

Con rhino iguana thực sự là một con thằn lằn rất thông minh. Trí nhớ của chúng rất mạnh. Hãy để tôi cho bạn một ví dụ. chuồng của nó của tôi được đặt trên sàn ban công. Chiều cao của chuồng của nó bằng với ghế sofa. Một ngày nọ, nó mon men lên, thấy rằng có thể > men theo thành chuồng trèo ra ngoài và lên ghế nằm phơi nắng để hấp thụ ánh mặt trời. Từ đó, nó men theo thành chuồng trèo ra ngoài và lên ghế nằm phơi nắng

mỗi ngày khi mặt trời ló dạng. Vì nhà tôi chỉ dùng lan can thông thường, khoảng trống là đủ cho một con chó có thể nhảy xuống, rất nguy hiểm khi tắm nắng ở đó, mặc dù mỗi lần nó mới đi đến gần đã sợ quá không thể di chuyển, nằm rạp xuống đất, toàn thân nằm trên mặt đất, nhưng tôi vẫn sợ hãi, đây là tầng 7, nếu nó thực sự rơi xuống.

Chà, không có nơi nào để tìm xương đâu. Mỗi lần tôi bắt nó, tôi không dám đến gần, vẫn phải sử dụng cách cũ là sử dụng sâu gạo. Cuối cùng, một ngày nọ, tôi bịt kín đường. Nó đã xem một lần và không bao giờ leo lên nữa. Thật là một anh chàng nhỏ bé thông minh.

Trên đây là về việc chia sẻ các kỹ năng nuôi Cự Đà Tê Giác (Rhino Iguana), Bác sĩ thú y hy vọng sẽ giúp bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

8 kinh nghiệm cần biết cách xử lý vết thương khi bị rắn cắn

Thường thì sống ở thành phố tỷ lệ bị rắn cắn là rất thấp. Trừ phi là bị cắn bởi ...

Đặc điểm và chế độ chăm sóc Thằn lằn Chaien Sailfin Dragon

Thằn lằn Chaien Sailfin Dragon thuộc loài thằn lằn sống nửa trên cây. Chúng có nguồn gốc tại Indonesia, Philippin, ...

Kỹ thuật nuôi Rắn sọc dưa và hướng dẫn cách cho ăn

Tình trạng nuôi rắn sọc dưa bị kén ăn khá phổ biến. Kén ăn không phải bệnh riêng của người, ...

Cách nuôi Kỳ Đà Hoa đạt kích thước lớn nhất châu Á

Để tìm hiểu về các cách nuôi Kỳ Đà Hoa, Pet Mart đã có những chia sẻ kinh nghiệm với ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *