Cách nuôi Rồng Nam Mỹ Iguana xanh và đỏ tiết kiệm nhất

Cách nuôi Rồng Nam Mỹ Iguana xanh và rồng Nam Mỹ đỏ về cơ bản có nhiều điểm tương tự nhau. Cả Rồng Nam Mỹ xanh và Rồng Nam Mỹ đỏ là loài bò sát được nuôi làm thú cưng gây sốt hiện nay. Rồng Nam Mỹ Iguana đến từ Miền bắc Mexico, Trung Mỹ, Nam Mỹ, miền nam Brazil, quần đảo Caribbean.

Vì thế, nhiều người cho rằng cách nuôi Rồng Nam Mỹ Iguana tại Việt Nam rất khó. Nhưng thực tế lại hoàn toàn ngược lại. Chúng rất dễ nuôi, chỉ cần chú ý dành thời gian chăm sóc một chút là chúng sẽ bạn sẽ sở hữu những thú cưng khỏe mạnh, độc đáo nhưng cũng cực kì đáng yêu.

Bài viết dưới đây, với sự chia sẻ kinh nghiệm của nhiều chuyên gia nuôi bò sát, Pet Mart sẽ chia sẻ với bạn đọc những bài học cơ bản trong cách nuôi Rồng Nam Mỹ xanh và Rồng Nam Mỹ đỏ. Sẽ có rất nhiều kiến thức hữu ích dành cho bạn mà chưa từng được công bố. Hãy cùng theo dõi nhé.

Đặc điểm của rồng Nam Mỹ Iguana

Tìm hiểu kích thước cơ thể Rồng Nam Mỹ

Trước khi mua Rồng Nam Mỹ cần phải cân nhắc kích thước cơ thể. Rồng Nam Mỹ sẽ phát triển rất lớn, Rồng Nam Mỹ khỏe mạnh có thể không tốn chút sức lực nào dài đến khoảng 1.8m, kèm theo đó chúng đòi hỏi có một nơi nuôi dưỡng rất lớn.

Muốn nuôi dưỡng một con Rồng Nam Mỹ thì bố trí môi trường sinh sống và lựa chọn thức ăn cho chúng đều là yếu tố vô cùng quan trọng. Vì chúng có yêu cầu đặc biệt đối với thức ăn và môi trường, điều này đòi hỏi tiêu hao tinh thần thể lực và đặt ra kế hoạch tương ứng.

Kích thước mới nở của chúng chỉ khoảng 1 gang tay 25cm, với cân nặng 50g. Sau 1 năm đầu chúng đạt kích thước khoảng 1m. Và 4 năm tiếp theo sau đó khoảng 1m5 – 1m8, khối lượng 5 – 8kg. Thông qua đó, bạn sẽ có cách nuôi Rồng Nam Mỹ phù hợp theo từng giai đoạn phát triển của chúng.

Hình dáng màu sắc của rồng Nam Mỹ Iguana trưởng thành

Rồng Nam Mỹ có đường kính thân to bằng đường kính vòng đùi của một người lớn trưởng thành. Với nét chi tiết đậm nét hoang dã như là chiếc sừng (gai mũi). Một chiếc đuôi dài có các khoang đen trắng đan xen. Đi kèm một hàng gai lưng chạy dài từ đầu đến giữa đuôi. Chúng có 2 mầu cơ bản là xanh lá cây (Green Iguana) và đỏ (Red Iguana). Mọi bộ phận của chúng đều không có độc tố. Do đó không gây nguy hại hay cảm giác đau buốt cho con người.

Tập tính của Rồng Iguana

Rồng Iguana là loài dành 90% thời gian sống trên cây và thích gần nguồn nước – những nơi có ao hồ sông suối nên việc trong chuồng nuôi có 2 – 3 cành cây và 1 bát nước to. Đây là điều bắt buộc trong chuồng nuôi của Rồng Nam Mỹ. Khi gặp kẻ thù chúng thường bỏ chạy nhảy xuống ao hồ sông suối và bơi về phía xa kẻ thù. Khi bị dồn vào góc nguy hiểm chúng sẽ dùng chính cái đuôi của mình để “Quất Đuôi” tấn công ngược lại.

Khi bắt rồng Nam Mỹ, đừng chỉ nắm lấy phần giữa của cơ thể từ trên cao bằng một tay và nâng nó lên. Bạn nên giữ nó từ bên dưới bằng cả hai tay. Điều này đảm bảo an toàn cho Rồng Nam Mỹ. Đồng thời cũng đảm bảo an toàn cho chính người nuôi dưỡng và chăm sóc chúng.

Tuổi thọ của Rồng Nam Mỹ xanh và đỏ

Tuổi thọ của Rồng Nam Mỹ tương đối dài, có thể lâu tới 10 – 15 năm, thậm chí là lâu hơn nếu có cách nuôi Rồng Nam Mỹ khoa học. Vì vậy, việc sở hữu được chúng đòi hỏi người nuôi phải có 1 khoảng diện tích riêng – ổn định. Trong trường hợp nhà bạn có sân vườn là điều được khuyến khích rất có ích cho sự phát triển của chúng. Nếu trong trường hợp các hộ gia đình không có sân vườn cũng không phải là không thể nuôi hay khó khăn gì cả.

Thức ăn cho rồng Nam Mỹ con baby mau lớn

Rồng Nam Mỹ đỏ thuộc loài động vật ăn chay điển hình. Nhưng trong thời kì còn non vì sự phát triển của cơ thể có thể thỉnh thoảng cho ăn một số thức ăn như các loại côn trùng… Nhưng theo sự tăng lên của độ tuổi có thể dần dần trở thành loài Thằn Lằn ăn chay hoàn toàn.

Rồng Nam Mỹ sẽ ăn 100% là thực vật ngoài tự nhiên như lá cây, hoa quả, cỏ. Trong môi trường nhân tạo, thức ăn của chúng là rau củ quả như là rau muống, rau cải xanh cải ngọt cải chíp, rau bồ ngót, rau khoai lang, rau thơm, rau xà lách tía tô bạc hà.

Cách nuôi rồng Nam Mỹ bằng hoa quả có thể sử dụng táo, lê, xoài, nho, dưa leo dưa chuột, lá dâm bụt, lá hoa hồng. Tùy từng độ tuổi mà người nuôi sẽ chia thức ăn trong ngày nhưng thường là các bạn nên cho chúng ăn vào buổi sáng đến đầu giờ chiều mà hết thức ăn trong đĩa thì chỉ cần bỏ thêm 1 chút là được.

Nếu thức ăn bị hỏng phải nhanh bỏ ra ngoài nếu không Rồng Nam Mỹ Iguana sẽ bị tiêu chảy. Cách nuôi Rồng Nam Mỹ luôn khỏe mạnh là tuyệt đối phải giữ vệ sinh cho bát ăn của chúng hàng ngày. Vào mỗi tối sau khi ăn và rửa sạch hoa quả để đề phòng thực phẩm bẩn chứa thuốc trừ sâu.

Cách làm chuồng nuôi Rồng Nam Mỹ đỏ

Cách nuôi Rồng Nam Mỹ xanh và đỏ trong chuồng không khó chút nào. Có thể dùng chuồng lưới bởi những ưu điểm hơn những loại chuồng nuôi khác. Rồng Nam Mỹ xanh thích trèo leo và chúng có thể bám được 6 mặt lưới.

Rồng Nam Mỹ đỏ thích được phơi nắng trong khung giờ từ 7 – 10h giờ sáng và chiều từ 3 tới 5 giờ chiều. Bạn cần phải có 1 tấm ván gỗ che 50% diện tích nắng chiếu vào chuồng. Để tránh những trường hợp nắng gắt gây sốc nhiệt cho chúng.

Chuồng lưới cho Rồng Iguana dễ dàng chùi rửa sạch sẽ. Đảm bảo vệ sinh tránh các bệnh nấm mốc. Dễ dàng đặt cành cây vào trong để tăng tính thẩm mỹ. Chuồng lưới dễ dàng di chuyển ra các khu vực có nắng hoặc đẩy vào trong nhà khi mưa bão (lắp bánh xe ở đáy chuồng lưới).

Chuồng cho Rồng Nam Mỹ xanh và đỏ thường có kích thước dài 60cm, cao 50cm, rộng 40cm. Phù hợp với những con có chiều dài từ 30 tới 60cm.

Cách nuôi rồng Nam Mỹ xanh và đỏ luôn sạch sẽ

Nói chung, Rồng Nam Mỹ đỏ hay xanh cũng rất sạch sẽ. Không giống như nhiều loài thằn lằn khác, Rồng Nam Mỹ luôn để phân của chúng ở xa. Nhưng đôi khi có một số thứ bẩn thỉu là điều khó tránh, vì vậy hãy luôn tắm cho chúng. Thỉnh thoảng cho chúng tắm, không chỉ có thể đảm bảo vệ sinh mà còn tốt cho da, cũng có lợi cho việc lột da.

Nếu con cự đà của bạn được nuôi trong một không gian tương đối hẹp thì móng vuốt của nó dễ dàng tiếp xúc với phân của nó, vì vậy nếu bạn vô tình bị thương bởi móng vuốt của nó thì rất dễ bị nhiễm vi khuẩn. Việc thường xuyên tắm cho chúng là điều rất cần thiết. Tắm cho chúng ít nhất một lần một tuần.

Một số Rồng Nam Mỹ có thể không thích tắm, nhưng nếu bạn nhất quyết tắm cho nó thì nó sẽ quen. Đây là một trong những cách nuôi Rồng Nam Mỹ vô cùng hiệu quả trong việc chăm sóc sức khỏe cho chúng.

Nhiệt độ của nước phải phù hợp, đặc biệt phải phù hợp với nhiệt độ cơ thể của Rồng Nam Mỹ đỏ. Nó thường được ngâm trong 15 – 30 phút. Tuy nhiên, có thể Rồng Nam Mỹ sẽ bài tiết khi ngâm (ngâm là một trong những cách để điều trị táo bón ở Rồng Nam Mỹ).

Cách nuôi Rồng Nam Mỹ Iguana sinh sản

Giao phối

Ngoại trừ thời kì giao phối, Rồng Nam Mỹ Iguana bình thường sinh sống độc lập. Thông thường hình thức giao phối là đa thê, nhưng cũng có khả năng là giao phối không giới hạn hoặc một đực một cái. Trong thời kì sinh sản, trong phạm vi hoạt động mà một cá thể đực chiếm hữu làm chủ thường thường có một hoặc nhiều hơn một cá thể cái

Trong cả mùa sinh sản, cần chú ý tới cách nuôi Rồng Nam Mỹ nhiều hơn. Thời kì này da của Rồng Nam Mỹ Iguana sẽ có màu xanh da trời. Vào mùa xuân, lượng hooc-mon của cá thể Rồng Nam Mỹ cái tăng lên và thể trọng giảm đi, cá thể cái thông thường sẽ né tránh cá thể đực. Cho đến khi chúng bắt đầu giao phối vào tháng 5.

Trước khi Rồng Nam Mỹ Iguana giao phối có một nghi thức giao phối. Con đực đột nhiên di chuyển đầu của nó, đuôi của con đực cuộn lại và định vị vị trí của con cái rồi bò tới. Thời gian giao phối là 30 – 90 giây, một đôi Rồng Nam Mỹ xanh hiếm khi giao phối 1 lần trở lên hoặc mỗi ngày 2 lần. Sau khi kết thúc giao phối, con cái sẽ đuổi cá thể đực ra khỏi lãnh địa của mình.

Hướng dẫn cho Rồng Nam Mỹ sinh sản

Mùa sinh sản của Rồng Nam Mỹ Iguana duy trì từ cuối tháng 5 cho đến giữa tháng 6, khoảng 2 – 3 tuần. Sau khi tinh trùng thụ tinh cho trứng khoảng 40 ngày, thông thường vào tháng 6 và tháng 7. Mỗi năm cá thể cái sẽ đẻ 1 – 22 trứng. Số lượng trứng và độ tuổi của cá thể cái và kích thước không giống nhau.

Cá thể cái càng nhiều tuổi thì có thể đẻ càng nhiều trứng hơn. Thời gian ấp khoảng 65 – 100 ngày. Rồng Nam Mỹ Iguana đẻ trứng vào một cái ổ đã được đào dưới mặt đất, thời gian trứng nở phụ thuộc vào nhiệt độ. Quá trình mỗi ngày ấp trứng có thể cần hơn 12 tiếng.

Rồng Nam Mỹ con dùng “răng sữa” nhọn để chọc thủng bỏ trứng chui ra ngoài. Sau khi trứng nở cá thể con sẽ sống độc lập, chúng thường xuyên ẩn nấp ở cây to cao, cây hoa hoặc gốc cây, để tránh những thiên địch trên mặt đất.

Cách nuôi rồng Nam Mỹ sinh sản cần chú ý tới nhiệt độ. Nhiệt độ trong ổ phải duy trì tương đối ổn định ở mức 30 – 33°C. Cá thể Rồng Nam Mỹ xanh cái thông thường trong khoảng 2 – 9 tuổi sẽ đạt được độ tuổi trưởng thành. Chúng sinh trưởng khá chậm, cá thể con phát triển đến khi trưởng thành cần thời gian 5 – 9 năm.

Cách nuôi Rồng Nam Mỹ Iguana xanh và đỏ không bị bệnh

Rồng Nam Mỹ bị bệnh có thể lây sang người

Chiều dài cơ thể của Rồng Nam Mỹ đỏ rất dài. Vì vậy môi trường nuôi dưỡng là điều rất quan trọng. Rồng Nam Mỹ xanh, đỏ đồng thời sẽ mang theo vi khuẩn Salmonella . Vi khuẩn Salmonella có thể thông qua thói quen vệ sinh không tốt mà lây truyền sang con người, và gây ra nhiễm trùng nghiêm trọng. Đặc biệt là ở người già, trẻ nhỏ và nhóm người có hệ thống miễn dịch kém.

Nếu như mỗi lần tiếp xúc với loài động vật này hoặc những người từng dọn dẹp nơi nuôi dưỡng đều có thể rửa tay, khay thức ăn và dụng cụ trong lồng có thể cách xa nơi để đồ ăn, vậy thì nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn Salmonella từ trên cơ thể của chúng vẫn tương đối thấp. Rồng Nam Mỹ đỏ và xanh có thể trở thành thú cưng rất tốt, nhưng chúng đòi hỏi được quan tâm rất nhiều.

Mắt Rồng Nam Mỹ đỏ nên sáng trong veo. Nên chú ý các loại kí sinh trùng trên bề mặt cơ thể như mite hoặc ve. Kiểm tra lỗ huyệt có lưu lại bất cứ dấu vết của phần còn lại của phân hay không, cùng với mũi và miệng có bất cứ dấu vết gầy đi hoặc là dịch nhầy bong bóng nào không.

Nguyên nhân và điều trị bệnh ngoài da cho rồng Nam Mỹ

Nguyên nhân gây bệnh

Do nhiễm kí sinh trùng, chúng chia làm nội kí sinh trùng và ngoại kí sinh trùng. Nội kí sinh trùng hầu như mỗi cá thể Kỳ Nhông xanh đều có, không nhiều thì ít, khi mua một chú Kỳ Nhông xanh về nhà, tốt nhất nên trộn thuốc tẩy giun và thức ăn và chăn chúng.

Nếu trên lớp vẩy của chúng có những kí sinh trùng nhỏ màu đỏ hoặc trắng, hãy cho chúng tắm nước nóng và dùng khăn nhẹ nhàng giúp chúng kì cọ. Nếu nghiêm trọng, có thể mua dung dịch diệt côn trùng chuyên dụng cho chó về để tẩy sạch làn da cho chúng nhé.

Dấu hiệu rồng Nam Mỹ bị bệnh

Rồng Nam Mỹ xanh nhỏ khỏe mạnh rất hoạt bát hiếu động, chúng giống như phát cuồng chạy loạn khắp nơi và còn thường xuyên giật đuôi của mình lại khi có người khác định tóm lấy đuôi của chúng. Nếu như khi chúng cảm nhận được sự động chạm mà vẫn điềm nhiên ngồi hoặc nằm bò, điều này không có nghĩa là thuần phục, mà là biểu hiện của bị bệnh.

Khi rồng Nam Mỹ bị bệnh, chúng sẽ không hứng thú khi bạn trêu đùa chúng, làm ngơ chủ. Khi thấy hiện hiện này xảy ra, đừng cho là chúng đang đùa bạn. Rất có khả năng chúng đã mắc bệnh hoặc nhiễm kí sinh trùng. Khi có nếp nhăn rõ ràng từ chân trước kéo tới phần xương chậu của chúng, đây là biểu hiện mất nước. Đôi khi chúng bồn chồn bất an nghiêm trọng. Chúng bắt đầu bỏ ăn, cơ thể cũng gầy đi, màu da cũng ảm đạm dần.

Điều trị bệnh về da cho rồng Nam Mỹ

 • Pha loãng Kali Pemanganat (Dung dịch KMnO4 – thuốc tím), vởi tỉ lệ pha loãng là 0,5 : 1 (KMnO4 : Nước).
 • Cho rồng Nam Mỹ ngâm tắm.
 • Dùng bàn chải đánh răng thấm dung dịch đã pha loãng và cọ đi cọ lại vào phần da bệnh.
 • Không tắm sau khi cọ dung dịch, liên tiếp thực hiện trong 6 ngày.
 • Vài ngày sau khi cọ thuốc tím, rồng Nam Mỹ sẽ biến thành màu đen, đợi đến khi thay da là ổn.
 • Sau khi ngâm tắm hãy làm sạch toàn bộ môi trường sống của rồng Nam Mỹ. Tốt nhất nên phơi nắng các dụng cụ hoặc nhúng qua nước sôi để làm sạch hoàn toàn kí sinh trùng và trứng của chúng.

Phòng bệnh về da cho rồng Nam Mỹ

Cách nuôi rồng Nam Mỹ nên chọn chất lót nền phù hợp để đảm bảo sức khoẻ cho chúng. Khi đưa rồng Nam Mỹ về nhà, tốt nhất nên trộn thuốc tẩy giun vào thức ăn cho chúng. Nếu trên lớp vẩy của chúng có những kí sinh trùng nhỏ màu đỏ hoặc trắng, hãy cho chúng tắm nước nóng và dùng khăn nhẹ nhàng giúp chúng kì cọ.

Nếu nghiêm trọng, có thể mua dung dịch diệt côn trùng chuyên dụng cho chó về để tẩy sạch làn da cho chúng. Trước khi nuôi, chủ nuôi nên chuẩn bị bột Canxi và các Vitamin để bổ sung dinh dưỡng cho chúng, nên tạo điều kiện phơi nắng nhiều cho hoặc dùng đèn UV mới có thể chắc chắn tránh được bệnh về da cho rồng Nam Mỹ.

Phương pháp cắt móng cho rồng Nam Mỹ đỏ và xanh

Rồng Nam Mỹ được trang bị 20 chiếc móng chân sắc nhọn làm vũ khí. Nhưng khi bộ móng vuốt phát triển quá dài có thể gây tổn thương cho chính nó và những con vật xung quanh. Bao gồm cả chủ nhân của chúng. Tốt nhất là nên cắt tỉa móng cho chúng. Vậy bạn phải làm điều này bằng cách nào?

Dụng cụ cắt tỉa móng cho rồng Nam Mỹ

Có rất nhiều cách nuôi rồng Nam Mỹ để tránh gây ra tổn thương khi bị chúng tấn công. Việc cắt móng là rất cần thiết. Để cắt sửa móng chân cho loài bò sát cảnh này có thể sử dụng bấm móng tay. Nhưng do móng của con người là dạng bằng, vì vậy bấm móng tay mà con người sử dụng sẽ tạo ra cho chúng cảm giác không thoải mái.

Tốt nhất là sử dụng loại bấm móng cho chó mèo hoặc chim. Bởi vì loại bấm này thích hợp cho dạng móng chân hình tròn. Nếu như thế thì rồng Nam Mỹ xanh, đỏ sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.

Cách cắt móng cho rồng Nam Mỹ

Cắt sửa móng chân cho rồng Nam Mỹ chỉ là cắt ngắn phần móng nhọn của chúng. Đừng cắt cả móng chân của chúng đi. Bởi vì phần gốc của móng chân có mạch máu và dây thần kinh. Nếu như cắt ngắn thì chúng sẽ rất đau. Cho nên chỉ là cắt phần nhọn của móng chân là tốt nhất.

Mặc dù động tác quăng đuôi của chúng cũng sẽ gây ra thương tích sưng đỏ cho người, nhưng đối với những chiếc móng sắc của chúng thì tổn thương cũng không hề kém. Nếu như bạn không muốn ngày ngày phải đeo găng tay mới có thể tiếp xúc với thú cưng thì tốt nhất nên cắt móng định kỳ cho chúng. Đây là cách nuôi rồng Nam Mỹ khoa học nhất.

Kiểm soát rồng Nam Mỹ khi cắt móng

Khi tiếp xúc với rồng Nam Mỹ nhất định phải cho chúng biết rõ ràng, bạn mới là chủ nhân thật sự của chúng. Bạn kiểm soát tình hình và cũng là bạn quyết định. Rất nhiều người trong cách nuôi Rồng Nam Mỹ đã không kiên nhẫn với chúng. Mỗi khi thấy rồng Nam Mỹ phản kháng điên cuồng mà từ bỏ.

Bạn cần phải đợi đến khi chúng bình tĩnh lại rồi mới thử. Nhưng bạn cũng nên nhớ rằng, khi rồng Nam Mỹ phát hiện sự phản kháng của chúng có thể khiến cho chúng khống chế được tình thế thì sẽ rất khó cho những lần tiếp theo.

Càng ngày chúng sẽ càng táo tợn hơn. Bởi vì kháng cự giúp chúng thoát khỏi sự kiểm soát của bạn. Nó đã áp dụng và thấy nó hiệu quả từ những lần trước đó. Vô tình tạo thói quen xấu cho chúng. Khi cắt sửa móng cho chúng, tốt nhất chuẩn bị một chút thuốc cầm máu. Để lỡ như bị thương có thể dùng để cầm máu.

Cách lựa chọn mua rồng Nam Mỹ đỏ và xanh khỏe mạnh

Tại các cửa hàng thú cảnh, Rồng Iguana có thể bị bắt từ thiên nhiên, hoặc do người chơi khác bán lại. Trải qua thời gian vận chuyển và nuôi dưỡng, chúng rất dễ mắc bệnh hoặc bị thương. Vậy làm thế nào để lựa chọn một chú rồng Nam Mỹ khỏe mạnh? Để mua được 1 chú Rồng Nam Mỹ khỏe mạnh, giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, bạn cần chú ý những đặc điểm sau:

Dấu hiệu Rồng Nam Mỹ khỏe mạnh

 • Nhìn vào mắt Rồng Iguana thấy sáng rõ, lanh lợi, di chuyển và phản ứng nhanh. Rồng khi di chuyển có dáng đi bình thường, không khập khiễng, tứ chi khỏe mạnh.
 • Khoang miệng của rồng Nam Mỹ xanh phải không có chất dịch, lợi và lưỡi hồng hào không có đốm hoặc vết sưng.
 • Nên chọn những con có màu xanh lá sẫm, gai lưng cao, thân ngắn đuôi to. Tránh mua Rồng Nam Mỹ Iguana có màu sắc ảm đạm, quá nhiều nếp nhăn.
 • Rồng Nam Mỹ xanh khỏe mạnh trên người không có vết thương hở, chót đuôi hình tròn, móng vuốt đầy đủ không có dị tật. Ngón chân không bị khuyết thiếu hoặc bẻ gãy, đuôi thẳng không có dị tật.
 • Nên lựa chọn những con Rồng Iguana có thân thể tròn trịa, săn chắc, da không bị nhăn hoặc có đốm màu lạ.

Dấu hiệu Rồng Nam Mỹ xanh có vấn đề sức khỏe

 • Mắt: nhìn lờ đờ, bị mờ đục hoặc có chất lỏng.
 • Hàm: nhẹ nhàng kéo phần da dưới cằm, nếu chúng há miệng bình thường tức là không có vấn đề gì.
 • Miệng Rồng Iguana: có chất nhầy trong miệng. Khoang miệng, lợi và lưỡi có màu lạ hoặc đốm, có vết sưng.
 • Lỗ mũi: khô ráo, không có dịch nhầy. Dịch nhầy là một trong các biểu hiện của bệnh đường hô hấp.
 • Đầu: quan sát kết hợp vuốt nhẹ đầu và gáy, kiểm tra có bị sưng hay vết thương hay không.
 • Thân thể: gầy, cơ bắp lỏng lẻo, da không bị nhăn hoặc có đốm màu lạ. Da rồng Nam Mỹ Iguana nhăn là do thân thể mất nước hoặc có kí sinh trùng trong đường ruột.
 • Đùi: nếu bị sưng có thể là gãy xương hoặc thiếu Canxi.

Đừng lựa chọn những con Rồng Iguana xuất hiện những triệu chứng trên. Những động vật này nên có màu sắc cơ thể tươi sáng, nhanh nhẹn, hoạt bát, thích ăn thức ăn. Rồng Nam Mỹ được nuôi dưỡng thích hợp hầu như trước giờ không từ chối thức ăn. Vì thế cần kiên trì tận mắt thấy chúng ăn thức ăn. Điều quan trọng là nên chú ý những chú Rồng Nam Mỹ này đã nuôi dưỡng bao lâu rồi, cách nuôi rồng Nam Mỹ nhân tạo có thích hợp hay không.

Mua bán Rồng Nam Mỹ tại Hà Nội, TP.HCM giá rẻ nhất bao nhiêu?

Rồng Nam Mỹ là một loài khá phổ biến trong cộng đồng những người có sở thích nuôi thằn lằn, ban đầu giá cả của loài này ở Mỹ rất cao. Tuy nhiên cũng với sự phổ cập không ngừng của loài này, thì giá cả cũng giảm xuống với mức độ lớn, thông thường mà nói thì đều có thể chấp nhận được.

Theo bình quân thì giá của Rồng Nam Mỹ con kích thước từ 15 – 30cm có giá trung bình từ 700 ngàn – 1 triệu đồng. Còn đối với Rồng Nam Mỹ Xanh trưởng thành thì giá từ 2 – 5 triệu. Có thể điều chỉnh giá dựa theo nhiều yếu tố khác nhau.

Giá của giống Rồng Nam Mỹ Đỏ được xác định dựa vào các đặc điểm như trọng lượng cơ thể, chiều dài, sắc tố da dưới ánh nắng mặt trời, cách nuôi Rồng Nam Mỹ của chủ cũ… Đối với Rồng Nam Mỹ Iguana con không bị tật, màu sắc đẹp có kích thước 15 – 20cm thì giá thường khoảng 1 – 2 triệu đồng. Còn Rồng Nam Mỹ đỏ trưởng thành có kích thước từ khoảng 40 – 80cm thì giá sẽ cao hơn. Thông thường khoảng 5 – 8 triệu một con.

4.9/5 - (7 bình chọn)

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

8 kinh nghiệm cần biết cách xử lý vết thương khi bị rắn cắn

Thường thì sống ở thành phố tỷ lệ bị rắn cắn là rất thấp. Trừ phi là bị cắn bởi ...

Đặc điểm và chế độ chăm sóc Thằn lằn Chaien Sailfin Dragon

Thằn lằn Chaien Sailfin Dragon thuộc loài thằn lằn sống nửa trên cây. Chúng có nguồn gốc tại Indonesia, Philippin, ...

Kỹ thuật nuôi Rắn sọc dưa và hướng dẫn cách cho ăn

Tình trạng nuôi rắn sọc dưa bị kén ăn khá phổ biến. Kén ăn không phải bệnh riêng của người, ...

Cách nuôi Kỳ Đà Hoa đạt kích thước lớn nhất châu Á

Để tìm hiểu về các cách nuôi Kỳ Đà Hoa, Pet Mart đã có những chia sẻ kinh nghiệm với ...

🆓 HỎI ĐÁP THÚ Y ONLINE - HỖ TRỢ TƯ VẤN 24/7

Vui lòng gửi câu hỏi của bạn đến cho chúng tôi. Các cộng sự chuyên gia thú y của Pet Mart sẽ tư vấn trả lời ngay khi nhận được câu hỏi hoàn toàn miễn phí. Hầu hết các câu hỏi sẽ được phản hồi trong ngày. Xin cảm ơn!

gửi câu hỏi tại đây 👇