Quy trình ăn uống khỏe mạnh của Ếch Pacman

Ếch Pacman có một cái miệng lớn. Ếch Pacman cũng vẫn luôn tuân theo quan niệm này trong cuộc sống, dường như chỉ cần là những thứ có thể nhét vào trong miệng, thì chúng đều sẽ nuốt chửng xuống. Tuy nhiên cũng bởi vì kiểu thái độ cuộc sống này, mà Ếch Pacman sẽ thường xuyên ăn nhầm một số thứ không thể ăn. Vì để đạt được mục đích khiến cho Ếch Pacman ăn uống khỏe mạnh, chủ nuôi nhất định phải làm tốt những công việc mà Bác sĩ thú y liệt kê sau đây.

Đầu tiên đừng cho Ếch Pacman có cơ hội ăn nhầm

Khi nuôi trường Ếch Pacman, chúng thường xuyên ăn nhầm đá sỏi lót nền, nếu như bạn dùng đá sỏi làm lót nền, vậy thì viên đá sỏi chắc chắn phải lớn. Nếu như quả thực lo lắng Ếch Pacman sẽ ăn đá sỏi, vậy thì dứt khoát đừng dùng đá sỏi làm lót nền.

Cho ăn có quy luật

Việc cho Ếch Pacman ăn vốn không cần thiết phải làm mỗi ngày, nhưng cho chúng ăn cũng cần duy trì quy luật nhất định, như vậy sẽ có lợi cho sự phát triển khỏe mạnh của Ếch Pacman. Ngoài ra, chủ nuôi cũng cần phải căn cứ vào kích thước của Ếch Pacman để đưa ra sự điều chỉnh cho ăn thích hợp. Ví dụ như Ếch Pacman non và sắp trường thành thì 1 tuần có thể cho ăn 2 lần, mỗi lần cho ăn cách nhau khoảng 3 ngày; ếch trưởng thành thì 1 tuần cho ăn 3 lần.

Lượng thức ăn phải thích hợp

Ếch Pacman cũng sẽ vì ăn quá nhiều mà căng cứng lên, vì thế khi cho ăn chủ nuôi đừng vì chúng vẫn cứ ăn mà không ngừng cho chúng ăn, đề phòng xuất hiện tình trạng ăn quá nhiều mà dẫn đền tử vong.

Đa dạng hóa trong việc lựa chọn thức ăn

Ếch Pacman trong những giai đoạn khác nhau thì cần được cho ăn thức ăn khác nhau. Đối với Ếch Pacman non mà nói, sâu bột lột da và dế mèn nhỏ,v.v… là thức ăn tốt nhất; đối với Ếch Pacman sắp trưởng thành mà nói, các loại côn trùng, cá nhỏ,v.v…đều là thức ăn mà chúng yêu thích, thậm chí chủ nuôi còn có thể cho chúng ăn chuột mới đẻ; còn đối với Ếch Pacman sắp trường thành mà nói, côn trùng, chuột fuzzy… đều có thể là cho chúng sử dụng và hưởng thụ.

Những điểm quan trong khác trong khi cho ăn

Có thể Ếch Pacman không có cảm hứng với thức ăn bất đọng, chủ nhân có thể dùng cái nhíp kẹp thức ăn lại rồi đưa qua đưa lại trước mắt chúng để chúng ăn. Có những bạn chủ nuôi dùng thảm rêu khô để làm thảm lót cho Ếch Pacman, nếu như sợ Ếch Pacman ăn nhầm thảm rêu khô thì có thể lấy Ếch Pacman ra khỏi bể cá, đặt ở nơi khác để cho ăn. Cuối cùng, thời gian tốt nhất để cho Ếch Pacman ăn là vào chiều tối, sau khi cho ăn xong thì để chúng tự mình hồi tưởng lại mùi vị của thức ăn là được rồi.

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Hướng dẫn cách nuôi Ếch Pacman khỏe mạnh

Ếch Pacman đến từ Nam Mỹ, nhưng điều này không có nghĩa là chúng có thể tận hưởng ánh nắng ...

Huấn luyện heo nằm ngủ ngoan ngoãn vào ban đêm

Điều gì sẽ xảy ra nếu Heo cưng không ngủ được vào ban đêm? Nhiều Heo cưng sẽ rất phấn ...

4 nguyên nhân chính khiến heo bị bệnh về đường hô hấp

Vấn đề đau đầu nhất của các loài thú cưng chính là sự phát sinh của các loại bệnh tật. ...

Làm thế nào khi heo kiểng mini biếng ăn bỏ bữa

Người nuôi heo kiểng mini thường phải đối mặt với một vấn đề rất đau đầu, đó chính là vấn ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *