Những lưu ý khi mua bán Ếch cảnh làm thú kiểng

Có rất nhiều chủng loại ếch cảnh được nuôi làm thú cưng như ếch Pacman, ếch Yêu Tinh… Đối với người mới nuôi ếch kiểng mà nói, lựa chọn được một chú ếch khỏe mạnh là điều vô cùng quan trọng. Nhưng không phải ai cũng biết cách chọn mua ếch. Mua một chú ếch cảnh khỏe mạnh làm thú cưng có thể giúp bạn có một khởi đầu nuôi dưỡng tốt.

Khi chọn được những chú ếch kiểng chất lượng, bạn còn cần phải quan tâm tới việc nuôi ếch cảnh khoa học để nâng cao khả năng miễn dịch của chúng. Vì chỉ khi nuôi dưỡng khoa học nâng cao khả năng miễn dịch của ếch kiềng mới có thể phòng ngừa cho chúng mắc các loại bệnh một cách hiệu quả. Nuôi dưỡng chăm sóc khoa học bao gồm hai phương diện: Một là cho ăn thức ăn toàn diện có giá trị dinh dưỡng. Hai là tạo cho chúng môi trường sinh sống tốt. Hãy cùng Pet Mart tìm hiểu những vấn đề này nhé.

Không chọn mua những con cuối cùng trong shop ếch cảnh

Được lựa chọn còn thừa lại nhất định là có nguyên nhân. Cùng một lô hàng, nếu tốt thì không thể nào còn thừa lại đến cuối cùng. Những con ếch cảnh thừa lại đến cuối cùng, thường thường là những con mà chủng lại và thể chất kém nhất.

Quan trọng nhất là không so sánh, bạn cũng không thể phát hiện được quá nhiều vấn đề có thể xảy ra. Nếu như trong shop ếch cảnh chỉ còn lại độc nhất của cá thể của giống đó, nếu vẫn bán và giá bán ếch cảnh cực kì rẻ, thì rất có khả năng là giống xấu rồi. Khi nuôi dưỡng mấy tháng không lớn thì bán đi.

Không mua bán ếch cảnh hoang dã

Nuôi dưỡng cá thể hoang dã hầu như đồng nghĩa với đánh bạc. Cá thể hoang dã tồn tại những yếu tố không ổn định. Đầu tiên là sức ăn thông thường không tốt như nuôi dưỡng nhân tạo. Khó thuần hóa hơn nuôi dưỡng ếch kiểng nhân tạo. Chúng ta cũng không biết được rằng chúng rốt cuộc là ăn những gì trước đó ngoài môi trường hoang dã. Điểm chí mạng nhất vẫn là kí sinh trùng.

Làm thế nào để nhân biết cá thể hoang dã: Đầu tiên ếch hoang dã vừa lên giá bán hầu như đều là ếch sắp trưởng thành hoặc đã trưởng thành. Còn ếch cảnh nuôi dưỡng nhân tạo thì bắt đầu bán ở trạng thái con nhỏ hơn.

Sau đó ếch hoang dã do làm hàng hóa số lượng lớn, đóng bao sơ sài. Bên ngoài cơ thể đều sẽ không nhẵn mịn như ếch cảnh nuôi dưỡng nhân tạo. Thường thường sẽ khá thô ráp, tương đối nhạy cảm, sức ăn không mạnh mẽ, sức khỏe kém.

Cuối cùng thì loài ếch miệng rộng giống như ếch Pacman và ếch Yêu Tinh thường thường sẽ không có cá thể ếch hoang dã trên thị trường. Phần lớn ếch hơi ít được quan tâm là cá thể hoang dã. Nếu như muốn lựa chọn được cá thể ếch kiểng khá tốt từ các cá thể ếch hoang dã. Đầu tiên hàng bán còn thừa lại thì tốt nhất đừng mua.

Sau đó đòi hỏi phải thử cho ếch cảnh ăn ngay tại chỗ, rồi quan sát hành động của chúng xem có nhanh nhẹn hoạt bát không có bệnh tật hay không. Xương cốt có dị dạng hây không. Cuối cùng quan sát bên ngoài cơ thể chúng có vết thương. Hoặc là điểm nào khác thường không. Ký sinh trùng dưới da hoặc sinh vật tăng sinh dưới da đều rất khó xử lý.

Không mua bán ếch kiểng qua chuyển nhượng

Có nhiều loại nguyên nhân của việc ếch kiểng được chuyển nhượng cá nhân, nhưng ai cũng không thể đảm bảo không có những nguyên nhân như “trạng thái không tốt” và “tuyệt thực”. Đương nhiên nguyên nhân như vậy thì hầu như không hỏi ra được, cực kì ít người bán sẽ nói cho bạn biết, vì vậy hỏi cũng không có tác dụng.

Làm thế nào để mua được ếch kiểng tốt từ tay người bán cá nhân đây? Đầu tiên đừng ham rẻ, “của rẻ là của ôi” là có đạo lý nhất định. Sau đó tốt nhất cần phải tìm hiểu lý lịch nuôi dưỡng của người này. Cuối cùng kiểm tra hàng hóa tại chỗ phải tỉ mỉ cẩn thận, tốt nhất phải cho ếch kiểng ăn ngay tại chỗ.

Nếu như không phù hợp với yêu cầu của bạn thì đừng cảm thấy kiểu như “dù gì hai bên cũng đến rồi, không mua cũng ngại”, cần dứt khoát từ chối mua hàng. Nếu không thì người chịu tổn thương chính là bản thân bạn.

Xây dựng môi trường sống phù hợp cho ếch kiểng

Tạo một môi trường đất và nước ở nơi nuôi ếch kiểng và ao nuôi tốt. Điều tiết kiểm soát chất lượng nước và nhiệt độ nước. Cung cấp cho nòng nọc và ếch một môi trường sinh sống tốt. Có thể khiến cho nòng nọc và ếch sinh sống trong một hoàn cảnh yên tĩnh thích hợp. Giảm bớt sự quầy rầy và sợ hãi không cần thiết.

Đầu tiên phải dứt khoát làm tốt công việc trồng cây xanh cho nơi nuôi ếch và ao nuôi ếch. Đảm bảo rằng có chỗ nghỉ ngơi tốt. Những nơi nuôi ếch cảnh có ánh sáng chiếu xung quanh rất khó nuôi dưỡng. Tiếp theo, cần kiểm tra chất lượng nước, nhiệt độ nước thường xuyên.

Sau đó áp dụng cách thức đảm bảo nước ao nuôi một cách có hiệu quả. Phù hợp với các điều kiện của các yêu cầu trong quá trình phát triển sinh sản của nòng nọc và ếch. Bình thường phải phát hiện sớm vấn đề, và sớm giải quyết nó, không thể trì hoãn, không thể qua loa.

Lựa chọn thức ăn giàu dinh dưỡng cho ếch cảnh

Cho ếch cảnh ăn thức ăn đa dạng có giá trị dinh dưỡng phong phú. Có thể cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho nòng nọc và ếch cảnh đang trong thời gian phát triển, trưởng thành và sinh sản. Như vậy thì có thể làm cho nòng nọc và ếch phát triển. Khả năng đề kháng của bản thân cơ thể tăng cường nhiều hơn.

Bởi vì có thể sớm diệt trừ những mầm bệnh xâm nhập vào trong cơ thể, thích ứng sự thay đổi đột ngột của các loại điều kiện sống, giảm bớt bệnh tật phát sinh.  Nhưng, do hiện nay còn chưa có nghiên cứu rõ ràng về nhu cầu dinh dưỡng của ếch. Vì thế các loại thức ăn dạng viên trên thị trường hiện nay không thể đảm bảo hoàn toàn có thể cung cấp tất cả các chất dinh dưỡng.

Vì vậy trong quá trình nuôi dưỡng cần phải tỉ mỉ quan sát sự thay đổi trạng thái của nòng nọc. Sự phát triển của ếch cùng với trạng thái sinh sản của ếch giống, để lấy đó làm tiêu chuẩn thực hiện điều chỉnh phương pháp cho ăn. Hai là cơ bản về việc thả thức ăn dạng viên nở thì thích hợp thả cho ăn một chút nội tạng động vật tươi sống cùng với động vật nhỏ sống. Để bổ sung thêm chất dinh dưỡng cần thiết cho ếch cảnh.

Chú ý khi lựa chọn thức ăn cho ếch Pacman

Thức ăn thả cho ăn ngoại trừ việc phải có dinh dưỡng còn cần chú ý thức ăn không biến chất, không được có nấm mốc. Bởi vì thức ăn thối hỏng, biến chất, có nấm sẽ đem theo không ít mầm bệnh và vật chất có độc, sẽ quấy rầy, phá hoại sự trao đổi chất bình thường của nòng nọc và cơ thể ếch và đem đến bệnh tật.

Ngoài ra, còn nên kiên trì cho ăn thức ăn đúng thời gian, đúng vị trí, đúng định lượng, để cho nòng nọc và ếch hình thành thói quen tốt vào ăn đúng giờ, đúng địa điểm. Đồng thời đề phòng nòng nọc và ếch ham ăn mà tạo thành “bị thương vì ăn”. Ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể.

Sử dụng thức ăn cho ếch cảnh sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh. Không sử dụng thức ăn hỏng khiến hệ tiêu hóa của ếch bị ảnh hưởng. Đồng thời thường xuyên dọn dẹp khu vực sống của ếch cảnh. Tránh cho nấm, ký sinh trùng có cơ hội trú ẩn và phát triển.

Hy vọng thông qua những thông tin và chúng tôi chia sẻ, bạn có thể biết cách mua bán, lựa chọn cho mình 1 chú ếch cảnh khỏe mạnh. Đồng thời có phương pháp nuôi dưỡng khoa học khi mới mua chúng về nhà. Chúc bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

8 kinh nghiệm cần biết cách xử lý vết thương khi bị rắn cắn

Thường thì sống ở thành phố tỷ lệ bị rắn cắn là rất thấp. Trừ phi là bị cắn bởi ...

Đặc điểm và chế độ chăm sóc Thằn lằn Chaien Sailfin Dragon

Thằn lằn Chaien Sailfin Dragon thuộc loài thằn lằn sống nửa trên cây. Chúng có nguồn gốc tại Indonesia, Philippin, ...

Kỹ thuật nuôi Rắn sọc dưa và hướng dẫn cách cho ăn

Tình trạng nuôi rắn sọc dưa bị kén ăn khá phổ biến. Kén ăn không phải bệnh riêng của người, ...

Cách nuôi Kỳ Đà Hoa đạt kích thước lớn nhất châu Á

Để tìm hiểu về các cách nuôi Kỳ Đà Hoa, Pet Mart đã có những chia sẻ kinh nghiệm với ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *