Những điều cần chú ý khi nuôi Sóc cảnh

Sóc trông rất dễ thương, nhãn cầu đen lấp lánh, luôn phồng má ngậm thức ăn, thân hình nhỏ nhắn nhưng có cái đuôi to và mịn, trông thật dễ thương. Trở thành thú cưng cũng là một lựa chọn tốt. Tuy nhiên, so với các vật nuôi như chó và mèo đã được con người thuần hóa, sóc vẫn là một thú cưng mới, vẫn giữ được sự hoang dã của động vật. Bác sĩ thú y sẽ đưa ra những điều cần chú ý khi nuôi sóc cảnh .

Môi trường khi nuôi Sóc cảnh

Lông của loài sóc xác định thuộc tính của chúng là sợ nóng và không sợ lạnh. Loài sóc thích hợp để sống ở nhiệt độ 20-30°C. Khi nhiệt độ vượt quá 30°C, chúng sẽ say nắng hoặc thậm chí chết. Do đó, vào mùa hè nóng nực nên có các biện pháp để hạ nhiệt cho chúng. Vào mùa đông, những con sóc sẽ ngủ đông trong tự nhiên, nhưng không cần ngủ đông trong một ngôi nhà ấm áp.

Thức ăn cho Sóc

Những con sóc không kén ăn lắm. Những con sóc hoang dã không từ chối bất cứ điều gì như hạt thông và hạt sồi. Thỉnh thoảng chúng cũng đánh cắp trứng của một con chim và bắt một con bọ. Sóc nhà nuôi có thể ăn hạt, trái cây và rau quả như cà rốt và bắp cải. Nói tóm lại, cho sóc ăn đa dạng tốt cho chúng.

Nếu bạn quá lười để chuẩn bị cho chúng, bạn có thể mua thức ăn cho vẹt làm sẵn vì các thành phần của thức ăn của vẹt gần giống với dinh dưỡng cần thiết của sóc. Tuy nhiên, sóc cũng là một loài gặm nhấm và răng cửa của nó sẽ tiếp tục phát triển. Vì vậy, giống như chuột, cần phải chuẩn bị cho sóc thứ để mài răng, nếu không chúng sẽ bị các bệnh răng miệng và thậm chí chết.

Tập thể dục

Sóc cực kỳ thích hoạt động và thích đi lại trên cây. Thách thức lớn nhất trong việc nuôi sóc là chuẩn bị đủ không gian tập thể dục cho chúng. Nếu những con sóc sống trong một không gian không được tự do di chuyển quanh năm, chúng sẽ nổi điên.

Do đó, hãy chuẩn bị một cái lồng lớn cho con sóc, và nên có một cái gì đó giống như một nhánh cây để chúng nhảy lên nhảy xuống. Tốt hơn là có một cái gì đó giống như một bánh xe hamster để cho chúng trút hết năng lượng.

Mặc dù vậy, bạn vẫn phải thả nó ra và để chạy quanh nhà, nhưng hãy nhớ mang nó về chuồng, nếu không sự nghịch ngợm sẽ khiến căn phòng trở nên lộn xộn.

Biết được những điều cần chú ý khi nuôi sóc ở trên, bạn đã sẵn sàng nuôi một con sóc nhỏ làm thú cưng chưa?

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *