Hướng dẫn nuôi sóc cảnh để hình những thói quen tốt

Nuôi sóc cảnh hiện nay phổ biến nhất phải kể tới sóc Đất, sóc Bông, sóc Bay… Đây là loài thú cưng tinh nghịch, chính vì vậy bạn cần giúp chúng có những thói quen tốt trong  quá trình nuôi dưỡng. Có thể dựa vào những đặc điểm tính cách của chúng để dạy bảo chúng. Bài viết đây petmart.vn sẽ hướng dẫn bạn nuôi sóc cảnh khi mới về nhà như thế nào cho tốt.

Đặc điểm tính cách của sóc cảnh

Sóc có thể sẽ cảm thấy sợ hãi, nhưng sau khi trải qua quá trình huấn luyện lặp lại khoảng 10 ngày thì về cơ bạn đã có thể yên tâm về những phản ứng của chúng. Sau khi qua một thời gian rèn luyện, Sóc sẽ dần dần quen thuộc thân thiết với con người.

Khi đói bụng chúng sẽ chủ động tìm người để xin thức ăn. Bình thường cũng sẽ nhảy trên vai hoặc trên tay của con người để chơi đùa. Nếu như muốn huấn luyện ưu tú đến thế, vậy thì cần phải huấn luyện, hướng dẫn sóc cảnh thật cẩn thận

Hướng dẫn nuôi sóc hiệu quả 15 ngày đầu tiên

Khi vừa mới đến nhà ngày đầu tiên hãy để sóc thích nghi với môi trường mới một chút. Dụng cụ bao gồm lồng nuôi, khay nước uống và một ít thức ăn.

Từ ngày thứ hai đến ngày thứ 15, thời gian ngày sóc là thời kỳ tương đối quan trọng. Lúc này có thể mỗi ngày cho chúng ăn ở một địa điểm cố định. Kiến nghị dùng khay thức ăn đáy nông. Mỗi lần sau khi cho thức ăn vào trong khay rồi đặt ở trong lồng nuôi. Mỗi này lặp lại động tác ngày 3 lần. Mỗi lần cho ăn đều huýt sáo. Làm cho chúng chạy đến trên tay, trên vai, trên cánh tay của chủ nhân. Làm cho chúng hình thành phản xạ có điều kiện.

Các bài tập cho sóc sau 15 ngày

Sau khi Sóc trải qua 15 ngày làm nên đầu tiên, bắt đầu từ ngày thứ 16 có thể huýt sáo để xem “sóc” có phản xạ có điều kiện hay không. Nếu như đứng ở bên cạnh lồng, “sóc” nghe thấy tiếng huýt sáo sẽ chạy đến bên cạnh lồng nuôi, lúc này có thể không cần dùng khay thức ăn nữa. Đặt thức ăn trên tay, “sóc” sẽ trèo lên tay của chủ nhân để lấy hạt ăn. Nhưng chúng vẫn không ăn trên tay vì vậy cần phải làm từng bước từng bước.

Khi duy trì động tác này đến ngày thứ 20, thì bạn sẽ phát hiện ra sóc đã có sự thay đổi lớn. Huýt sao thì sẽ chạy đến bên cạnh lồng. Thức ăn cho sóc mà chủ nhân cầm trên tay đều sẽ chạy đến để ăn. Lúc này một tay khác của chủ nhân cũng đừng nhàn rỗi, hãy vuốt ve đầu, cơ thể của sóc. Nhớ kỹ rằng là vuốt ve. Đừng bắt bó sóc sẽ bị dọa cho sợ hãi sẽ cắn người.

Bắt đầu từ ngày thứ 21 sau khi sóc về nhà, thì không cần cho thức ăn vào trong khay thức ăn nữa. Mỗi lần cho ăn đều đặt thức ăn ở trên tay. Hãy để cho sóc ra khỏi lồng, làm cho sóc lên tay để ăn thức ăn. Lưu ý đừng để nó ăn no trên tay bạn. Sau khi ăn no thì nó có thể muốn chuồn mất. Phương pháp an toàn nhất vẫn là buộc chúng vào một sợi dây huấn luyện.

Sóc từ ngày thứ 23 trở đi thì đặt chúng vào trong túi áo, mỗi ngày đưa chúng ra ngoài chạy nhảy hoạt động bên ngoài và bắt buộc phải buộc chúng vào dây huấn luyện.

5/5 - (2 bình chọn)

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

One thought on “Hướng dẫn nuôi sóc cảnh để hình những thói quen tốt

  1. Nguyễn Khoái says:

    Rất hay và chi tiết. Mình muốn mua một đôi sóc để sinh sản thì liên hệ với ai? Cám ơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *