Làm thế nào khi heo kiểng mini biếng ăn bỏ bữa

Người nuôi heo kiểng mini thường phải đối mặt với một vấn đề rất đau đầu, đó chính là vấn đề biếng ăn. Thực ra heo kiểng mini biếng ăn, kén ăn giống như một đứa trẻ con vậy. Mỗi khi xuất hiện tình trạng này nên giải quyết như thế nào? Sau đây petmart.vn sẽ giới thiệu cho mọi người hiểu về căn nguyên và biện pháp giải quyết vấn đề lợn cưng kén ăn nhé.

Huấn luyện thói quen ăn uống cho heo kiểng mini

Để tránh vấn đề heo kiểng mini kén ăn, từ khi còn nhỏ thì phải huấn luyện cho heo kiểng mini hình thành thói quen ăn uống ổn định. Rất nhiều người cho rằng để cho lợn cưng gặm xương, thì vừa có thể mài răng, vừa có thể để cho lợn cưng gặm cho vui.

Tuy nhiên những người nuôi lợn cưng phải chú ý, xương gà tuyệt đối không thích hợp cho heo kiểng mini gặm ăn. Kết cấu xương gà rỗng bên trong, và không đặc ruột giống như xương lợn hoặc xương bò, sau khi cắn nát sẽ hình thành những mảnh vụn.

Xương gà bị cắn nát giống như lưỡi dao sắc nhọn vậy, sau khi lợn cưng nuốt vào trong dạ dày đường ruột thì sẽ bị cứa, thậm chí còn có khả năng đâm xuyên qua đường ruột, dạ dày. Khi đường tiêu hóa của lợn cưng bị chảy máu, thì sẽ xảy triệu chứng phân kèm máu, tiêu chảy, nôn mửa, tình trạng nghiêm trọng thì bắt buộc phải phẫu thuật để lấy mảnh xương ra.

Đặc biệt là heo kiểng mini thì cảng phải đặc biệt chú ý. Cho chúng ăn đồ ăn vặt không tương đương với việc yêu thương chúng! Đồ ăn vặt có phải là sản phẩm thiết yếu hay không?

Cách nhìn của các bác sĩ không hoàn toàn giống nhau. Có một số bác sĩ cho rằng nếu như dinh dưỡng của heo kiểng mini được hấp thu đầy đủ, thực tế không cần phải cung cấp thêm thức ăn vặt bên ngoài cho lợn cưng, cũng có một số bác sĩ cho rằng thức ăn vặt thích hợp có trợ giúp cho việc xây dựng tình cảm giữa chủ nuôi và heo kiểng mini, không có hại cho tổng thể.

Đối với heo kiểng mini biếng ăn cần chú ý hơn khi sử dụng thức ăn vặt

Chú ý bên ngoài và thành phần của thức ăn vặt, xem sắc tố quá lượng hoặc thêm chất gì không? Màu sắc bên ngoài có quá tươi, không tự nhiên không.

Tốt nhất đừng để cho heo kiểng mini có thói quen ngày ngày đều ăn đồ ăn vặt. Thời cơ tốt nhất để cho cho ăn đồ ăn vặt chính là sau khi chúng làm một việc mà bạn rất vui vẻ. Để chúng biết rằng làm một số việc nào đó có thể có được phần thưởng của bạn, cũng để cho chúng biết rằng bạn chính là người có thể quyết định có thể thưởng đồ ăn vặt cho chúng hay không.

Cho ăn đồ ăn vặt quá nhiều chắc chắn có thể dẫn đến lợn cưng bị béo phì, khi cơ thể của chúng bắt đầu có một chút khác lạ, thì phải chú ý xem có nên giảm bớt lượng thức ăn vặt hay không. Khi lợn cưng không ăn cơm, đừng cho chúng ăn thức ăn vặt để thay thế bữa chính.

Thời gian cho heo kiểng mini ăn mỗi ngày

Trước khi heo kiểng mini được 3 tháng thì tần suất bữa ăn là 4 lần/ngày. Khi được từ 3 tháng đến 8 tháng thì cho ăn 3 lần/ngày. Từ 8 tháng trở lên thì có thể đổi thành 2 lần/ngày. Nếu như không mong muốn lợn cưng chỉ có hứng thú với thức ăn có mùi hương tỏa ra.

Từ nhỏ cần phải để cho lợn cưng biết rằng thức ăn chính duy nhất là khi ăn bữa chính, khi đến bữa ăn, để cho lợn cưng có thói quen chuyên tâm ăn uống, giới hạn trong vòng 30 phút chưa ăn xong thì sẽ thu lại thức ăn, đợi đến giờ bữa chính tiếp theo mới cho ăn tiếp; đừng để cho lợn cảnh mini hình thành thói quen muốn ăn thì ăn, không muốn ăn đợi chút nữa vẫn có đồ để ăn từ khi còn nhỏ.

3/5 - (2 bình chọn)

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Hướng dẫn cách nuôi Ếch Pacman khỏe mạnh

Ếch Pacman đến từ Nam Mỹ, nhưng điều này không có nghĩa là chúng có thể tận hưởng ánh nắng ...

Quy trình ăn uống khỏe mạnh của Ếch Pacman

Ếch Pacman có một cái miệng lớn. Ếch Pacman cũng vẫn luôn tuân theo quan niệm này trong cuộc sống, ...

Huấn luyện heo nằm ngủ ngoan ngoãn vào ban đêm

Điều gì sẽ xảy ra nếu Heo cưng không ngủ được vào ban đêm? Nhiều Heo cưng sẽ rất phấn ...

4 nguyên nhân chính khiến heo bị bệnh về đường hô hấp

Vấn đề đau đầu nhất của các loài thú cưng chính là sự phát sinh của các loại bệnh tật. ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *