Huấn luyện heo nằm ngủ ngoan ngoãn vào ban đêm

Điều gì sẽ xảy ra nếu Heo cưng không ngủ được vào ban đêm? Nhiều Heo cưng sẽ rất phấn khích vào ban đêm. Chúng sẽ chạy loanh quanh trong nhà hoặc kêu gào và chắc chắn rằng nhiều chủ nuôi đã phải rời giường thức dậy. Vậy tại sao Heo cưng lại không ngủ vào ban đêm? Nhiều người nói rằng vì chúng ăn quá nhiều, khiến cho năng lượng tích trữ. Một vài người khác cho rằng đó là vì Heo cưng cảm thấy nhàm chán và trở nên phấn khích. Nhưng đó chưa phải là tất cả. Dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu lý do tại sao Heo nằm ngủ ngày và không chịu ngủ vào ban đêm. Chắc chắn bạn có thể tìm ra giải pháp sau khi đọc bài viết này của petmart.vn

Huấn luyện heo nằm ngủ vào ban đêm

Điều quan trọng cần biết là Heo cưng là động vật hoạt động vào ban đêm. Vì vậy chúng ta thường thấy Heo cưng trốn trong một nơi để ngủ vào ban ngày. Đó là tập tính sinh hoạt của chúng.

Nhiều Heo cưng dự trữ năng lượng bằng cách ngủ vào ban ngày. Vì vậy khi đêm đến, năng lượng của chúng sẽ vô cùng mạnh mẽ. Vào thời điểm này, Heo cưng sẽ không chỉ không ngủ mà còn rất phấn khích. Vì vậy chúng ta thường thấy Heo cưng không ngủ mà còn quậy náo ầm ĩ vào ban đêm.

Nếu bạn muốn thay đổi thói quen sống của Heo cưng, hãy để Heo cưng theo kịp lịch trình làm việc của bạn. Để tránh khiến việc nghỉ ngơi của cả chủ và Heo cưng bị ảnh hưởng vì đồng hồ sinh học khác nhau. Hãy dành thời gian chơi với chúng, đừng để chúng ngủ. Giúp cũng tiêu thụ bớt năng lượng. Vì vậy chúng sẽ rất buồn ngủ vào ban đêm.

Bạn có thể duy trì huấn luyện Heo cưng trong 1 tháng theo cách này. Heo cưng quen với nếp sinh hoạt bình thường, tỉnh táo vào ban ngày và ngủ vào ban đêm giống như người.

Heo kiểng quấy phá do động dục

Ngoài ra còn có một tình huống sẽ khiến Heo cưng không ngủ và trở nên rất phấn khích vào ban đêm, chính là khi Heo cưng bị động dục. Nếu chúng không được triệt sản, chúng sẽ không chịu ngủ vào ban đêm mà kêu gào, đi tiểu lung tung,…

Nếu bạn không có dự định để Heo cưng sinh sản thế hệ tiếp theo, thì tốt nhất bạn nên triệt sản cho chúng. Heo cưng đã được triệt sản thường sẽ trở lại tính cách hiền lành ban đầu và sẽ không động dục nữa. Cũng sẽ không khó chịu như lúc còn động dục nữa.

Nếu bạn muốn tạo cho Heo cưng có nếp sống giống chủ, bạn nên rèn cho chúng thói quen thú cưng chơi vào ban ngày và ngủ vào ban đêm.

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Hướng dẫn cách nuôi Ếch Pacman khỏe mạnh

Ếch Pacman đến từ Nam Mỹ, nhưng điều này không có nghĩa là chúng có thể tận hưởng ánh nắng ...

Quy trình ăn uống khỏe mạnh của Ếch Pacman

Ếch Pacman có một cái miệng lớn. Ếch Pacman cũng vẫn luôn tuân theo quan niệm này trong cuộc sống, ...

4 nguyên nhân chính khiến heo bị bệnh về đường hô hấp

Vấn đề đau đầu nhất của các loài thú cưng chính là sự phát sinh của các loại bệnh tật. ...

Làm thế nào khi heo kiểng mini biếng ăn bỏ bữa

Người nuôi heo kiểng mini thường phải đối mặt với một vấn đề rất đau đầu, đó chính là vấn ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *