Heo kiểng mini ăn gì và điểm tên những thực phẩm có hại

Sau khi mọi người bắt đầu nuôi dưỡng lợn cưng thì sẽ phát hiện ra rằng thức ăn cho lợn ăn cũng là một vấn đề. Không giống với chó mèo và các vật nuôi tương đối phổ biến khác, thức ăn có sẵn cho lợn, thức ăn vặt bổ sung dinh dưỡng khỏe mạnh.

Không nên dùng thức ăn cho lợn thông thường

Không thể dùng thức ăn cho lợn nuôi lấy thịt để cho lợn cưng ăn. Bởi vì chúng sẽ lớn lên, lớn quá nhanh, quá béo. Thứ hai, tuổi thọ của lợn nuôi làm thức ăn không cần dài. Chỉ cần đủ lớn là đủ rồi. Vì vậy thức ăn cho lợn không phải nhằm mục đích nuôi dưỡng chúng lâu dài để phối giống. Thứ ba, thức ăn của lợn nuôi lấy thịt thông thường đều sẽ cho thêm một số loại thuốc kháng sinh phòng bệnh cho lợn.

Dẫn đến một số loại thuốc và chất kháng sinh gây nhiễm trùng trong trang trại nuôi. Nếu như lợn cảnh sử dụng trong thời gian dài, cũng sẽ sinh ra kháng thuốc. Sau này nếu như muốn dùng thuốc điều trị thì hiệu quả điều trị cũng sẽ hữu hiệu. Ảnh hưởng đến sức khỏe của lợn cưng.

Heo kiểng mini ăn gì mới tốt?

Lợn không thể tự mình tổng hợp một số loại axit amin thiết yếu, vì vậy bắt buộc phải lấy từ trong thức ăn. Lợn sống trong tự nhiên ăn các thức ăn như các loại thực vật, chất khoáng cùng với côn trùng nhỏ sống ở trong đất để lấy protein.

Lợn nuôi nhốt thì tất cả dinh dưỡng đều lấy từ trong thức ăn cho lợn. Vậy thì lợn cưng của chúng ta thì sao đây? Chúng ta vẫn chưa có thức ăn dành riêng cho lợn cưng, vì vậy người nuôi lợn cảnh phải tự chế nguyên liệu để phối trộn thức ăn rồi.

Lợn khỏe mạnh cần phải có lượng chất xơ lớn, một lượng ít protein, và lượng chất béo cực kỳ thấp. Nhưng lại không thể thiếu được. Mặc dù nói rằng lợn là động vật ăn tạp, cái gì cũng ăn, nhưng vẫn cần dựa vào thức ăn chính để lựa chọn thức ăn cho lợn cưng của mình. Kết hợp với độ tuổi, sức khỏe và lượng hoạt động của lợn cưng, để lợn cưng có thể hấp thu được dinh dưỡng đầy đủ, lại sẽ không quá béo, mới có thể đảm bảo chắc chắn sức khỏe của lợn cưng.

Heo cưng không thể ăn thức ăn cho chó, mèo

Nhưng trước khi bắt đầu thảo luận việc ăn uống hàng ngày của lợn cưng, bác sĩ thú y muốn liệt kê những thức mà lợn cưng không thể ăn được ra trước. Bởi vì lợn cái gì cũng ăn, nhưng giống như ăn mãi mà không no vậy. Cho nên hạn chế ăn một số loại thức ăn này thì phải dựa vào các vị phụ huynh nuôi lợn cảnh rồi.

Tuyệt đối không thể liệt những thức ăn này vào chế độ ăn uống hàng ngày. Thức ăn cho lợn, thức ăn cho mèo, đường, các loại thịt, các loại cá. Chế phẩm từ sữa, rau thừa nấu chín. Thức ăn đóng hộp. Các loại thức uống chứa các loại cồn.

Thức ăn cho chó là để cho chó ăn, thức ăn cho mèo là để cho mèo ăn. Tất cả các loại thức ăn chứa protein và chất béo đều không thích hợp cho lợn cảnh ăn. Thức ăn có hàm lượng protein cao ngược lại sẽ khiến cho lợn cưng không tiêu hóa được. Lượng chất béo cao có thể sẽ nuôi lợn cưng thành lợn béo phì.

Hạn chế sử dụng thức ăn vặt

Chế phẩm chứa sữa ví dụ như sữa bò, váng sữa, sữa chua, ăn nhiều cũng sẽ dẫn đến vấn đề tiêu hóa. Sau khi lợn cưng lớn lên có khả năng sẽ xuất hiện vấn đề dị ứng với lactoses, chính là không thể nào tiêu hóa được lactose dẫn đến tiêu chảy, điểm này nhất định phải chú ý.

Các loại thức ăn vặt như: bánh quy, bánh ngọt, snack, pizza, kem, quả ngọt…Chỉ có thể cực kì thi thoảng cho ăn, với lượng cực kỳ ít. Để cho lợn cưng nếm một chút mùi vị là đủ rồi.

Tuyệt đối tuyệt đối không thể cho lợn ăn thức ăn chứa nhiều muối và chocolate. Hấp thu lượng muối quá nhiều, lại không hấp thu đủ nước sẽ khiến cho thú cưng ngộ độc muối, còn có nhiều lợn cưng sẽ có phản ứng dị ứng nghiêm trọng đối với chocolate. Đều có khả năng có thể tử vong.

Cũng không thể cho lợn cưng hấp thu quá nhiều đường. Đồ ăn thức uống chứa lượng đường quá nhiều sẽ dễ dẫn đến béo phì, tính khí của lợn cưng cũng sẽ trở nên hấp tấp, khó kiểm soát. Nhưng lợn cưng vô cùng thích ăn đồ ngọt, vì vậy phải cân đo đong đếm cho tốt.

5/5 - (2 bình chọn)

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Hướng dẫn cách nuôi Ếch Pacman khỏe mạnh

Ếch Pacman đến từ Nam Mỹ, nhưng điều này không có nghĩa là chúng có thể tận hưởng ánh nắng ...

Quy trình ăn uống khỏe mạnh của Ếch Pacman

Ếch Pacman có một cái miệng lớn. Ếch Pacman cũng vẫn luôn tuân theo quan niệm này trong cuộc sống, ...

Huấn luyện heo nằm ngủ ngoan ngoãn vào ban đêm

Điều gì sẽ xảy ra nếu Heo cưng không ngủ được vào ban đêm? Nhiều Heo cưng sẽ rất phấn ...

4 nguyên nhân chính khiến heo bị bệnh về đường hô hấp

Vấn đề đau đầu nhất của các loài thú cưng chính là sự phát sinh của các loại bệnh tật. ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *