Cháo trắng có được coi là thức ăn cho heo kiểng hay không?

Do rất nhiều heo kiêmgr khi còn nhỏ khả năng tiêu hóa không được tốt lắm. Vì vậy heo kiểng sữa nhỏ chắc chắn không thể ăn được thức ăn cho lợn cảnh dạng khô. Đồng thời lợn cảnh nhỏ cũng không thích hợp ăn các loại đồ hộp dành cho lợn cảnh. Vậy thì thông thường chúng ta cho lợn cảnh sữa nhỏ ăn gì thì tương đối tốt đây?

Bạn có thể cho lợn cảnh nhỏ ăn một chút thức ăn dễ tiêu hóa. Ví dụ như sữa dê bột chính là một lựa chọn khá tốt. Vậy thì lợn cảnh có thể ăn cháo không? Cho lợn cảnh ăn cháo trắng có phải là cũng có lợi cho tiêu hóa của lợn cảnh hay không? Rất nhiều bạn chủ mới bắt đầu nuôi dưỡng lợn cảnh để không biết được vấn đề này. Sau đây, petmart.vn sẽ nói cho mọi người biết lợn cảnh có thể ăn cháo hay không.

Không nên dùng cháo làm thức ăn cho heo kiểng

Lợn cảnh có thể ăn cháo được. Nhưng khi nuôi dưỡng lợn cảnh tốt nhất là mọi người vẫn đừng nên cho lợn cảnh ăn cháo. Bởi vì cháo cỏ vẻ như rất dễ dàng tiêu hóa, nhưng đối với một số lợn cảnh vốn dĩ khả năng tiêu hóa không tốt mà nói thì vẫn không tốt. Đối với điều này, bạn cho lợn cảnh nhỏ uống sữa dê bột là được rồi.

Vì vậy lựa chọn sữa dê bột là vì lợn cảnh có thể hấp thu sữa dê bột tốt hơn, nữa bò có chứa chất làm lợn cảnh không thể hấp thu đượ, cho nên tuyệt đối đừng cho lợn cảnh uống sữa bò.

Ngoài ra, không khuyến khích cho lợn cảnh ăn cháo còn có một nguyên nhân nữa. Đó chính là liệu có phải tất cả lợn cảnh đều thích ăn cháo hay không, hơn nữa giá trị dinh dưỡng trong cháo không cao, cho lợn cảnh ăn càng nhiều cháo chỉ để thỏa mãn cảm giác đói bụng của lợn cảnh mà thôi.

Vì vậy tốt nhất vẫn nên cho lợn cảnh uống sữa dê bột thì tốt hơn một chút, như vậy vừa có dinh dưỡng cũng còn có thể làm cho lợn cảnh no bụng, lại không tồn tại vấn đề về hợp khẩu vị.

Cháo gạo trắng heo kiểng có ăn được không?

Lợn cảnh có thể ăn cháo gạo trắng không? Cần biết rằng cho lợn cảnh ăn cháo gạo trắng vốn không thể tốt bằng cho ăn cháo kê. Bởi vì cháo kê không chỉ có dinh dưỡng hơn, mà còn có thể dưỡng dạ dày.

Nếu như bạn nhất định muốn cho lợn cảnh ăn cháo gạo trắng, vậy thì có thể cho thêm một chút thịt xay vào trong cháo để nấu cùng. Như vậy có thể bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết cho lợn cảnh.

Ngoài ra, khi cho lợn cảnh ăn cháo gạo trắng nhất định phải đảm bảo chắc chắn cháo đã chính nhừ. Nếu không thì sẽ ảnh hưởng đến tiêu hóa của lợn cảnh. Ngoài ra tốt nhất đừng cho thêm gia vị, cho một chút chút muối là được rồi.

Lợn cảnh có thể ăn được cháo, nhưng các bạn chủ nuôi tốt nhất vẫn nên cho lợn cảnh uống nữa dê bột thì tốt hơn. Ngoài ra, nếu như cần phải bổ dung thêm dinh dưỡng cho lợn cảnh, bạn vẫn có thể cho lợn cảnh ăn một chút gel dinh dưỡng.

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Hướng dẫn cách nuôi Ếch Pacman khỏe mạnh

Ếch Pacman đến từ Nam Mỹ, nhưng điều này không có nghĩa là chúng có thể tận hưởng ánh nắng ...

Quy trình ăn uống khỏe mạnh của Ếch Pacman

Ếch Pacman có một cái miệng lớn. Ếch Pacman cũng vẫn luôn tuân theo quan niệm này trong cuộc sống, ...

Huấn luyện heo nằm ngủ ngoan ngoãn vào ban đêm

Điều gì sẽ xảy ra nếu Heo cưng không ngủ được vào ban đêm? Nhiều Heo cưng sẽ rất phấn ...

4 nguyên nhân chính khiến heo bị bệnh về đường hô hấp

Vấn đề đau đầu nhất của các loài thú cưng chính là sự phát sinh của các loại bệnh tật. ...

🆓 HỎI ĐÁP THÚ Y ONLINE - HỖ TRỢ TƯ VẤN 24/7

Vui lòng gửi câu hỏi của bạn đến cho chúng tôi. Các cộng sự chuyên gia thú y của Pet Mart sẽ tư vấn trả lời ngay khi nhận được câu hỏi hoàn toàn miễn phí. Hầu hết các câu hỏi sẽ được phản hồi trong ngày. Xin cảm ơn!

gửi câu hỏi tại đây 👇

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *