fbpx

Chăm sóc chó Alaska con 2 tháng tuổi cần chú ý gì?

Chăm sóc chó Alaska con 2 tháng tuổi cần chú ý gì?

Chăm sóc chó Alaska con 2 tháng tuổi được đúc rút ra từ thực tế. Pet Mart sẽ đưa ra một số những kinh nghiệm xương máu chia sẻ cùng các bạn yêu thích dòng chó kéo xe này. Đây là độ tuổi quan trọng của chó con, nếu có phương pháp chăm sóc tốt chó Alaskan Malamute sẽ lớn lên khỏe mạnh và sống lâu hơn.

Kiểm tra kỹ nguồn gốc của chó Alaska trước khi mua

Bạn nên tìm hiểu rõ nguồn gốc suất xứ của Chó Alaskan Malamute. Giá cho một chú chó Alaska con không hề rẻ. Chính vì vậy, tránh trường hợp “tiền mất tật mang” bạn nên chủ động tìm hiểu. Tốt nhất nếu có điều kiện có thể tới tận trại giống, chủ nuôi chó để quan sát. Nên chọn những chú chó nhanh nhẹn, khỏe mạnh. Nên mua những chú chó được sinh ra ở Việt Nam để quen với khí hậu và thời tiết, việc chăm sóc cũng dễ dàng hơn.

Nếu các bạn mua giống của Trung Quốc, thì tốt nhất là không nên bắt chó con. Vì là chó con sau khi di chuyển xa, dễ sinh bệnh. Có điều kiện các bạn bắt luôn chó to nuôi thì an toàn hơn. Và phần lớn hiện nay ở Việt Nam, nếu bắt chó nhập thì đa số nhập của Trung Quốc.

Vệ sinh khi nuôi chó Alaska con 2 tháng tuổi

Dù bạn có nuôi bất kỳ loại chó nào đi chăng nữa, bạn cần giữ vệ sinh cho cún con và môi trường sống của chúng luôn sạch sẽ. Việc giữ gìn vệ sinh sạch sẽ giúp chó khỏe mạnh hơn. Hàng ngày bạn nên vệ sinh chuồng, bát đựng thức ăn còn thừa. Vi khuẩn và ký sinh trùng có thể ẩn núp ở bất kì mọi nơi, vệ sinh sạch sẽ góp phần ngăn chặn được sự xâm nhập của chúng.

Nếu bạn có chuồng cho chó và đôi khi nhốt chúng, thì chuồng phải luôn đảm bảo thoáng mát. Mùa đông nên mua thảm, đệm nhà cho chó con để ấm áp hơn.

Những chú chó con mới bắt về không nên dắt chúng đi chơi. Trong khoảng chục ngày đầu tiên, cách nuôi chó Alaska con 2 tháng tuổi tốt nhất là ở trong nhà. Cho chúng làm quen với môi trường, không gian ngay tại sân vườn. Việc này sẽ giúp chúng có cảm giác an toàn và bớt lo lắng hơn.

Đối với cách nuôi chó Alaska con 2 tháng tuổi bạn cần lưu ý trong việc huấn luyện. Đây là độ tuổi bắt đầu làm quen và có thể dạy dỗ được. Huấn luyện chúng đi vệ sinh đúng chỗ và nghe lời chủ sẽ giúp bạn nhàn hơn rất nhiều sau khi chúng lớn lên.

Lưu ý cách nuôi chó Alaska 2 tháng tuổi khi tiêm phòng

Thường thì người bán chó sẽ thông báo tiêm đủ 2 mũi 7 bệnh rồi. Tuy nhiên, có nhiều người không tiêm. Cách nuôi chó Alaska 2 tháng tuổi không giống như khi chúng trưởng thành. Việc tiêm phòng là hết sức cần thiết.Không nên tiêm luôn mà để khoảng 2 – 3 ngày khi chó đã quen dần, sức khỏe đã được phục hồi. Lưu ý cũng không được để quá 3 tuần kể từ khi tách mẹ nhé. Lúc tách khoảng 2 tháng tuổi. Chó  nhỏ không may bị Pravo hoăc Care thì tỷ lệ sống hầu như rất hiếm họi. Bạn cũng nên tẩy giun cho chó con đầy đủ để diệt giun sán. Theo dõi sức khỏe định kỳ theo hướng dẫn của bác sĩ thú y.

Dinh dưỡng cho chó Alaska

Thời gian mới bắt chó con về có thể chưa quen với cách ăn uống. Trước khi bắt chó, bạn nên hỏi kỹ người chủ về chế độ ăn của cún con. Cách nuôi chó Alaska con 2 tháng tuổi an toàn nhất là cho chúng ăn với khẩu ăn tương tự như ở nhà cũ. Sau khi đã quen bạn có thể tự điều chỉnh cho hợp lý hơn.

Bạn có thể tự chế biến và nấu thức ăn cho chó con. Hoặc mua một số sản phẩm thức ăn khô, ướt cho chó Alaska con tại các Pet Shop. Thức ăn bao gồm các phần chính như: thịt nạc, cơm nát, rau muống hoặc củ quả. Bổ sung canxi cho chó để răng và xương phát triển.

Lưu ý, đừng vì muốn chăm sóc chó Alaskan nhiều quá mà ép cún ăn nhiều quá. Một ngày nên ăn từ 3 đến 4 bữa là được. Đặc biệt thức ăn cho chó, bạn không nên cho chó ăn thức ăn tanh, mặn, đồ sống… Hệ tiêu hóa của chó Alaska con 2 tháng tuổi còn rất kém nên rất dễ bị bệnh đường ruột nguy hiểm.  Khi chó lớn có thể chúng gặm xương ống để cho chúng chắc răng. Bạn có thể mua xương gặm canxi để đảm bảo an toàn.

Cách chăm sóc lông cho chó Alaska

Đối với cách nuôi chó con Alaska 2 tháng tuổi về chăm sóc da và lông cũng tương tự như Husky,  Samoyed. Chúng có bộ lông khá dày và rậm. Vẻ đẹp của giống chó này được đánh giá rất nhiều qua bộ lông của chúng. Để sở hữu bộ lông đẹp, bạn cần nhiều thời gian chăm sóc cho chúng. Hãy thường xuyên chải lông cho chúng ngay từ khi còn nhỏ.

Khi bạn tắm, đừng nên lấy xà bông của người tắm cho chó. Độ PH cao khiến lông chó xơ rối. Nên sử dụng sữa tắm cho chó mèo chuyên dụng. Để tắm cho chó con đúng cách, bạn có thể tham khảo tại petmart.vn. Sấy khô lông và vệ sinh tai móng cho chó để tánh bị viêm da, cảm lạnh, ho cũi…

Hy vọng với một số những kinh nghiệm trong cách nuôi chó con Alaska 2 tháng tuổi ở trên có thể giúp bạn trong việc nuôi nấng cún con nhà mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 19002100
CHAT FACEBOOK
GỌI NGAY