Cách chữa các bệnh Cá Rồng thường gặp nhiều nhất

Chuyên mục cá cảnh | Pet Mart

Cách chữa cá Rồng bị chúi đầu là gì? Trong quá trình nuôi dưỡng, những bạn chơi cá có thể sẽ phát hiện cá Rồng bơi trong trạng thái cúi đầu vểnh đuôi hoặc đầu thấp hơi đuôi. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là gì? Cá Rồng bơi chúi đầu không phải là bệnh, nên chữa trị thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của petmart.vn nhé.

Cá Rồng bị chúi đầu do bẩm sinh hoặc nhiệt độ nước thấp

  • Nguyên nhân này khiến bong bóng cá không thể duy trì trạng thái bình thường.
  • Phòng ngừa: Trong chăn nuôi hàng ngày, cố gắng tránh để nhiệt độ thay đổi đột ngột. Tránh để cá bị sợ hãi và ngăn cá đâm vào bể. Gây ra vấn đề do va chạm.
  • Cách chữa cá Rồng bị chúi đầu: Khả năng chữa lành khá nhỏ, có thể thông qua phương pháp cố định vật lý để duy trì một khoảng thời gian.

Cá Rồng lười vận động dẫn đến chúi đầu

  • Phòng ngừa: Tăng lượng vận động cho cá Rồng qua việc cho ăn hàng ngày, có thể dùng đồ ăn dụ dỗ hoặc bơm tạo sóng trong bể để kích thích cá bơi.
  • Cách chữa cá Rồng bị chúi đầu: Dùng thức ăn “dụ dỗ” một cách thích hợp. Kiểm soát đúng thời gian tắt – mở của bơm sóng. Cung cấp môi trường sống rộng rãi hơn cho cá rồng và kích thích cá vận động.

Chúi đầu do bệnh bong bóng ở cá

  • Phòng ngừa: bệnh bong bóng ở cá ở cá Rồng chủ yếu là thức ăn không sạch hoặc không thể tiêu hóa. Vì vậy khi cho cá ăn hàng ngày. Bạn nhớ xử lý thức ăn cẩn thận cho chúng nhé. Đồng thời cũng loại bỏ những phần sắc nhọn trong thức ăn như càng tôm… Từ đó cá mới không bị thương. Cũng tránh được các bệnh như viêm ruột, chướng bụng, chúi đầu.
  • Cách chữa cá Rồng bị chúi đầu: Bắt đầu điều trị từ trướng bụng của cá. Nếu tình trạng không nghiêm trọng, bạn có thể sử dụng “bộ 3 phương pháp”. Đổi nước, tăng độ ấm, thêm muối. Nếu tình trạng nghiêm trọng, bạn cần sử dụng ống tiêm sạch để hút nước từ bụng cá ra.

Cách chữa cá Rồng bị chúi đầu khi chất lượng nước kém

  • Phòng ngừa: Trong nuôi dưỡng hàng ngày, cá Rồng cần được cung cấp một môi trường sống tốt. Trước khi thay nước nên để nước “nghỉ” một thời gian để tránh nitơ amoniac quá mức trong nước khiến cá Rồng bơi chúi đầu.
  • Cách chữa cá Rồng bị chúi đầu: Kiểm tra chất lượng nước, tìm ra vấn đề và cải thiện chất lượng nước thông qua việc thay ít nước và thay nhiều lần. Điều chú ý là khi điều chỉnh cần lưu ý nhiệt độ của nước, độ pH và các giá trị khác. Không được thay đổi đột ngột vì sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới cá.

Trên thực tế, việc điều trị và phòng ngừa chúi đầu không khó. Miễn là chủ nuôi tăng cường quan sát và chăm sóc cá rồng hàng ngày. Không cần cố gắng ngăn chặn bệnh cũng có thể tránh được hiện tượng bơi chúi đầu ở cá Rồng một cách hiệu quả.

5/5 - (2 bình chọn)

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Tìm hiểu lợi ích của việc nuôi Rùa trong bể cá cảnh

nuôi ghép Rùa là việc khá phổ biến, dù với bể nuôi nho nhỏ hay một hồ lớn đều có ...

Cách làm setup bể cá thủy sinh mini đơn giản mà lại đẹp

Làm thế nào để xây dựng một bể cá thủy sinh mini cực đẹp và ấn tượng. Chắc hẳn ai ...

Cách nuôi Sâu Mealworm sinh sản dinh dưỡng cho cá cảnh

Cách nuôi sâu Mealworm sinh sản có khó không? Sâu Mealworm hay sâu bột, sâu sữa… Là một loại thức ...

Cách chữa trị các bệnh của Cá Tai Tượng thường gặp

Các bệnh của cá Tai Tượng nếu không kịp thời phát hiện có thể lây lan và dẫn đến cái ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *