6 loại rùa nước cảnh có tính tương tác cao nhất thế giới

Nuôi rùa nước cảnh nghĩa là bạn yêu thích trạng thái chậm rãi. Không nên quá vội vàng. Chúng không giống như mèo và chó cần được đồng hành từ thời thơ ấu. Rùa cảnh không bám người, chúng không biết kêu, chúng không có ý thức về cộng đồng. Ngay cả khi chúng sống một mình cũng có thể sống rất tốt.

Trong thực tế, bất kể bạn nuôi gì, quan trọng là đối xử bình đẳng với chúng và coi chúng như bạn bè của mình là tốt nhất. IQ của rùa cảnh có cao không? Chúng có hiểu tiếng người không? Rốt cục giống rùa nào thân thiện với người nhất? Dưới đây là bảng xếp hạng rùa nước có tính tương tác cao nhất:

Rùa tai đỏ

Rùa tai đỏ là rùa nước cảnh được nuôi phổ biến nhất. Chúng yên tĩnh và sợ tiếng ồn. Chúng thích ấm và sợ lạnh, chúng rất năng động. Chúng có khả năng thích nghi mạnh mẽ với môi trường. Loài rùa đầu tiên được nhiều người nuôi là rùa tai đỏ, nhưng tính tương tác của loài rùa này tùy thuộc vào sự khác biệt của từng cá nhân. Hầu hết các loài rùa tai đỏ chỉ có thể nhận ăn chứ không nhân người. Và việc dùng thức ăn để làm cho nó tương tác cũng không sao.

Rùa đá Trung Quốc

Nếu rùa đá Trung Quốc vừa mua về nhà, chúng có thể không ăn ngay. Điều này là bình thường, đừng lo lắng. Rùa đá có sự tương tác thực sự tốt. Sau khi làm quen với môi trường, sự tương tác giống như chó. Ngay cả khi không có thức ăn quyến rũ, chúng vẫn thích cắn ngón tay của bạn. Một số con rùa còn đi theo người.

Rùa xạ hương

Thường được gọi là “quả trứng hôi thối nhỏ”. Chúng thường kiếm ăn ở ở lớp bùn dưới đáy. Vì chúng hiếm khi rời khỏi nước. Tính tương tác rất tốt, khá hung dữ. Có thể sẽ cắn khi bạn cầm nó lên. Bề ngoài khá mạnh mẽ, nhược điểm duy nhất là thích cắn. Và bạn không nên nghĩ về việc sử dụng nó như một con rùa cảnh.

Rùa bản đồ

Rùa bản đồ có nhiều đặc điểm độc đáo khiến nó khác biệt với các loài rùa nước khác xuất hiện trong cùng khu vực. Rùa bản đồ có nhiều loài khác nhau. Mỗi loài có thói quen, thức ăn và môi trường sống khác nhau. Rùa bản đồ là một con rùa năng động.

Rùa vẽ (rùa sơn) phương Tây

Rùa vẽ là loài rùa nước Bắc Mỹ phân bố rộng rãi nhất. Rùa vẽ phương Tây khá hung dữ. Tương tác cũng rất tốt. Bề ngoài rất đẹp, mai rùa có màu sẫm, có một vài sọc lưới màu vàng nhạt thưa thớt. Đây là loài rùa càng lớn càng đẹp.

Rùa cá sấu là giống rùa nước cảnh tương tác cao

Rùa cá sấu có ngoại hình kỳ lạ và thân hình to lớn. Phần mai rùa có thể dài tới 47cm. Đầu của nó có hình tam giác, đỉnh đầu có màu nâu xám. Với những đốm đen nhỏ rải rác và một số phần nhỏ nhô ra giống như gai. Đầu không thể rụt lại hoàn toàn bên trong vỏ.

Rùa cá sấu có tính cách hung dữ và vẻ ngoài độc đáo được đa số người yêu rùa yêu thích. Đương nhiên, sự tương tác của chúng cũng rất tốt. Cảm giác rằng chúng không bao giờ có thể ăn đủ. Rùa trưởng thành có thể đạt tới 40cm, rất dễ nuôi.

3/5 - (2 bình chọn)

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

8 kinh nghiệm cần biết cách xử lý vết thương khi bị rắn cắn

Thường thì sống ở thành phố tỷ lệ bị rắn cắn là rất thấp. Trừ phi là bị cắn bởi ...

Đặc điểm và chế độ chăm sóc Thằn lằn Chaien Sailfin Dragon

Thằn lằn Chaien Sailfin Dragon thuộc loài thằn lằn sống nửa trên cây. Chúng có nguồn gốc tại Indonesia, Philippin, ...

Kỹ thuật nuôi Rắn sọc dưa và hướng dẫn cách cho ăn

Tình trạng nuôi rắn sọc dưa bị kén ăn khá phổ biến. Kén ăn không phải bệnh riêng của người, ...

Cách nuôi Kỳ Đà Hoa đạt kích thước lớn nhất châu Á

Để tìm hiểu về các cách nuôi Kỳ Đà Hoa, Pet Mart đã có những chia sẻ kinh nghiệm với ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *