Tuổi thọ của chuột Fancy Rat cao nhất là bao nhiêu?

Loài chuột Fancy rat hoặc Fancy mouse hiền lành và dễ huấn luyện. Đây là một giống vật nuôi rất phổ biến và dễ nuôi. Tuy nhiên, tuổi thọ của chuột cảnh không dài. Nếu không chăm sóc tốt thì người bạn nhỏ hãy sẽ không thể ở bên cạnh bạn lâu. Vậy tuổi thọ của chuột Fancy Rat là bao nhiêu? Hãy cùng petmart.vn tìm hiểu nhé.

Tập tính của chuột Fancy Rat

Những chú chuột cảnh thường ngủ vào ban ngày và hoạt động vào ban đêm. Nếu chúng thường xuyên tiếp xúc với chủ, chúng sẽ điều chỉnh lại đồng hồ sinh học. Tuy nhiên nếu tiếp xúc mỗi ngày từ khi còn nhỏ thì mới có thể trở nên thân thiết. Nếu lớn rồi thì sẽ khó gần gũi được.

Hơn nữa, những chú chuột cảnh vừa được mua về khi sợ hãi sẽ đại tiện, có mùi rất khó chịu. Sẽ tốt hơn nếu bạn làm quen với nó trong một thời gian dài. Chuột cảnh đòi hỏi một không gian tương đối lớn cho các hoạt động. Đặc biệt là không gian thẳng đứng.

Tập tính của chuột Fancy Rat

Bạn nên chọn lồng Chinchilla và sử dụng lồng để nuôi Hamster Bear khi chuột cảnh còn nhỏ. Nuôi chuột cảnh phải nuôi từ hai con trở lên. Nếu không nó sẽ mất đi tính linh hoạt. Không nên nuôi chuột cảnh theo cặp chỉ có 2 con, trừ khi bạn bạn muốn chúng sinh sản.

Không nên cho chuột ăn quá nhiều hạt hướng dương hoặc thức ăn nhiều calo. Đừng vì muốn chúng mũm mĩm dễ thương mà cho ăn bất chấp. Chuột cảnh rất dễ tăng cân và mất cân bằng dinh dưỡng.

Tuổi thọ chuột cảnh là bao lâu?

Tuổi thọ của chuột cảnh là 2- 3 năm. Nếu chịu ảnh hưởng của các khía cạnh trong nước thì tuổi thọ có thể ngắn hơn. Chỉ khoảng 2 năm. Bạn không nên cho chuột cảnh ăn thức ăn của con người. Điều này không tốt cho cơ thể chuột của chuột. Đặc biệt nó cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ.

Tuổi thọ chuột cảnh là bao lâu?

Cho chuột cảnh ăn gì để sống lâu và khỏe mạnh

Chuột cảnh thừa cân dễ bị say nắng vào mùa hè. Hơn nữa mỡ da sẽ dày và dễ bị rụng lông. Chỉ khoảng 2 – 3 hạt/tuần là đủ. Có thể sử dụng chúng làm thức ăn thưởng cho chuột trong quá trình huấn luyện. Vào mùa đông, cho ăn từ 2 – 5 hạt/tuần. Chúng ít tập thể dục vào mùa đông và tích trữ rất nhiều chất béo. Vì vậy hãy cố gắng không cho chúng ăn hạt hướng dương.

Đừng nghĩ rằng chuột cảnh không cần uống nước. Cần phải cung cấp nước và thay nước 1 – 2 lần/ngày. Chú ý sử dụng nước tinh khiết hoặc nước đun sôi. Bạn có thể trộn một lượng nhỏ vào thức ăn. Bác sĩ thú y cũng lưu ý bạn không nên trộn quá nhiều.

Cho chuột cảnh ăn gì để sống lâu và khỏe mạnh

Không cho ăn quá nhiều trái cây và rau cùng một lúc. Có thể dẫn đến tử vong do tiêu chảy. Hầu hết các loại trái cây và rau có chứa thuốc trừ sâu. Hãy rửa sạch bằng nước và sau đó mới cho chúng ăn. Kết hợp đồ ăn nhẹ và đồ ăn chính. Nếu lượng đồ ăn nhẹ tăng lên, thì lượng đồ ăn chính sẽ bị giảm đi. Và không nên cho chuột ăn quá nhiều đồ ăn nhẹ, chuột sẽ dễ bị bệnh do béo phì. Ảnh hưởng tới tuổi thọ của chuột.

Lưu ý giữ đồ ăn chính và đồ ăn nhẹ trong hộp kín. Nên đặt trong tủ lạnh và bỏ thức ăn đã nhiễm khuẩn. Bạn có thể mua một số loại trái cây và rau quả hỗn hợp, hoặc các loại ngũ cốc lớn màu trắng.

Trên đây là thông tin chi tiết về tuổi thọ của chuột cảnh. Đồng thời chia sẻ cách chăm sóc và lựa chọn thức ăn cho chuột cảnh sống lâu. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn.

5/5 - (2 bình chọn)

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *