Thỏ Ba Lan nên cho ăn thế nào qua từng thời kỳ phát triển?

Pet Mart

Thỏ Ba Lan là một trong những giống thỏ cảnh dễ thương. Chúng có kích thước cơ thể nhỏ nhắn xinh xắn. Tuy nhiên, việc nuôi dưỡng chúng cũng có hơi phiền phức một chút. Nhưng đây không phải là khó khăn quá lớn đối với những người yêu thích thỏ kiểng. Bài viết hôm nay, petmart.vn sẽ hướng dẫn bạn chăm sóc và nuôi dưỡng thỏ Ba Lan.

Không nên chọn mua Thỏ Ba Lan 1 tháng tuổi

Đối với thỏ Ba Lan con trước khi được 1 tháng tuổi thì tốt nhất không nên chọn mua. Thỏ con ở giai đoạn này thuộc thời kì phát bệnh cao. Hơn nữa vẫn chưa hoàn toàn cai sữa mẹ, những người mới nuôi nếu như trong quá trình nuôi sơ ý sẽ dễ dàng dẫn tới tử vong. Không nên chọn mua Thỏ Ba Lan 1 tháng tuổi Hầu hết những loại thức ăn cho thỏ trên thị trường hiện nay cơ bản là dành cho thỏ từ 3 tháng tuối trở lên. Thỏ cảnh ở giai đoạn này nuôi dưỡng cũng khá đơn giản. Không có bất kì yêu cầu gì phức tạp. Thông thường thì hỗn hợp cỏ và thức ăn khô căn cứ theo tỷ lệ 1:2 rồi cho ăn.

Chăm sóc thỏ con 3 tháng tuổi

Thỏ trong giai đoạn từ khi cai sữa cho đến khi được 3 tháng tuổi được gọi là thỏ con. Thỏ con ở giai đoạn này sinh trưởng và phát triển rất nhanh. Tuy nhiên chúng có sức đề kháng kém. Người nuôi cần phải đặc biệt chú ý tới chăm sóc và bảo vệ. Nếu không thì chúng sinh trưởng sẽ rất khó khăn. Thậm chí rất dễ mắc bệnh mà tử vong. Chăm sóc thỏ con 3 tháng tuổi Thỏ non mới cai sữa bắt buộc phải nuôi ở những nơi ấm áp, khô ráo và sạch sẽ. Nuôi trong lồng là tốt nhất. Thời khi đầu nuôi trong lồng thì mỗi lồng nuôi 3 – 4 con. Dùng hỗn hợp thức ăn tinh như trấu cám, bã đậu…để cho ăn. Đặc biệt nên cho ăn cỏ khô loại chất lượng tốt.

Lưu ý khi cho thỏ Ba Lan ăn

Trong sữa thỏ có chứa protein, chất béo lần lượt theo tỉ lệ chiếm 10.4% và 12.2%. Mà thực đơn của thỏ trưởng thành không đáp ứng được tỷ lệ này. Vì vậy dùng thức ăn cho thỏ trưởng thành rất khó nuôi sống được thỏ con. Cần xây dựng chế độ ăn khoa học, đủ dinh dưỡng cho thỏ con. Tất cả thức ăn cần phải tươi mới sạch sẽ. Nếu cỏ xanh, cỏ linh lăng dính bùn thì phải rửa sạch phơi khô rồi mới cho ăn. Khi cho ăn cần phải nắm vững được mỗi bữa cho ăn bao nhiêu? Ăn bao nhiêu bữa? Tốt nhất là thức ăn xanh thì 3 lần/ngày,  thức ăn tinh thì 2 lần/ngày. Ngoài ra có thể cho ăn thêm một số thức ăn chứa khoáng chất khác. Lưu ý khi cho thỏ Ba Lan ăn Thức ăn hỗn hợp thích hợp nhất cho thỏ Ba Lan chính là hỗn hợp cỏ xanh khô và thức ăn cho thỏ. Người nuôi cũng đừng quên việc phải cung cấp nước uống tinh khiết cho thỏ. Đảm bảo nước sạch, không bị nhiễm bẩn. Vì nếu nước không đảm bảo có thể khiến thỏ bị đau bụng. Hoặc bị các bệnh liên quan tới đường tiêu hóa. Trên đây là những thông tin về việc chăm sóc và nuôi dưỡng giống thỏ Ban Lan. Nhìn chung, nó cũng giống với các giống thỏ tai cụp Hà Lan, thỏ sư tử… Tuy nhiên, thành phần thức ăn và tỷ lệ bao nhiêu còn phụ thuộc vào đặc điểm và giai đoạn phát triển của chúng. Nếu bạn cần bác sĩ tư vấn thêm về chế độ ăn uống và các loại thức ăn cho thỏ kiểng tốt nhất có thể gửi tin nhắn về page của chúng tôi. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo các địa chỉ mua bán thỏ cảnh tại vietpet.vn

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Rùa và thỏ có thể sử dụng chung thức ăn với nhau không?

Nuôi rùa cảnh thế nào? Liệu rùa và thỏ có ăn chung thức ăn được không? Rất nhiều bạn nuôi ...

6 đặc điểm nhất định phải chú ý khi mua Thỏ giống

Việc lựa chọn mua Thỏ giống là một vấn đề rất quan trọng. Nó liên quan đến sự phát triển ...

Tại sao Thỏ mài răng? Hướng dẫn cách mài răng Thỏ

Hiện tượng Thỏ mài răng chắc hẳn không còn xa lạ đối với những người yêu thích giống thú cưng ...

Thỏ con mới sinh và những vấn đề cần lưu ý khi cai sữa

Có thể bạn đã được chứng kiến trẻ em trong giai đoạn sau khi cai sữa. Chúng thường khóc rất ...

🆓 HỎI ĐÁP THÚ Y ONLINE - HỖ TRỢ TƯ VẤN 24/7

Vui lòng gửi câu hỏi của bạn đến cho chúng tôi. Các cộng sự chuyên gia thú y của Pet Mart sẽ tư vấn trả lời ngay khi nhận được câu hỏi hoàn toàn miễn phí. Hầu hết các câu hỏi sẽ được phản hồi trong ngày. Xin cảm ơn!

gửi câu hỏi tại đây 👇

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *