Chuột đồng Siberia bị thay đổi màu lông khi nào?

Chuột đồng Siberia hay còn gọi là chuột Hamster Winter White. Chúng rất đặc biệt, chúng có thể thay đổi màu lông. Sự thay đổi màu sắc chủ yếu là trong thời kì giao mùa. Trong trường hợp này, người nuôi cũng đừng lo lắng. Về sự đổi màu của chuột đồng Siberia và cách chăm sóc chúng hãy cùng petmart.vn tìm hiểu nhé.

Chuột đồng Siberia có thể thay đổi màu lông

Chuột đồng Siberia thay đổi màu sắc là điều bình thường. Một số Hamster sẽ thay đổi màu sắc theo mùa. Hoặc là thay đổi rồi sẽ không thay đổi nữa. Trường hợp này có rất nhiều. Ví dụ như đồng Siberia trắng, ánh đen, màu bạc… Chuột đồng Siberia màu vàng và trà sữa đều là những giống biến đổi gen. Sự khác biệt lớn nhất giữa hai giống là Hamster trà sữa không bị đổi màu. Còn đồng Siberia có 50% cơ hội biến thành màu của mẹ hoặc màu của bố. Và cũng không có cái gọi là mùa đông hay mùa hè để thay đổi màu sắc.

Chuột đồng Siberia có thể thay đổi màu lông

Phương pháp nhận dạng Hamster đổi màu đơn giản

Nhổ lông phía sau của đồng Siberia. Nếu gốc lông có màu xám hoặc đen thì đó là một con Hamster bị đổi màu. Nếu nó có màu trắng, thì nó là một con Hamster không đổi màu. Nói chung, Hamster đen sẽ đổi màu sau khoảng 1 tháng.

Tốt nhất nên phân biệt sau khi đầy tháng. Bởi vì nếu nó còn quá nhỏ, lông đen sẽ không rõ ràng hoặc chưa mọc ra. Bạn cũng sẽ khó để xác định khi mua. Nếu muốn mua chuột Hamster nuôi tốt nhất nên mua lúc nó được trên 2 tháng tuổi. Trên thị trường có rất nhiều cửa hàng uy tín bán chuột Hamster cảnh giá rẻ. Hoặc bạn có thể tham khảo tại vietpet.vn.

Phương pháp nhận dạng Hamster đổi màu đơn giản

Tắm và vệ sinh cho chuột đồng Siberia

Chuột đồng Siberiasử dụng bồn tắm cát. Khi cát tắm sạch đã được đưa vào bồn tắm, Hamster sẽ lăn vào bên trong. Đây là cách nó làm sạch. Nếu cơ thể nó vẫn còn nhờn dính, có nghĩa là nó chưa tắm sạch. Bạn cần cầm nó trong tay, đặt cát tắm vào nơi có dầu và “tắm cho nó” bằng tay.

Vận động cho chuột cảnh nuôi trong nhà

Bạn cũng nên cho chuột cảnh vận động và chơi thể thao. Chuột đồng Siberia ở ngoài tự nhiên, một ngày vận động khoảng 20km. Vì vậy hãy đặt con lăn trong chuồng và để nó vận động. Tránh việc tập thể dục không đủ và áp lực quá mức.

Đồng thời, bạn cũng cần tương tác qua lại với những chú chuột  của mình. Nên đặt tên cho nó và gọi nó mỗi ngày với tên này. Một số con có thể nhận ra tên mình. Chuột Hamster là động vật sống về đêm, vì vậy chúng ngủ vào ban ngày và thức dậy và ăn vào ban đêm. Vì vậy nếu nó ngủ vào ban ngày, xin đừng làm phiền giấc ngủ của nó.

Vận động cho chuột cảnh nuôi trong nhà

Mặc dù Hamster có tính cách hiền lành, nhưng có tính lãnh thổ cao. Hãy cho mỗi con chuột một cái lồng. Đừng đánh đổi cuộc sống của nó với những lồng nuôi ghép. Khi chơi với nó, đừng sử dụng quá nhiều lực vì nó sẽ trở nên yếu. Một điều cũng rất quan trọng là chuột đồng Siberia là thú cưng không có kỹ năng sinh tồn. Đừng bao giờ thả nó ra, điều này tương tự với việc khiến nó chết. Vì vậy hãy hết sức lưu ý vấn đề này.

Trên đây là toàn bộ thông tin tới việc chăm sóc chuột đồng Siberia. Hy vọng nó có thể hữu ích cho bạn. Mọi thông tin thắc mắc bạn có thể gửi vào hộp thư vào page của bác sĩ thú y.

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Chuột Hamster ăn gì? 8 loại thức ăn cho chuột Hamster

Lựa chọn thức ăn cho chuột Hamster phù hợp là một phần quan trọng đảm bảo sức khỏe và hạnh ...

Kinh nghiệm chăm sóc chuột Hamster đẻ con sinh sản

Cách nuôi chuột Hamster đẻ con có gì khác so với những giống vật nuôi khác? Thời gian sinh sản ...

7 nguyên nhân chính khiến chuột Hamster bị nổi cục u

Tình trạng chuột Hamster bị nổi cục u, Hamster bị u bướu, Hamster bị nổi hạch rất nguy hiểm. Tuy ...

11 cách nuôi chuột Hamster Winter White mắt 2 màu đỏ đen

Cách nuôi chuột Hamster Winter White mắt đỏ không hề khó. Rất thích hợp với những người mới tập nuôi. ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *