Cách chế biến thức ăn cho rùa cạn tiết kiệm và an toàn

Một số chủ nhân muốn trực tiếp cho rùa cạn ăn thức ăn cho rùa, nhưng lại sợ các loại thuốc được cho thêm vào trong thức ăn sẽ có hại với rùa. Phương pháp sau đây quả thực là làm một cách giúp rùa khỏe suốt đời. Đó là tự chế biến thức ăn cho rùa cạn. Vừa có thể đảm bảo nguyên liệu an toàn tuyệt đối, lại có thể đảm bảo vệ sinh, hơn nữa còn tiết kiệm.

Chuẩn bị vật liệu chế biến

Các loại cỏ khổ như Lúa mạch đen, cỏ timothy, cỏ linh lăng, cỏ gà, cỏ đuôi mèo có bán ở trên mạng hoặc cửa hàng bán các loai chim; Cỏ mần trầu khô, lá dâu khô, bồ công anh khô, cỏ đồng tiền khô…

Các hiệu thuốc có sẵn để bán hoặc tự tìm kiếm nấm sò, nấm kim châm, nấm sò trơn… được bán trong siêu thị hoặc chợ. Cám gạo hoặc cám lúa mì có bán ở những cửa hàng bán thức ăn cho chim. Bột mì, bột lúa mạch, được bán trong siêu thị. Viên vi khuẩn axit lactic có bán ở nhà thuốc, xilanh dùng một lầ.

Tất cả các loại mồi nhử như rùa của mình thích ăn rau diếp có thể thêm một lượng rau diếp nhất định, để tạo thức mồi. Tất cả các nguyên liệu thức ăn được làm không nên quá ướt, quá ướt sẽ không dễ làm khô, không dễ cất giữ!

Công thức phối trộn thức ăn cho rùa cạn

Mỗi 0,5kg thức ăn thành phẩm cho rùa cạn có tỷ lệ: các loại cỏ khô như lúa mạch đen, cỏ timothy, cỏ gà, cỏ đuôi mèo mỗi loại 12%, cỏ linh lăng 8%, cỏ mần trầu khô, lá dâu khô, bồ công anh khô, cỏ đồng tiền khô mỗi loại 5%, nấm sò, nấm kim châm, nấm sò trơn mỗi loại 3%, cám gạo hoặc cám lúa mạch 7%, bột mì hoặc bột đại mạch 5%, vi khuẩn axit lactic 3%, tỷ lệ trên có thể thay đổi, căn cứ vào thể chất của rùa cạn, tỷ lệ các loại cỏ có thể tăng lên hoặc giảm đi.

Quy trình chế biến thức ăn cho rùa cạn

Dùng máy xay nghiền nhỏ lúa mạch đen, cỏ Timothy, cỏ linh lăng, cỏ gà, cỏ đuôi mèo, cỏ mần trầu khô, lá dâu khô, bồ công anh khô, cỏ đồng tiền khô, nấm sò, nấm kim châm, nấm sò trơn, viên vi khuẩn axit lactic, cho các loại bột cỏ đã xay nhỏ vào trong đồ đựng.

Cho thêm cám gạo hoặc cám lúa mạch, bột mì, cho thêm một chút nước hoặc nước quả, trộn đều. Cắt bỏ một đầu của xilanh dùng một lần, rồi cho hỗn hợp nguyên liệu vào trong xi lanh, sau đó ấn mạnh. Thức ăn được đủn ra thì dùng kéo cắt rồi rải ra mâm hong khô. Như vây là hoàn thành.

5/5 - (2 bình chọn)

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Người nuôi rùa câm hoang mang vì những cái chết bất ngờ

Rùa Câm là dòng điển hình của Rùa nước. Mặc dù chúng thường thích phơi mai nhưng phần lớn thời ...

Nguyên nhân và cách chữa khi Rùa bị viêm phổi

Rùa bị viêm phổi hay còn gọi là nhiễm trùng đường hô hấp, bệnh sổ mũi. Đây là căn bệnh ...

Phương pháp ngăn chặn tình trạng Rùa cảnh cắn nhau

Làm thế nào để phòng tránh các loài rùa cắn nhau trong cùng một môi trường nước sinh sống. Sống ...

Lý giải hiện tượng rùa dị ứng nước dẫn tới thối da

Phải làm gì khi rùa cảnh của bạn không thích ứng với chất lượng môi trường nước? Môi trường sống ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *