11 biểu hiện ngôn ngữ cơ thể của chuột Hamster dễ thương

Hình ảnh chuột Hamster dễ thương, những hình vẽ, hình nền anime kute lan truyền trên mạng xã hội khiến không ít người tỏ ra thích thú. Ngày nay, rất nhiều người yêu thích và nuôi chuột Hamster làm cảnh trong nhà. Chúng là động vật sống đơn độc và là thú cưng phổ biến. Có rất nhiều giống chuột Hamster khác nhau. Chẳng hạn như chuột Hamster Bear, Winter White, Campbell…

Chúng hay có những biểu hiện và hành vi đáng yêu quấn chủ. Hoặc muốn thông báo cho chủ biết tâm trạng của chúng. Thông thường, thông qua đây bạn có thể hiểu được chú Hamster con đang trong trạng thái nào. Vậy những chú chuột Hamster dễ thương sẽ có những biểu hiện đặc biệt như thế nào? Hãy cùng Pet Mart tìm hiểu nhé.

Cụp tai xuống cho thấy Hamster dễ thương đang thư giãn

Tai của chuột Hamster cụp xuống cho thấy chúng đang không tỉnh táo và đang thư giãn. Khi Hamster cảnh giác, tai của chúng thường vểnh lên và rất nhạy cảm với âm thanh dù nhỏ của môi trường xung quanh. Vì những con Hamster hay bị suy giảm thị lực nên chúng có đôi tai nhỏ nhạy cảm để bù đắp lại.

Khi chuột Hamster dễ thương có tính cảnh giác, tai của chúng thường sẽ dỏng cao lên, vô cùng nhạy cảm với âm thanh của môi trường xung quanh. Nhưng nếu như bạn nhìn thấy chúng áp sát tai xuống thì rất có thể là xảy ra chuyện không hay rồi.

Hình ảnh chuột Hamster vệ sinh bộ lông

Hamster sẽ tự chỉnh sửa lại bộ lông của chúng trong hai tình huống. Trường hợp đầu tiên, khi chúng ở trạng thái thư giãn. Trường hợp thứ hai, sau khi chủ nhân chạm vào chúng, chúng muốn áp mùi vị của mình vào cơ thể.

Những chú chuột Hamster dễ thương rất thích mùi vị của riêng mình. Hoặc nếu chuột Hamster rất thích tự mình chỉnh trang lông, nhưng nếu tần suất quá cao, thì nên chú ý xem có phải bì sợ hãi hay bị bệnh ngoài da không.

Chuột Hamster tỏ ra lén la lén lút

Nếu như chuột Hamster khom lưng lại, chạy đi chạy lại bằng bước nhỏ, cho thấy rằng cơ thể của chúng có thể có chỗ nào đó khó chịu. Lúc đó, nhớ đến lại gần chúng và xem xét rút cuộc chú chuột Hamster dễ thương của bạn đang gặp vấn đề gì nhé.

Chuột Hamster đứng lên chân khua đi khua lại

Thường thì đó là biểu hiện chứng rất tò mò, muốn thăm dò môi trường xung quanh. Chúng sẽ đứng lên quan sát và cảm nhận xem xung quanh có gì đặc biệt không. Nếu không chúng sẽ lại trở về trạng thái bân đầu. Đúng là một chú chuột Hamster dễ thương với vẻ mặt “hóng hớt”.

Chuột Hamster kêu khè khè hoặc gọi không tỉnh

Khi những chú chuột Hamster dễ thương cảm thấy bị đe dọa, chúng sẽ có thái độ này. Đôi khi chủ sở hữu đột nhiên đưa tay ra hoặc khi chúng bị những con khác đe dọa, chúng cũng sẽ la hét. Bởi vì chúng không có gì để đối phó với kẻ thù. Chỉ có như vậy mới khiến kẻ thù sợ hãi.

Kêu khè khè biểu thị chúng đang sợ hãi cũng là một loại hành vi tư thế muốn gây hấn. Cứ ngủ li bì không tỉnh, rất có khả năng chuột Hamster bị bệnh. Còn nếu khi chúng đang ngủ mà chân cứ đào bới không ngừng, điều này rất bình thường, khi chúng đang ngủ, giấu thức ăn còn có lúc tìm kiếm thức ăn đều sẽ như vậy

Chuột Hamster hay ngáp, làm tư thế khẩn cầu

Chúng đang chú ý quan sát xung quanh, nếu như chủ nhân lơ là không chú ý thì có thể bị chúng tấn công.. Chuột Hamster hay ngáp có thể là muốn ngủ, cũng có thể là chuẩn bị tấn công hoặc áp lực quá lớn.

Hình ảnh con chuột Hamster dễ thương đang mài răng

Thường thì mài răng đại biểu  rằng Hamster rất đói muốn tìm thức ăn để ăn, nhưng nếu như chúng mài răng nhưng lại không muốn ăn thì rất có khả năng là cơ thể không khỏe!

 Chuột Hamster dễ thương khi thả lỏng cơ thể

Khi bạn thấy bộ dạng lười biếng của chúng nằm trên mặt đất là biết rằng chúng thực sự hài lòng. Khi những con Hamster dễ thương đang ngủ, chúng thường thả lỏng cơ thể. Vì vậy tốt nhất không nên đánh thức chúng khi chủ nhân nhìn thấy điều này.

Chuột Hamster trèo lên tay chủ nhân

Khi Hamster có tâm trạng tốt, nó sẽ leo lên chủ và dỗ dành chủ. Khi chủ nhân đưa tay vào chuồng và gọi tên chú chuột. Nếu chuột Hamster dễ thương trèo vào tay chủ nhân, điều đó có nghĩa là hôm nay chúng có tâm trạng tốt.

Đứng lên và hai tay nắm lên trên, điều này có nghĩa là “Tôi không thích ở đây, tôi muốn chạy trốn!” Nếu chú chuột có hành động này trong lồng chuột của mình, thì chủ sở hữu nên chú ý hơn.

Chuột Hamster đi đi lại lại một con đường

Đừng buồn cười khi thấy chuột Hamster dễ thương đi đi lại lại trên cùng một con đường. Thực tế, đây là biểu hiện của áp lực. Khi những con chuột lo lắng, chúng sẽ đi đi lại lại trên cùng một con đường. Nếu chủ sở hữu thấy chuột biểu hiện như vậy, họ nên chú ý hơn.

Bánh xe cho chuột Hamster chạy dữ dội. Hầu hết những con chuột chạy trên các bánh xe để tập thể dục và chơi. Một số con chuột sẽ sử dụng bánh xe để trút sự bất mãn của chúng. Vì vậy, đừng nghĩ rằng chạy trên bánh xe là một điều rất phổ biến. Thực tế, chú chuột đang nói với bạn rằng nó rất khó chịu.

Khi chuột Hamster giả vờ đi bộ trên mặt đất, điều đó có nghĩa là chúng ở trong trạng thái cảnh giác. Nói chung, chúng sẽ như thế này ở những nơi xa lạ. Khi có gió thổi và cỏ đung đưa, nó sẽ tiến lên hết tốc lực.

Cách nuôi dưỡng tình cảm của chuột Hamster dễ thương

Bạn không nên rụt rè khi chúng cắn bạn. Nếu bạn đẩy tay ra, chúng sẽ cảm thấy rằng bạn không đáng tin, hãy xem như là nó muốn và đừng trách nó.

Những chú chuột Hamster dễ thương thích ngủ vào ban ngày, hoạt động vào ban đêm. Chúng có thể ngủ bất cứ ở đâu và khi nào. Khi chúng đang cuộn tròn ngủ, tốt nhất không nên làm phiền Hamster. Lúc này sự cảnh giác của Hamster đang là cao nhất.

Mặc dù Hamster thích ngủ vào buổi sáng nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không phải chơi với chúng. Khi nó đang tìm kiếm thức ăn bạn chỉ cần đặt một miếng đường lên tay, nó sẽ lập tức ngoan ngoãn và đi theo tay bạn.

Mỗi loại chuột Hamster đôi khi cũng lại có những hành vi khác nhau. Việc lựa chọn thức ăn cho chuột Hamster và cách chăm sóc cũng khác. Bạn nên chú ý những điểm này sao cho phù hợp với tính cách của chúng.

4.9/5 - (8 bình chọn)

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Chuột Hamster ăn gì? 8 loại thức ăn cho chuột Hamster

Lựa chọn thức ăn cho chuột Hamster phù hợp là một phần quan trọng đảm bảo sức khỏe và hạnh ...

Kinh nghiệm chăm sóc chuột Hamster đẻ con sinh sản

Cách nuôi chuột Hamster đẻ con có gì khác so với những giống vật nuôi khác? Thời gian sinh sản ...

7 nguyên nhân chính khiến chuột Hamster bị nổi cục u

Tình trạng chuột Hamster bị nổi cục u, Hamster bị u bướu, Hamster bị nổi hạch rất nguy hiểm. Tuy ...

11 cách nuôi chuột Hamster Winter White mắt 2 màu đỏ đen

Cách nuôi chuột Hamster Winter White mắt đỏ không hề khó. Rất thích hợp với những người mới tập nuôi. ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *