Ảnh hưởng của nhiệt độ với cách nuôi rồng Úc nhân tạo

Trước khi nuôi rồng Úc, chủ sở hữu nên chuẩn bị tất cả các công cụ cần thiết. Nhưng vẫn có nhiều người thích mua rồng Úc trước rồi mới sắp xếp. Cách làm này không chính xác. Trước hết, các loài bò sát cảnh khác nhau cũng có những khác biệt nhất định về yêu cầu môi trường và chúng có thể gây ra sự khó chịu nhất định khi lần đầu tiên bước vào một môi trường mới. Bạn nên sắp xếp các thiết bị càng sớm càng tốt. Và cũng cung cấp một môi trường sống phù hợp hơn cho rồng Úc càng sớm càng tốt. Hãy cùng áp dụng những kinh nghiệm mà petmart.vn chia sẻ dưới đây vào cách nuôi rồng Úc nhân tạo nhé.

Sai lầm thường gặp trong cách nuôi rồng Úc

Rồng Úc con, đặc biệt là những con nhỏ được bán trên thị trường dài khoảng 10 đến 15 cm, khi bán đã hạn chế các vấn đề về tình trạng của chúng trước. Vì môi trường có tác động nghiêm trọng đến rồng úc con. Môi trường lạ, sự khác biệt về nhiệt độ nuôi, vận chuyển thương mại có tác động nhất định. Rất dễ khiến nó không ăn.

Nhiều người nuôi bò sát thích rồng úc. Họ mua nó khi có hứng và sau khi mua họ phát hiện ra rằng họ không biết phải đặt nó ở đâu. Sau đó, họ hỏi người bán về thiết bị cần thiết. Thường đều bị giật mình bởi giá của toàn bộ thiết bị. Cho nên trước tiên tìm đại một cái hộp, nuôi nó trong đó trước. Sau đó từ từ thêm thiết bị,  tìm một cái chuồng đúng tiêu chuẩn và từ từ trang trí. Trong trường hợp rồng úc không ổn định về trạng thái, sẽ gia tăng khó khăn trong cuộc sống và sức khỏe của nó.

Nhiệt độ ảnh hưởng với rồng Úc thế nào?

Nhiều người nuôi bò sát nghĩ rằng rồng úc mua về có thể ăn bình thường. Ban ngày, giữ nhiệt độ tốt. Ban đêm cũng đi ngủ giống như con người, không cần phải sưởi ấm. Hoặc thêm một chút là đủ. Có những người trực tiếp không sưởi ấm, ý tưởng này rất sai lầm, ai cũng biết, rốt cuộc, rồng úc là một loài máu lạnh.

Nó dựa vào nhiệt độ để sản sinh vi khuẩn tiêu hóa để giúp tiêu hóa thức ăn. Trong trường hợp nhiệt độ thấp, rồng úc con không thể tiêu hóa hoàn toàn thức ăn sau khi ă. Gây ra khó tiêu, giảm cân, đó là điều mà nhiều người nuôi bò sát đã gặp phải và nghi ngờ. Rõ ràng là những con rồng úc nhỏ của họ vẫn ăn. Nhưng chúng không béo. Thậm chí còn giảm cân mỗi ngày. Nếu là một con có thể chất khỏe mạnh có thể phát triển hơi gầy một chút. Nhưng rồng úc con vốn yếu hơn. Nếu giảm cân thì sẽ dẫn đến cái chết.

Chúng ta phải nhớ rằng đối với bò sát cảnh, môi trường nuôi dưỡng là một vấn đề rất quan trọng. Vì vậy tôi khuyên những người nuôi rồng úc, nếu bạn yêu nó, hãy cố gắng cung cấp một không gian thoải mái hơn và không thay đổi thường xuyên. Rồng úc có thể nhanh chóng thích nghi với môi trường mới và lớn lên khỏe mạnh.

Một số lưu ý trong cách nuôi rồng Úc

Nhiều người nuôi rồng úc luôn nghĩ rằng rồng úc càng tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thì càng tốt. Khái niệm này là sai. Lần tiếp xúc đầu tiên rất dễ khiến rồng úc bị mất nước và gây ra cái chết. Trường hợp này tôi mới gặp lần đầu. Rồng úc tắm nắng, nửa giờ một ngày là đủ.

Chúng tôi khuyến nghị rằng những người mới nuôi rồng úc nên cố gắng mua rồng úc dài hơn 20 cm. Rốt cuộc, rồng úc mới sinh dài 15cm tương đối yếu so với rồng úc dài hơn 20 cm bất kể về tỷ lệ sống hay sức đề kháng.

Rồng úc không chỉ tiêu thụ chất dinh dưỡng trong khi ăn rau mà một điều quan trọng khác nữa là uống nước. Nếu ban đầu những con rồng úc nhỏ của bạn không ăn, bạn có thể giảm số lượng và tần suất cho ăn. Sau đó quen rồi thì dần tăng lên.

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

8 kinh nghiệm cần biết cách xử lý vết thương khi bị rắn cắn

Thường thì sống ở thành phố tỷ lệ bị rắn cắn là rất thấp. Trừ phi là bị cắn bởi ...

Đặc điểm và chế độ chăm sóc Thằn lằn Chaien Sailfin Dragon

Thằn lằn Chaien Sailfin Dragon thuộc loài thằn lằn sống nửa trên cây. Chúng có nguồn gốc tại Indonesia, Philippin, ...

Kỹ thuật nuôi Rắn sọc dưa và hướng dẫn cách cho ăn

Tình trạng nuôi rắn sọc dưa bị kén ăn khá phổ biến. Kén ăn không phải bệnh riêng của người, ...

Cách nuôi Kỳ Đà Hoa đạt kích thước lớn nhất châu Á

Để tìm hiểu về các cách nuôi Kỳ Đà Hoa, Pet Mart đã có những chia sẻ kinh nghiệm với ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *