Pet Mart thay đổi Logo mới sau 8 năm hoạt động

Pet Mart thay đổi Logo mới sau 8 năm hoạt động

Pet Mart là hệ thống cửa hàng thú cưng lớn nhất tại Việt Nam. Chuyên cung cấp các sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao cho thú cưng. Với hệ thống phủ sóng rộng rãi trên toàn quốc chỉ sau 8 năm hoạt động. Mới đây nhất, để định vị thương hiệu thông qua hình ảnh một cách ấn tượng và sâu sắc hơn với khách hàng, Logo Pet Mart đã được thiết kế mới dựa trên Logo thương hiệu có sẵn trước đó.

Logo Pet Mart từ những ngày đầu tiên thành lập

Để khách hàng có thể nhận diện được thương hiệu Pet Mart thì từ khi thành lập năm 2011, logo Pet Mart đã lựa chọn hình ảnh chó mèo tượng trưng cho ngành kinh doanh của mình.

Hình ảnh chó mèo được xây dựng dựa trên những chú chó ta, mèo ta hết sức gần gũi với con người. Với biểu tượng này, Pet Mart muốn truyền tải tới thông điệp tới tất cả mọi người rằng tất cả vật nuôi đều xứng đáng được quan tâm và chăm sóc. Cho dù chúng là giống chó mèo gì đi chăng nữa. Cũng như con người, tất cả vật nuôi đều được bình đẳng và không phân biệt đối xử. Logo được sắp xếp bố cục dễ nhìn và dễ nhớ nhất. Hình ảnh chú chó mèo nằm phía bên tay trái màu xanh với chiếc đuôi ngoe nguẩy. Đứng sát ngay bên cạnh là chú chó màu đỏ miệng mỉm cười đầy phấn khích.

Logo Pet Mart 2011
Logo Pet Mart 2011

Hàng chữ Pet Mart phía dưới được in đậm. Màu sắc xanh đỏ vẫn giữ vai trò chủ đạo. Nếu chú mèo bên trái phía trên màu xanh, chú chó bên phải màu đỏ thì hàng chữ Pet Mart phía dưới lại có màu sắc ngược lại. Vừa tạo điểm nhấn và sự cân bằng cho bố cục của Logo. Hình ảnh Logo này đã gắn liền với sự phát triển của Pet Mart trong nhiều năm qua. Đồng thời khẳng định vị thế thương hiệu Pet Mart trong ngành công nghiệp thú cưng tại Việt Nam.

Ấn tượng với thiết kế logo Pet Mart mới 2019

Dựa trên nền tảng của Logo cũ, Logo Pet Mart mới đây được thiết kế đẹp mắt và ấn tượng hơn. Hình ảnh hai chú chó mèo quấn quýt bên nhau vui vẻ và hạnh phúc. Chúng đang dựa vào nhau như những người bạn tri kỉ. Hơn thế, chúng còn là những người bạn đáng yêu của con người. Biểu tượng cho thấy mục tiêu các hoạt động của Pet Mart. Đó là mang tới cho thú cưng một cuộc sống vui, khỏe thông qua các sản phẩm và dịch vụ của mình. Đối với Pet Mart, tất cả thú cưng đều là bạn.

Logo Pet Mart 2019
Logo Pet Mart 2019

Màu sắc là yếu tố không thể thiếu. Logo Pet Mart sử dụng 2 màu chủ đạo. Đó là màu xanh và đỏ. Màu xanh tượng trưng cho Mèo, thể hiện cho sức mạnh, trí tuệ, thông minh và sự an tâm. Cũng giống như tính cách của những chú mèo vậy. Chú chó với sắc màu đỏ tượng trưng cho sự dũng cảm, trung thành, nhiệt huyết và tình yêu. Biểu hiện sự tâm huyết với nghề chăm sóc thú cưng của toàn bộ đội ngũ nhân viên Pet Mart.

Hai màu sắc đặt cạnh nhau lại càng thêm hài hòa và nổi bật. Giúp khách hàng nhận diện và ghi nhớ thương hiệu Pet Mart. Đồng thời tránh nhầm lẫn với các thương hiệu khác. Cuối cùng là hàng chữ Pet Mart. Khác hẳn với dòng chữ in đậm ở logo cũ, chữ Pet Mart được in nghiêng mềm mại, uyển chuyển và thanh thoát hơn. Cho thấy sự linh hoạt và thích nghi của Pet Mart trong nền kinh tế thị trường hiện nay. Thiết kế màu chữ vẫn giữ 2 màu chủ đạo xanh và đỏ. Hình ảnh Logo Pet Mart với kí hiệu ® đã đăng ký bảo hộ thương hiệu.

Đôi nét về Designer thiết kế Logo Pet Mart

Với bề dày kinh nghiệm cùng với khả năng những quan điểm đồ họa bắt kịp xu thế. Chị Hà Thị Huệ chính là người mà Pet Mart tin tưởng hợp tác để thiết kế cả 2 Logo năm 2011 và 2019.

Designer Hà Thị Huệ
Designer Hà Thị Huệ

Quá trình đào tạo

 • Năm 2011: Tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành Thiết Kế Đồ Hoạ – Tại trường đại học Mỹ Thuật Công Nghiệp Hà Nội.
 • Năm 2013: Tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Mỹ Thuật Ứng Dụng (Thiết Kế Đồ Hoạ) – Tại trường đại học Mỹ Thuật Công Nghiệp Hà Nội.

Quá trình công tác

 • Năm 2017 → 2019
  • Đơn vị làm việc: Khoa Đồ Họa – Trường đại học Mỹ Thuật Việt Nam
  • Lĩnh vực hoạt động: Giáo dục
  • Công việc: Giảng dạy chuyên ngành Thiết Kế Đồ Họa.
 • Năm 2014 → 2017
  • Đơn vị làm việc: Khoa Mỹ Thuật Ứng Dụng – Trường đại học Nguyễn Trãi
  • Lĩnh vực hoạt động: Giáo dục
  • Công việc: Giảng dạy chuyên ngành Thiết Kế Đồ Họa.
 • Năm 2010 → 2011
  • Đơn vị làm việc: Ban truyền thông và thương hiệu – Tập đoàn Công Nghệ CMC
  • Lĩnh vực hoạt động: Tích hợp hệ thống, dịch vụ phần mềm, viễn thông, internet và sản xuất, phân phối các sản phẩm ICT.
  • Công việc: Chuyên viên thiết kế và truyền thông.
4.3/5 - (6 bình chọn)

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *