fbpx

Nhím kiểng con mới sinh mất mẹ thì cần phải làm gì?

Cảnh nhím kiểng con mới sinh trong vòng tay mẹ là bức tranh ấm áp nhất đối với những người nuôi nhím. Nhưng không phải con nhím nhỏ nào cũng gặp may mắn như vậy. Một vài con nhím mẹ sau khi sinh con vì một số lý do mà chết. Và một số nhím kiểng con bị mẹ bỏ rơi vì thể trạng yếu kém. Khi gặp phải những tình huống này, petmart.vn tin rằng, người chủ nào cũng sẽ không từ bỏ sinh linh mới vừa được sinh ra thế giới này. Nhưng chúng ta nên làm gì để cứu chúng?

Tìm mẹ cho nhím kiểng con sơ sinh

Trước hết, cách an toàn nhất là nhanh chóng tìm một “người mẹ” cho nhím con. Dù gì thì không có loại thức ăn cho nhím nào có giá trị dinh dưỡng dồi dào như sữa mẹ. Chúng ta có thể lên mạng để tìm một số diễn đàn nhím của thành phố hoặc các cộng đồng khác, hỏi xem có con nhím mẹ nào vừa sinh con gần đây không. Và nếu có, hãy liên hệ với chủ sở hữu qua mạng và hỏi xem họ có sẵn lòng giúp đỡ nhím kiểng con bị mất mẹ không.

Sau khi trao nhím con cho “người mẹ” này, chúng ta phải chú ý quan sát xem nhím cái có tấn công nó hay không. Không phải người mẹ kế nào cũng sẵn sàng chăm sóc tốt cho những đứa trẻ khác. Nếu vậy chúng ta cần phải tách chúng ra ngay lập tức. Cũng có một số con nhím cái không tấn công nhím con. Nhưng chúng sẽ từ chối cho nhím con ăn. Vì vậy, nếu phương pháp này thất bại thì bạn chỉ có thể tự cho nhím ăn.

Mua sữa cho nhím con và tự cho chúng ăn

Chúng ta có thể đến cửa hàng thú cưng để mua bình bú sữa. Hoặc trực tiếp sử dụng một bơm tiêm. Khi mua sữa bột, bạn có thể chọn một sản phẩm sữa dành cho động vật. Chọn của một thương hiệu thông thường. Thường sẽ sử dụng sữa bột dê.

Tốt nhất nên mua hai hoặc ba nhãn hiệu khác nhau để tránh nhím cảnh con có phản ứng bất lợi với một số loại sữa bột trong dạ dày. 14 ngày đầu tiên là khoảng thời gian nguy hiểm đối với nhím. Cách 2 – 4 giờ cho nhím con ăn 1 lần. Điều đó có nghĩa là, trong quá trình cho nhím con ăn, bạn phải nói lời tạm biệt với giấc ngủ bình thường. Kể cả công việc bình thường. Sau 14 ngày, bạn có thể cho nó ăn cứ sau 5 giờ.

Tự cho nhím con ăn là một công việc rất khó khăn. Cơ thể và tâm trí của chủ sở hữu sẽ chịu rất nhiều áp lực. Nhưng nếu nhím con có thể lớn lên một cách an toàn, nó sẽ trả lại cho bạn với tình yêu và sự tin tưởng trọn vẹn. Khi đó bạn sẽ thấy mọi khó khăn đều đáng.

Trong mọi trường hợp, hầu hết nhím kiểng con được cho ăn theo phương pháp này. Tuy nhiên không thể so sánh với việc bú sữa mẹ. Do đó, nếu có thể chọn ăn sữa mẹ, đừng sử dụng phương pháp nhân tạo. việc chăm sóc cơ thể nhím mẹ trước và sau khi sinh nên hết sức tỉ mỉ để tránh tai nạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 19002100
CHAT FACEBOOK
GỌI NGAY