fbpx

Nhân viên Pet Mart Nguyễn Văn Linh cứu sống mèo con sơ sinh

Nhân viên Pet Mart Nguyễn Văn Linh cứu sống mèo con sơ sinh


Các bạn có tin vào những điều kỳ diệu không? Chúng tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi chào đón 2 sinh linh bé bỏng vừa mới chào đời tại Pet Mart Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng. Đây là cơ sở thứ 11 được khai trương vào cuối tháng 8 vừa qua. 2 chú mèo con thật xinh xắn nằm gọn trong lòng mẹ thật bình yên và ấm áp. Đó cũng là cuộc sống mà Pet Mart mong muốn mang tới cho thú cưng.

Quá trình nhân viên Pet Mart Nguyễn Văn Linh đỡ mèo đẻ

Vào ngày 14/10 vừa qua. Với sự giúp đỡ của 2 bạn nhân viên của Pet Mart Nguyễn Văn Linh đã cứu mèo con thoát khỏi sự nguy hiểm. Lê Ngọc Thủy Tiên đến từ TPHCM, là 1 nhân viên bán hàng gắn bó với Pet Mart Đà Nẵng từ năm 2017. Một cô gái chăm chỉ, nhiệt tình và ham học hỏi. Ngọc Kim đến từ Huế, là chuyên viên cắt tỉa lông tạo kiểu cho chó mèo tại chi nhánh Đà Nẵng. Một thành viên đầy nhiệt huyết và tận tâm với nghề.

Quá trình nhân viên Pet Mart Nguyễn Văn Linh đỡ mèo đẻ
Hình ảnh thường ngày của Kim cùng các đồng nghiệp Pet Mart

Theo như lời kể của chủ mèo, mèo mẹ trở dạ từ hôm 13/10 và đã hạ sinh được một bé. Hiện tại vẫn còn một bé nữa chưa ra ngoài được. Có vẻ chú mèo rất yếu và không đủ sức để chui ra khỏi bụng mẹ. Đây cũng là lần sinh nở đầu tiên nên bà mẹ trẻ có vẻ rất lóng ngóng. Chủ nhân của các bé cũng không biết xoay sở thế nào. Pet Mart Nguyễn Văn Linh là điểm dừng chân cuối cùng của họ.

pet mart Cứu sống mèo sơ sinh thoát khỏi tử thần
Tiên cùng các đồng nghiệp tại Pet Mart Đà Nẵng

Tuy Pet Mart chưa triển khai mảng dịch vụ thú y. Nhưng trước tình hình đó, 2 bạn đã nhanh chóng chọn một khoảng không gian rộng và lót ổ cho mèo mẹ. Tuy nhiên, mèo con quá yếu không thể tự mình ra ngoài được. Ngọc Kim đã cố gắng đỡ đầu và kéo bé ra ngoài. Kim từng theo học chuyên ngành thú y trường Nông Lâm nên có nhiều kinh nghiệm chăm sóc và đỡ đẻ cho vật nuôi. Sau vài tiếng đồng hồ, Kim đã giúp mèo con chào đời thành công.

Cứu sống mèo sơ sinh thoát khỏi tử thần

Có vẻ tình hình không tiến triển như dự định. Do ở trong bụng mẹ quá lâu nên mèo con có biểu hiện ngạt thở. Toàn thân mềm nhũn, yếu ớt và tím tái. Lúc này, Kim và Tiên đã nhanh trí dùng tay ấn nhẹ vào nơi thấp nhất của xoang bụng kết hợp xoa bóp tim ngoài lồng ngực để kích thích tim hoạt động, cung cấp oxy cho mèo con có thể thở đều. Sau 30 phút nỗ lực cuối cùng mèo con đã có dấu hiệu thở đều và cử động.

Cảm xúc bỗng nhiên như vỡ òa. Có điều gì đó rất thiêng liêng khó có thể nói thành lời. Nhìn mẹ mèo liếm láp chăm hai đứa nhỏ mà vui mừng khôn xiết. Mèo mẹ coi như đã vượt cạn thành công. Ngôi nhà Pet Mart Nguyễn Văn Linh vui mừng chào đón thành viên mới.

pet mart Cứu sống mèo sơ sinh thoát khỏi tử thần
Gia đình mèo mẹ tròn con vuông

Nhìn gương mặt rạng ngời của Kim và Tiên cũng đủ thấy họ đã cố gắng nhiều như thế nào. Họ thật sự đã tạo ra kỳ tích. Kỳ tích luôn xuất hiện nếu chúng ta biết nỗ lực và kiên trì. Có lẽ đây sẽ là những trải nghiệm khó quên của đại gia đình Pet Mart. Hy vọng sẽ còn được gặp lại gia đình mèo nhỏ thêm nhiều lần nữa.

pet mart - Tình yêu với thú cưng từ những con người tận tâm
Tình yêu với thú cưng từ những con người tận tâm

Tình yêu với thú cưng từ những con người tận tâm

Kim và Tiên quay trở lại với công việc thường ngày. Cả hai chia sẻ đều rất yêu thích và mong muốn gắn bó lâu dài với công việc chăm sóc thú cưng tại Pet Mart Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng. Còn gì tuyệt vời hơn khi được làm công việc đúng với đam mê của mình. Sau kỷ niệm đáng nhớ này, chắc chắn họ sẽ còn “yêu thương” cái nghề của mình thêm nhiều lần hơn nữa. Không chỉ là dịch vụ tốt, Pet Mart tuyển dụng những con người có tâm với nghề!

Nhân viên Pet Mart Nguyễn Văn Linh cứu sống mèo con sơ sinh
5 (100%) 5 vote[s]

Tổng đài tư vấn: 19OO21OO