fbpx

Nguồn gốc tên gọi của giống chó Pug mặt xệ

Giống chó Pug thuần chủng có hình dáng nhỏ nhắn vô cùng dễ thương. Hiện nay đây là giống chó cảnh được các bạn trẻ vô cùng yêu thích. Giá cho một chú chó Pug cũng không phải quá đắt. Phù hợp với điều kiện tài chính của mọi người.

Để tránh mua phải những giống chó lai tạp không thuần chủng bạn cần có những hiểu biết nhất định. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của bác sĩ thú y để tìm hiểu về nguồn gốc, đặc điểm và tính cách của chó Pug.

Nguồn gốc của giống chó Pug thuần chủng

Hiện nay nguồn gốc của chó Pug vẫn chưa được đưa ra một cách chính xác. Nhưng có nhiều giả thuyết cho rằng chó Pug có nguồn gốc từ vùng Viễn Đông. Chúng được du nhập bởi các nhà buôn  lái bán chó Hà Lan. Họ cũng cho rằng có thể đây là một nhánh của giống chó Bắc Kinh lông ngắn. Tuy vậy có ý kiến khác cho rằng giống chó Pug là kết quả của việc phối giống lai tạo giống chó Bulldog bé.

Nguồn gốc của giống chó Pug thuần chủng

Giống chó Pug mini xinh xắn này được đưa sang Mỹ nhân giống và lai tạo. Cho đến năm 1885, liên đoàn chó của Mỹ đã chính thức công nhận loại chó này. Tại Việt Nam, bạn có thể mua giống chó này tại các trại giống Hà Nội, TPHCM.

Đặc điểm của giống chó Pug

Chó Pug có đặc điểm thân hình chắc lẳn, gọn gàng. Cơ thể của loài chó này được coi là cân đối nếu chiều cao tính đến vai gần tương đương với chiều dài từ vai đến hết mông. Chó Pug chuẩn có hình dáng giống quả lê, phần vai rông hơn phần hông.

Đặc điểm của giống chó Pug

Bộ lông ngắn, mềm mại, dễ chải có mầu nâu, trắng, vện và trộn lẫn giữa chúng. Da chúng mềm mại, tạo cảm giác dễ chịu khi vuốt ve. Chó Pug có đôi mắt tròn lồi màu sẫm và hàm dưới hơi trề ra rất ngộ. Đuôi chúng thẳng hoặc xoắn.

Tính cách của giống chó Pug

Giống chó Pug là loại chó rất có cá tính, mặc dù chúng có kích thước khiêm tốn. Chúng sống động, ồn ào, rất trung thành và tình cả. Đặc biệt luôn vui vẻ và thường có khuynh hướng hài lòng với sự việc xung quanh. Chó Pug thông minh nhưng cũng rất ranh mãnh. Đôi lúc chúng cũng tỏ ra khá bướng bỉnh. Chúng dễ dàng thực hiện được các bài tập trong chương trình huấn luyện.

Tính cách của giống chó Pug

Chó Pug rất nhạy cảm với thái độ và cao độ giọng của bạn khi ra lệnh. Chính vì thế không nên quát mắng chúng khi không cần thiết. Không dễ bị kích động, nhưng cũng không phải là giống chó ù lì, chậm chạp.

Giống chó Pug rất thích hợp cho công việc trông nhà. Chúng rất tận tuỵ và không hay sủa vặt. Dễ hoà đồng với các loại chó và vật nuôi khác. Một trong những ưu điểm của Pug là thái độ rất thiện chí của chúng đối với trẻ nhỏ và khách. Một điều cần ghi nhớ đối với chủ nhân của loài chó này là chúng rất cần sự quan tâm. Chúng dễ trở nên ghen tỵ nếu chủ nhân không để ý đến chúng.

Điều kiện sống của giống chó Pug

Chó Pug thích hợp để nuôi trong từng căn hộ. Chúng ưa thời tiết ấm áp , khó chịu với thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh. Chúng có xu hướng bị dị ứng và bệnh đường hô hấp do mũi quá ngắn. Nhất là trong trường hợp phòng không thông thoáng.

Điều kiện sống của giống chó Pug

Chó Pug thường hay bị chảy nước mắt. Không thuộc loại dễ và mắn đẻ. Khi ngủ có thể ngáy. Tuy vậy, nhìn chung đây là loại chó dễ nuôi. Không nên cho chúng ăn quá nhiều vì sẽ dẫn đến béo phì và ảnh hưởng đến tuổi thọ. Để biết rõ hơn về tuổi thọ của chó bạn có thể tham khảo tại petmart.vn

Cách chăm sóc chó Pug tốt nhất

Câu hỏi muôn thuở khi bạn mới bắt đầu nuôi chó. Giống chó Pug ăn gì ? Thật ra Pug cái gì cũng ăn được. Chính vì vậy mà nhiều người gọi nó là chó mặt xệ, mặt lợn cũng có nguyên do cả. Tuy nhiên, chó Pug không nên ăn quá nhiều cơm. Bạn cần chuẩn bị cho chúng khẩu phần ăn hạt đặc biệt. Và chó Pug rất hợp với dòng thức ăn của hãng Max Power nhập khẩu từ Anh Quốc. Nếu bạn muốn chú chó của mình thông minh và phát triển toàn diện, hãy lựa chọn hãng thức ăn này.

Cách chăm sóc chó Pug tốt nhất

Sữa tắm cho chó pug dùng loại nào? Giống chó này thuộc giống chó có da rất nhạy cảm và dễ bị kích ứng nếu bạn sử dụng sữa tắm không phù hợp. Lưu ý nhất là bạn không được sử dụng dầu gội đầu hay sữa tắm của người cho Pug. Điều này sẽ làm chúng bị viêm da. Thậm chí ghẻ và nấm ngay tức khắc.

Dòng sữa tắm của hãng Joyce & Dolls có sản phẩm dành riêng cho chó da nhạy cảm, dễ bị kích ứng rất phù hợp với giống chó Pug. Thậm chí nếu có chút bọt không may vướng vào mắt Pug cũng không sao cả, nó rất an toàn.

Hy vọng với những thông tin trên bạn có thể chăm sóc chú Pug của mình phát triển cân đối và luôn khỏe mạnh.


Hotline: 19002100
CHAT FACEBOOK
GỌI NGAY