fbpx

Huấn luyện nhím cảnh hiểu ý chủ và biết nghe lời

Nhím gai lùn, nhím lùn châu Phi hay nhím cảnh là một loài động vật tính cách vô cùng kì quái. Sống ở trong những hốc cây. Chúng biết bơi, nhát gan dễ sợ hãi. Thích yên tĩnh ghét ồn áo, thích chỗ tối sợ ánh sáng, sợ nóng sợ lạnh. Nhím Gai hoạt động chậm chạp, ban ngày thường ẩn nấp ban đêm ra ngoài. Chúng thích sau khi mặt trời lặn mới ra ngoài hoạt động, cũng thích ngáy. Các bạn nuôi dưỡng ngoài việc hiểu được những điều liên quan ở trên ra, còn có không ít các bạn nếu có hứng thú với việc huấn luyện Nhím Gai nghe lời. Nhiều người cũng muốn học cách làm thế nào mới có thể khiến cho Nhím Gai đáng yêu như vậy nghe lời? Mọi người có thể cùng với petmart.vn tìm hiểu nhé!

Huấn luyện nhím Gai nghe lời như thế nào?

Cách có hiệu quả nhất để huấn luyện Nhím Gai nghe lời chính là trước khi ăn cơm thì gọi tên của Nhím Gai. Nó chỉ cần hiểu được gọi tên tức là có ăn, tự nhiên sẽ ghi nhớ phát âm tên của mình. Cứ như vậy. Ngoài trường hợp ăn cơm ra, gọi tên liền ngóc đầu ngóng trông chính là biểu hiện trả lời.

Như vậy tiện cho việc bạn tiến hành dạy dỗ phương diện khác. Biết được tên của mình, khi lạc đường nó cũng sẽ nghe tiếng gọi mà đến. Bình thường rất nhiều người thích nói chuyện với Nhím Gai, lúc này thêm tên của Nhím Gai vào thì hiệu quả sẽ tốt hơn.

Huấn luyện Nhím Gai nghe lời cũng có thể chọn môi trường chúng thích. Chúng thường thích yên tĩnh, nơi ít người quấy rầy. Trong nhà có vườn là điều tốt nhất để huấn luyện Nhím gai. Cũng có thể dùng ban công. Dùng thùng gỗ vuông khoảng 80cm để làm ổ cho Nhím Gai.

Trong ổ rải cỏ khô, lá cây tùng hoặc rơm rạ cành cây. Bên ngoài ổ tốt nhất là dùng đá và đất sét đắp thành chồng hoặc núi giả, trồng thêm cây cỏ, cho Nhím Gai hoạt động sử dụng, cũng huấn luyện Nhím Gai tốt hơn.

Sử dụng thức ăn để huấn luyện nhím

Nhím Gai là một loài động vật ăn tạp. Ngoài tự nhiên chúng chủ yếu dựa vào việc tìm kiếm các loại động vật không xương sống và động vật có xương sống kích thước nhỏ và các loại thực vật như rễ cỏ, quả, dưa…làm thức ăn để sinh tồn.

Huấn luyện Nhím Gai nghe lời ở trong nhà có thể tự phối hợp thức ăn, phối hợp nuôi dưỡng các loại thức ăn theo tỷ lệ như các loại thịt, lương thực, phụ phẩm và rau…Ngoài ra các loài động vật nhỏ như sâu bướm, bọ cánh cứng, ốc sên, giun… và các loại hoa quả cũng có thể cho ăn. Huấn luyện Nhím Gai vào lúc trời gần tối. Sau đó mới cho Nhím Gai ăn thức ăn tốt nhất. Như vậy cũng sẽ huấn luyện được Nhím Gai nhanh hơn.

Những điều cần chú ý khi huấn luyện nhím cảnh

Huấn luyện Nhím Gai với thái độ kiên nhẫn. Thực ra rất nhiều lúc chúng sẽ không tự nguyện làm theo sự sắp đặt của bạn. Vì vậy thái độ của bạn càng phải tốt hơn. Kết hợp giữa chơi đùa và huấn luyện. Hơn nữa phải kiên nhẫn, đã làm sai rồi thì cũng đừng trách phạt quá. Lỡ như Nhím Gai ghét huấn luyện thì sau này huấn luyện nữa sẽ chỉ làm nhiều công ít.

Nắm chắc cơ hội huấn luyện Nhím Gai. Thời cơ tốt nhất để huấn luyện Nhím Gau là trước khi chúng ăn gì đó. Thức ăn cho nhím có sức hấp dẫn khá lớn. Lúc này chúng tương đối nghe lời. Và so với những khoảng thời gian khác thì dễ huấn luyện hơn.

Kiểm soát thời gian tập luyện

Khống chế thời gian huấn luyện, thời gian tập trung của Nhím Gai không dài. Mỗi lần nên khống chế trong khoảng 10 phút. Nhưng một ngày có thể huấn luyện nhiều lần. Mỗi lần một động tác, Nhím Gai rất khó học được nhiều động tác trong một lần. Tóm lại thất bại, mất tự tin không tự nguyện học thì không được rồi.

Về những kiến thức liên quan tới việc làm thế nào để huấn luyện Nhím Gai nghe lời các bạn đã nắm được hết chưa? Vậy thì các bạn chủ nhân cũng có thể xem những điều mà bác sĩ thú y cung cấp về huấn luyện Nhím Gai nghe lời là những kiến thức cần thiết. Cũng có thể sau khi thu thập những điều thuận tiện rồi huấn luyện chúng cho tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 19002100
CHAT FACEBOOK
GỌI NGAY