fbpx

Đồ ăn cho nhím kiểng xây dựng trên các tiêu chuẩn nào?

Nhím cảnh hay nhím gai lùn châu Phi là một loài ăn côn trùng bẩm sinh. Nhưng đôi khi cũng có thể thử các loại thức ăn khác. Ví dụ như lấy dinh dưỡng từ hoa quả, rau xanh, trứng và thịt. Nhím tuy là có thể ăn nhiều loại thức ăn, tuy nhiên chúng lại rất dễ béo. Vì vậy chủ nuôi bắt buộc phải chú ý đến thói quen ăn uống hợp lý. Một con nhím cảnh quá béo có thể sẽ không cuộn tròn được, cũng có thể vì mỡ thừa rủ xuống mà ảnh hướng đến lực hoạt động. Vậy việc lựa chọn và kết hợp đồ ăn cho nhím kiểng thế nào mới là cân đối. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của petmart.vn nhé.

Tiêu chuẩn về đồ ăn cho nhím kiểng

Tốt nhất là chủ nuôi hãy lập ra một tiêu chuẩn ăn uống chất lượng cao cho nhím. Bạn có thể cho chúng ăn thức ăn thô cho mèo chất lượng cao. Hoặc bạn cũng có thể tự làm thức ăn. Nhưng không khuyến khích sử dụng đồ ăn cho nhím có các thành phần dinh dưỡng thấp. Có một số thành phần thậm chí  còn nguy hiểm tới tính mạng của chúng.

Tiêu chuẩn về đồ ăn cho nhím kiểng

Bạn nên lựa chọn thức ăn cho nhím kiểng loại tốt. Đảm bảo chất thô nên chứa 15% chất béo, 32 – 35% protein. Tỷ lệ này đảm bảo dinh dưỡng toàn diện cho nhím. Tránh các loại thức ăn thô có ngô và chất phụ gia. Rất nhiều chủ nuôi áp dụng phương thức nuôi này để nuôi nhím cảnh. Thậm chí hàng ngày cứ để mặc thức ăn ở đó, cách này không khoa học. Thậm chí gây nguy hiểm cho nhím.

Áp dụng các cách ăn cho nhím khác nhau

Nên áp dụng nhiều cách cho ăn khác nhau để tránh thiếu dinh dưỡng. Ví dụ như hoa quả, rau xanh và thịt gà chưa ép khô. Hoặc là còn có thể cung cấp thêm sâu bột hoặc tằm. Thậm chí là dế hoặc rệp. Đây là những đồ ăn cho nhím mà chúng vô cùng yêu thích. Bạn có thể cho ăn 1 – 4 lần/tuần.

Áp dụng các cách ăn cho nhím khác nhau

Những đồ ăn cho nhím nên tránh xa

Đừng bao giờ cho chúng ăn quả hạt cứng, các loại hạt, quả khô, thịt bẩn, rau cứng chưa được làm chín. Các loại thức ăn nhầy, dính, cứng, lê, nho hoặc nho khô, sữa bò, côn trùng bắt ngoài tự nhiên. Rượu, bánh mì, cần tây, hành tây và bột hành tây, cà rốt sống, cà chua, thực phẩm thừa của con người. Ví dụ như dây khoai, thực phẩm rang nổ, bất cứ thức ăn nào chưa đường, muối.

Những đồ ăn cho nhím nên tránh xa

Ngoại trừ việc cho ăn, chủ nuôi còn cần phải chuẩn bị một khay đồ ăn cho nhím mà chúng không thể lật đổ. Ngoài ra còn cần phải chuẩn bị một bình nước kèm khay nước. Cung cấp đồ ăn cho nhím nhưng cũng dừng quên việc chúng cũng cần phải uống nước.

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng đồ ăn, thực phẩm cho nhím cảnh. Hy vọng bạn có thể xay dựng những bữa ăn khoa học nhất cho chú nhím cảnh của mình. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì có thể gửi tin nhắn và page của bác sĩ thú y để được tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 028.7106.9906
NHẮN TIN
GỌI NGAY