fbpx

Điểm danh các bộ phim về mèo ý nghĩa nhất

Bạn đã xem được bao nhiêu bộ phim về mèo? Thú cưng và động vật là một đề tài quen thuộc của điện ảnh thế giới. Không thể đếm hết có bao nhiêu bộ phim về chó. Tuy nhiên phim về mèo lại ít hơn hẳn, hơn nữa trong nhiều bộ phim mèo thường đóng vai phản diện hoặc là thú cưng của nhân vật phản diện.

Vì sao đề tài mèo trong phim lại ít như vậy? Trên thực tế vẫn có không ít các bộ phim hay và ý nghĩa về những chú mèo đến từ Nhật Bản. Hãy cùng Bác sĩ thú y tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nekonade (2008)

Nekonade (2008)

Bộ phim nói về mối quan hệ của một vị giám đốc công ty và chú mèo con mà ông đang nuôi. Là một người lạnh lùng, không thích gần gũi với mọi người, cuộc sống của vị giám đốc đã thay đổi hoàn toàn từ khi nhận nuôi chú mèo.

Ban đầu vị giám đốc rất ghét mèo, trong khi người vợ lại thích mèo. Ông đã tìm đủ mọi lý do để ngăn cản người vợ đem mèo về nhà. Nhưng trải qua nhiều chuyện cảm động, vị giám đốc nọ đã thay đổi suy nghĩ. Bộ phim kết thúc với hình ảnh vị giám đốc ôm chú mèo con trong lòng và trở về nhà.

Koneko no kimochi (2011)

Koneko no kimochi (Cảm xúc của mèo con) là một tượng đài trong dòng phim về mèo và thú cưng của Nhật Bản. Bộ phim với tông màu tươi sáng, ấm áp đã chiếm được cảm tình của không ít người yêu điện ảnh và thú cưng.

Bộ phim là quá trình xoa dịu vết thương lòng của một chú mèo con. Chủ nhân của chú mèo là một cô gái trẻ đang phải vật lộn để vượt qua nỗi đau mất người thân. Chú mèo con lang thang được cô nhặt được ở một công viên. Cuộc sống mới hạnh phúc đã đến với cả hai, mèo con và chủ nhân của nó.

Koneko no kimochi (2011)

The Little Life (2007) – Bộ phim về mèo cảm động nhất

The Little Life là một bộ phim tài liệu nói về cuộc sống của 3 chú mèo tại một nông trại ở Hokkaido. Cuộc sống của 3 chú mèo gắn liền với đàn bò của nông trại. Sáng sớm theo đàn bò ra bãi cỏ tắm nắng. Ăn trưa xong nằm trên lưng bò nghỉ ngơi. Thỉnh thoảng uống vội ít sữa bò mới vắt. Cuộc sống thật là nhàn nhã, thoải mái.

Trong phim còn nhắc tới hòn đảo Tashirojima, nơi được gọi là thiên đường của mèo hoang. Đây là nơi có số lượng mèo hoang nhiều hơn cả số dân trên đảo. Đảo Tashirojima không có chó và việc mang chó lên đảo hoàn toàn bị cấm.

Ngoài ra, bộ phim còn khiến người xem cảm động qua hình ảnh chú mèo bị liệt nửa người nhưng vẫn kiên cường sống tiếp. Đây được đánh giá là bộ phim về mèo đáng xem nhất cho những người có tình yêu đối với loài động vật này.

Gu Gu the Cat (2008)

Gu Gu the Cat (2008)

Gu Gu the Cat là câu chuyện về Asako Oshima – một nữ họa sĩ truyện tranh Nhật Bản. Sắp đến ngày phải nộp bản thảo, nữ họa sĩ và cộng sự ngày đêm làm việc để hoàn thành. Trong lúc ấy, chú mèo Sawa vẫn luôn ở bên cạnh lặng lẽ quan sát họ.

Hôm sau, bản thảo đã hoàn thành, Asako đi tìm Sama. Nhưng cô phát hiện chú mèo cũng đã mất từ lúc nào. Người bạn gắn bó với Asako 13 năm 1 tháng cứ như vậy lặng yên qua đời. Sawa cũng giống như một người thân của Asako. Nó là người bạn thân thiết, cùng ăn, cùng ngủ, cùng làm việc với cô.

In Case of Love (2010)

In Case of Love là một bộ phim về mèo do Trung Quốc và Đài Loan hợp tác. Nội dung bộ phim kể về một câu chuyện tình yêu bi thương giữa một phụ nữ trẻ và một nhạc sĩ, người cô tin là người yêu thời thơ ấu của mình.

Xuyên suốt phim là sự có mặt của một chú mèo lang thang. Nó vừa là nhân tố đưa các nhân vật đến với nhau, cũng là chìa khóa giải đáp một bí ẩn đã kéo dài suốt hơn 10 năm. Qua bộ phim, người xem có thể nhận ra không có gì chữa lành một trái tim bị tổn thương tốt hơn một sinh vật nhỏ bé.

Trên đây là những bộ phim được đánh giá cao về tính đồng cảm và thương yêu mèo và động vật nói chung. Ngoài ra nếu có bất cứ điều gì thắc mắc, bạn có thể nhắn tin tại fanpage và tìm hiểu những bài viết về cách chăm sóc mèo hay những động vật khác tại website petmart.vn.

Hotline: 19002100
CHAT FACEBOOK
GỌI NGAY