fbpx

Cách cho chuột Hamster ăn cà rốt và lá cà rốt đúng đủ chất

Suốt ngày cho chuột cưng của bạn ăn thức ăn cho chuột có vẻ như có chút đơn điệu. Không ít chủ nuôi đều muốn cho chúng ăn thêm chất xơ. Chuột hamster có thể ăn cà rốt và lá cà rốt được không? Vậy cách cho chuột hamster ăn cà rốt và lá cà rốt đủ chất như thế nào? Hãy cùng petmart.vn tìm hiểu ở bài viết bên dưới nhé!

Cách cho chuột Hamster ăn cà rốt

Thực ra chuột cảnh có thể ăn cà rốt và lá cà rốt. Bản thân cà rốt có thành phần dinh dưỡng phong phú như đường, chất béo, carotenoids, vitamin A, vitamin B1, vitamin B2, anthocyan, canxi, sắt. Là một loại rau củ rất tốt cho sức khỏe. Chuột ăn rồi có thể nâng cao sức đề kháng cho da. Duy trì đôi mắt khỏe mạnh.

Cách cho chuột Hamster ăn cà rốt

Nhưng bởi vì thành phần đường cũng rất cao. Hơn nữa đối với một chú chuột Hamster nhỏ bé mà nói, một miếng cà rốt bé như móng tay thực sự giống như con người ăn 1.5kg ca rốt vậy. Cho nên cho dù cà rốt tốt nhưng tuyệt đối đừng cho ăn nhiều nhé. Làm đồ ăn vặt thì được, nếu cho ăn nhiều quá, lượng đường dư thừa sẽ dễ khiến kho phân của chúng bị loảng thậm chí là tiêu chảy.

Cách cho chuột Hamster ăn lá cà rốt

Còn thành phần dinh dưỡng có trong phần lá cà rốt lại không giống. Chủ yếu là nước, chất xơ, còn chứa Luteolin-7-O-glucoside. Có tác dụng như tiêu việm, phòng dị ứng, giảm axit uric, kháng u bướu, kháng vi khuẩn, kháng virus gây bệnh. Tạm thời không có tài liệu chứng mình có hại cho chuột Hamster. Vì vậy cũng có thể ăn được.

Hơn nữa chất xơ có thể thúc đẩy tiêu hóa, bài tiết, thực ra còn tốt hơn cả củ cà rốt. Đồng thời cũng cần chủ nuôi chú ý lượng cho ăn nhé! Ăn quá nhiều thức ăn chứa lượng nước cao thì chuột còn dễ bị phân loảng hoặc tiêu chảy đó.

Cách cho chuột Hamster ăn lá cà rốt

Vì vậy thức ăn chính của chuột vẫn là các loại ngũ cốc và một ít quả hạt cứng. Giúp cho việc mài mòn răng của chúng, tránh để răng lệch. Hơn nữa đường tiêu hóa của chúng chuyên môn tiêu hóa các loại ngũ cốc, vì thế chủ nuôi vẫn không nên xa rời chúng.

Còn hạt dưa, rau củ tươi và hoa quả, sữa chua các loại thực phẩm nàu có lượng calo và đường khá cao, cho nên chỉ có thể làm đồ ăn vặt. Thỉnh thoảng thưởng cho chuột cưng. Nếu không thì ăn nhiều sẽ khiến cho tiêu hóa không tốt, tieu chảy, thời gian dài sẽ gây ra béo phì, dẫn đến bệnh tiểu đường, bệnh đường, bệnh tim mạch, còn có thể làm tăng cao nguy cơ mắc khối u và ung thư!

Cách nuôi chuột Hamster đúng đắn sẽ hạn chế bệnh tật và kéo dài tuổi thọ cho chúng. Thường xuyên quan sát và phát hiện kịp thời giúp bạn kiểm soát sức khỏe của Hamster tốt hơn.

Hotline: 19002100
CHAT FACEBOOK
GỌI NGAY