fbpx

2 công thức làm đồ ăn cho chó cưng chuẩn nhà hàng

2 công thức làm đồ ăn cho chó cưng chuẩn nhà hàng

Từ lâu nay, đồ ăn cho chó luôn được mặc định là những thứ còn lại sau bữa ăn của người. Sang hơn một chút thì có các loại hạt khô, pate, nước xốt. Nhìn chung đồ ăn cho chó khá đơn điệu và ít tính sáng tạo.

Nhiều người yêu chó cũng có đam mê thưởng thức các món ăn ngon. Vậy tại sao chúng ta không phá cách, chế biến thức ăn cho chó thành những mon ngon có đầy đủ cả sắc, hương, vị, đúng theo tiêu chuẩn nhà hàng. Hãy cùng Pet Mart khám phá 2 công thức nổi bật nhất của tuần này.

Bánh bao nhân thịt bò

Bánh bao là món bánh hết sức quen thuộc với người Việt. Món bánh này có thể được biến tấu thành vô số loại khác nhau. Mỗi loại lại có hương vị đặc biệt riêng. Một đĩa bánh bao trắng bóc, thơm mùi thịt bò sẽ là món ăn khoái khẩu của chó cưng nhà bạn.

Bánh bao nhân thịt bò

Cách làm:

  • Lấy 50ml sữa tươi, cho 1 thìa cà phê đường vào khuấy đều. Sau đó cho men nở vào, để 10 phút.
  • Đổ bột vào âu cùng men đã ủ, giữ lại một ít bột để làm bột áo. Nhào bột đều tay khoảng 10 phút, cho 1 thìa dầu ăn vào nhào 10 phút nữa. Sau khi nhào ủ bột khoảng 1 tiếng.
  • Cà rốt thái nhỏ thành sợi, sau đó thái vụn. Cho nồi cùng một ít dầu ăn, xào chín.
  • Trộn thịt bò với dầu oliu, sau đó trộn đều với cà rốt.
  • Chia bột thành từng cục nhỏ vừa đủ để gói bánh. Cán phẳng để làm vỏ bánh.
  • Nhồi nhân vào vỏ rồi nặn thành bánh.
  • Hấp bánh trong nồi hấp.

Lúc này chỉ cần chờ bánh chín là có thể ăn được. Lưu ý đồ ăn cho chó không cần cho nhiều gia vị. Chó không thích hợp với thức ăn cay nóng, nhiều muối. Bột làm bánh bạn có thể mua loại đóng gói sẵn hoặc bột ở cửa hàng đồ khô.

Bánh trứng tráng làm đồ ăn cho chó

Bánh trứng tráng làm đồ ăn cho chó

Món bánh xèo có nguồn gốc từ miền Nam Việt Nam, là một món ăn rất phổ biến ở khu vực này. Mùi thơm của món bánh xèo rất dễ nhận biết. Tuy nhiên nước xốt của món bánh này quá đậm so với khẩu vị của chó. Do đó chúng ta sẽ thay thế nước xốt bằng thịt vụn làm nhân bánh và một ít muối để tạo hương vị.

Cách làm:

  • Vỏ bánh làm bằng bột gạo và cốt dừa. Cho nhiều nước để tạo lớp vỏ dày.
  • Cho một ít dầu vào chảo, đổ một thìa bột để làm vỏ bánh.
  • Sau khi vỏ bánh cứng lại, bạn đập 1 quả trứng lên và dàn đều.
  • Xay nhỏ một ít rau chân vịt và trộn cùng thịt vụn
  • Lật bánh lại, đổ hỗn hợp lên trên bánh và trải đều
  • Cuộn bánh lại như trứng tráng, nếu là chó con, bạn có thể băm nhỏ để làm đồ ăn cho chó.

Món bánh này rất đơn giản và có thể làm ngay tại nhà. Chú chó của bạn sẽ cảm thấy hứng thú hơn khi thưởng thức. Chúc các bạn thành công.

Hotline: 19002100
CHAT FACEBOOK
GỌI NGAY